Nghệ sĩ Minh Nhí kể về biến cố bị cấm diễn, phải cắt bớt nhà bán đi - Dạy Nối Mi

Ads Top

Nghệ sĩ Minh Nhí kể về biến cố bị cấm diễn, phải cắt bớt nhà bán đi

Minh Nhí từng có thời gian nghèo trở lại, thậm chí đến mức không có đủ 50.000 đồng trong túi. Anh kể: "Lúc đó tôi phải bán đất, cắt phần sau của nhà để bán lấy tiền tiêu".

Xuất hiện trong chương trìnhLời tự sự, nghệ sĩ Minh Nhí đã có những trải lòng về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình. Để có một Minh Nhí như hiện tại, anh đã từng trải qua rất nhiều thăng trầm.

Cát-sê đầu tiên tôi nhận được là 15.000 đồng

Mở đầu chương trình, Minh Nhí kể về thời điểm anh mới ra trường và gặp phải nhiều khó khăn khi lập nghiệp. Anh nói: "Thời đó, ba mẹ tôi là kinh tế chính nhưng đi làm chỉ đủ sinh sống để nuôi tới 8 người con. Hồi đi học trường sân khấu, cứ cuối tuần tôi lại về quê để kiếm thêm thức ăn, xin thêm tiền. Sau khi ra trường, tôi thử không cần tiền chu cấp từ gia đình xem mình có thể sống được với nghề hay không? Lúc đó mới thật sự thê thảm".

Diễn viên sinh năm 1964 nói thêm thời điểm đó, anh và một vài người bạn như Lý Hải, Cát Phượng, Hữu Bình... phải thuê một căn nhà ở chung. “Ngày xưa, trường tôi có ký túc xá. Ai còn học thì được ở, còn đã tốt nghiệp đi ra. Lúc đầu chúng tôi ở lén hoặc là trốn ở ký túc xá luôn, hoặc đợi khuya rồi mới vào. Mấy chú bảo vệ có biết nhưng không nỡ đuổi chúng tôi ra. Chúng tôi cứ bị nhắc nhở hoài nên mới nghĩ chuyện ra kiếm nhà để mướn. Lúc đó tôi diễn ở sân khấu 5B, tiền cũng không có bao nhiêu hết. Nhưng Lý Hải, Cát Phượng, Hữu Bình... vẫn chờ tôi về mới có tiền đi ăn mì gõ", Minh Nhí thổ lộ.

Nghệ sĩ Minh Nhí: Có lúc tôi không có nổi 50 nghìn trong túi!
Nghệ sĩ Minh Nhí thời trẻ.

Kể về số tiền đầu tiên kiếm được khi hoạt động nghệ thuật, Minh Nhí tiết lộ đó là thời điểm khi gần Tết, anh thực hiện một tuồng tốt nghiệp cho đàn anh trong trường. Vào đêm thi, vở diễn thành công rực rỡ và được thầy giáo quyết định mang tác phẩm này để diễn ở trường sân khấu. “Tôi về báo với gia đình vì truyền thống gia đình là Tết phải về nhà đến mùng 3 mới đi. Thế nên tôi phải về trước đó, xin rằng trưa mùng 1 sẽ đi để tối diễn. Tôi nhớ năm đó 8 giờ mở màn mà 4 giờ chúng tôi đã có mặt đông đủ. Đó là vở tuồng Đứa con tiền kiếp mà tôi với Thanh Thủy, Trung Dân đóng vai chính. Phía dưới khán giả chỉ có mấy chục người nhưng chúng tôi diễn rất nhiệt tình. Xong thì mỗi đứa được khoảng 15.000 đồng. Lúc đó, tôi cất đi 10.000 đồng. Tết đó tôi mua được 5 phân vàng để đeo. Đó là những đồng tiền đầu tiên tôi làm được với nghề sân khấu".

Có thời điểm mỗi ngày tôi tiêu gần mười mấy triệu đồng

Trong chương trình, đạo diễn Lê Hoàng không ngại nhắc về khoảng thời gian Minh Nhí nổi tiếng, thường rủ bạn bè đi tụ tập ở vũ trường, thậm chí tiêu hết cả cây vàng, thậm chí lúc đó anh còn được ví như 'công tử Bạc Liêu'. Giải thích về điều này, nam khách mời nói: “Tất cả điều đó có hết. Nhưng khi hiện tại nhớ lại, tôi ước giá như thời gian quay lại thì không làm như vậy. Đó là điều quá sai. Tôi mong các bạn trẻ đừng như tôi giai đoạn đó. Ngày xưa tôi rất hung dữ, khó ưa, chỉ được cái có tài và có duyên, dự án nào giao cho tôi đều thành công. Chính vì còn trẻ, tính tình bồng bột, háo thắng, tôi cứ tưởng như vậy là hay và muốn xung quanh có nhiều đàn em”.

Nghệ sĩ Minh Nhí: Có lúc tôi không có nổi 50 nghìn trong túi!
Nghệ sĩ Minh Nhí cùng các đồng nghiệp thân thiết.

Kể về thời điểm đó, Minh Nhí tiết lộ đi quay hình cho các chương trình tấu hài nhép miệng với cát-sê 2,5 triệu đồng/show, mỗi ngày nam khách mời thực hiện 5 show. “Mỗi ngày như vậy tôi kiếm được mười mấy triệu, trong khi vàng chỉ có hơn 4 triệu một cây. Thời điểm đó, mỗi ngày có khi tôi tiêu gần mười mấy triệu đồng.

“Tôi và Hồng Vân lúc đó được rất nhiều show. Nhưng Hồng Vân biết tính toán để mua đất đai, nhà cửa, còn tôi đi chơi, nhậu nhẹt. Có lúc người ta đi tập thể dục rồi tôi mới đi về. Đó là sai lầm lớn trong cuộc đời của tôi”, anh nói.

Phải bán đất, cắt nhà đi lấy tiền tiêu

Sau đó, Minh Nhí từng có thời gian nghèo trở lại, thậm chí đến mức không có đủ 50.000 đồng trong túi. Anh kể: "Lúc đó tôi phải bán đất, cắt phần sau của nhà để bán lấy tiền tiêu. Sau sự cố, tôi tự chiêm nghiệm lại và thấy xung quanh mình không còn ai. 

Trong 6 tháng đó, đêm nào tôi cũng khóc. Dù không muốn khóc, nhưng nước mắt cứ rớt xuống. Tôi không dám coi tivi vì sợ thấy người khác được diễn trên sân khấu. Tôi cũng không dám tới các sân khấu, nơi mình từng "tung hoành" vì sợ rồi lại chạnh lòng".

Nghệ sĩ Minh Nhí: Có lúc tôi không có nổi 50 nghìn trong túi!
Nghệ sĩ Minh Nhí: Có lúc tôi không có nổi 50 nghìn trong túi!

'Tôi suy nghĩ phải thay đổi bản thân trong mối quan hệ với khán giả, đồng nghiệp. Trong công việc phải nghiêm túc, đừng bao giờ nghĩ mình "hot" vì ai cũng chỉ có thời, đến lúc thì phải nhường cho những người mới", Minh Nhí trải lòng. 

Anh nói thêm: "Ngày xưa, trước mặt mọi người sợ tôi, nhưng quay lưng đi thì bị ghét. Nhưng hiện tại, trước mặt tôi mọi người đều vui vẻ. Nhưng sau lưng tôi, mọi người cũng nói những lời đẹp. Tôi nghe những lời như thế rất hạnh phúc, mình sống làm sao để người ta nể mình, chứ đừng để người ta sợ mình".

T.K

Minh Nhí lên tiếng về mâu thuẫn với Hồng Vân, Quốc Thảo

Minh Nhí lên tiếng về mâu thuẫn với Hồng Vân, Quốc Thảo

"Ân rất mê diễn nhưng Trấn Thành yêu cầu em gái phải đi học. Vì nếu Ân diễn không tốt thì Thành sẽ bị mang tiếng là dùng tên tuổi đưa em vào showbiz", Minh Nhí nói.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong