Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: “Tôi không muốn an phận trong không gian nhạc cũ“ - Dạy Nối Mi

Ads Top

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: “Tôi không muốn an phận trong không gian nhạc cũ“

Sau hơn 3 năm ấp ủ, ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã cho ra mắt album "Khát vọng" gồm những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng, vào đúng dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Album này cũng là dấu mốc 10 năm ca sĩ Vũ Thắng Lợi theo đuổi dòng nhạc cách mạng. Do vậy, mọi công đoạn từ lúc chọn bài, thu âm đến khi ra mắt đều được làm một cách kỹ lưỡng, cẩn thận trong suốt hơn 3 năm qua, để mang đến một sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất có thể.

ca si vu thang loi: "toi khong muon an phan trong khong gian nhac cu" hinh 1
Ca sĩ Vũ Thắng Lợi.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi chia sẻ: "Sau sản phẩm đầu tay là album “Tình ca” ra mắt năm 2014, tôi đã ấp ủ ra mắt “Khát vọng”. Cùng với nhạc sĩ Hồng Kiên, chúng tôi đã chọn những bài hát mang phong cách pop acoustic. Khi phối khí xong, tôi đã rất ưng ý và làm liveshow “Khát vọng” vào cuối năm 2018. Nhận được sự ủng hộ rất lớn của khán giả, tôi đã quyết định chọn 9 ca khúc từ liveshow để đưa vào album".

Album "Khát vọng" gồm những ca khúc: "Bài ca không quên", "Khát vọng" (Phạm Minh Tuấn); "Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa" (Nguyễn Văn Tý); "Một đời người một rừng cây" (Trần Long Ẩn); "Hãy yên lòng mẹ ơi" (nhạc Lư Nhất Vũ, thơ Lê Giang); "Chiếc vòng cầu hôn", "Điệp khúc tình yêu" (Trần Tiến); "Tự nguyện" (Trương Quốc Khánh); "Mùa xuân bên cửa sổ" (nhạc Xuân Hồng, thơ Song Hảo).

Mỗi ca khúc kể với người nghe một câu chuyện đẹp về thế hệ đi trước, tràn đầy nhiệt huyết, tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng, không tiếc máu xương để đem lại hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc.

"Khát vọng" - Vũ Thắng Lợi

Album "Khát vọng" có sự tham gia của giọng ca khách mời duy nhất là ca sĩ Lan Anh - người bạn thân thiết của Vũ Thắng Lợi, trong ca khúc "Tự nguyện".

Toàn bộ album do nhạc sĩ Hồng Kiên phối khí, vừa tươi mới, hiện đại, vừa phù hợp với giọng ca đẹp của Vũ Thắng Lợi, đồng thời vẫn giữ được tinh thần, tư tưởng của các ca khúc đã ăn sâu vào tâm trí của người yêu nhạc cách mạng.

Nói ca sĩ Vũ Thắng Lợi, nhạc sĩ Hồng Kiên nhận xét: "Điểm đáng quý của ca sĩ Thắng Lợi là sự quyết liệt và chỉn chu trong nghề, đặc biệt là sự kiên định theo dòng nhạc cách mạng. Các ca khúc đã rất quen thuộc, được nhiều thế hệ biểu diễn thành công, nhưng Thắng Lợi luôn tìm được cách hát hướng về tương lai, thể hiện giá trị của ca khúc trong thời đại hôm nay".

ca si vu thang loi: "toi khong muon an phan trong khong gian nhac cu" hinh 2
Album "Khát vọng".

Việc thể hiện dấu ấn riêng của mình với những ca khúc cách mạng cũng là điều mà Vũ Thắng Lợi trăn trở. Anh cho biết, bản thân mình chưa bao giờ so sánh với những giọng ca đàn anh, đàn chị nổi tiếng của dòng nhạc này mà luôn kiên định với con đường, phong cách mình chọn.

"Có thể nói theo dòng nhạc cách mạng sẽ phải gặp nhiều những khó khăn bởi trước đó đã có rất nhiều giọng ca thành danh. Các giọng ca đó cũng có lượng khán giả hâm mộ rất đông đảo. Nhưng tôi vẫn dám theo đuổi dòng nhạc này bằng các sản phẩm có chất lượng, minh chứng là album đầu tiên “Tình ca”, liveshow “Khát vọng”, đến giờ là album “Khát vọng”, tới đây sẽ là một sản phẩm âm nhạc về Hà Nội. Tất cả đều được tôi dành tâm huyết, thời gian và công sức" - Vũ Thắng Lợi chia sẻ.

Nam ca sĩ cho biết, anh không muốn an phận, không muốn dậm chân tại chỗ mà muốn vươn lên, muốn khẳng định khả năng của mình. Bởi vậy, dù đã công tác tại một đơn vị nghệ thuật cố định nhưng Vũ Thắng Lợi vẫn chịu khó ra MV, album, liveshow và cũng được khán giả ủng hộ.

ca si vu thang loi: "toi khong muon an phan trong khong gian nhac cu" hinh 3
 

Anh chia sẻ: "Bản thân tôi không muốn an phận. Tôi muốn vươn lên khẳng định khả năng của mình, xem mình có thể đi đến đâu, “chất” của mình như thế nào trong không gian âm nhạc đã có nhiều gương mặt đã khẳng định.

Có thể nhiều người nói đó là không gian âm nhạc cũ, ca khúc cũ, nhưng với tôi đó là một kho tàng âm nhạc rất giá trị của nước nhà. Các thế hệ cha chú đã thể hiện rất thành công, vậy thế hệ mình sẽ tiếp tục phát huy, lan toả đến công chúng ngày hôm nay. Đó chính là những giá trị vĩnh cửu của âm nhạc Việt Nam. Mọi con đường thì mình vẫn phải tuân thủ theo học thuật, nhưng mình sẽ phải thay đổi cách hát, sự cảm nhận của mình với ca khúc".

Sau album "Khát vọng", Vũ Thắng Lợi tiếp tục bắt tay cùng ekip nhạc sĩ Hồng Kiên, ban nhạc Anh Em thực hiện sản phẩm âm nhạc về Hà Nội để kịp ra mắt khán giả yêu nhạc vào đúng dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội vào tháng 10 tới.

Đây cũng được ca sĩ coi là dự án âm nhạc tri ân với Hà Nội, nơi đã chắp cánh ước mơ nghệ thuật cho Thắng Lợi, nơi Thắng Lợi được thoả sức thể hiện khát vọng, thể hiện khả năng ca hát của mình và đến nay gặt hái được ít nhiều thành công từ sự mến mộ, ủng hộ tài năng của đông đảo công chúng với một chàng ca sĩ xứ Nghệ./.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong