NSƯT Xuân Bắc: "Làm Giám đốc không gây áp lực đến vai diễn trong Táo quân" - Dạy Nối Mi

Ads Top

NSƯT Xuân Bắc: "Làm Giám đốc không gây áp lực đến vai diễn trong Táo quân"

"Tôi không bao giờ muốn chứng minh, chứng tỏ điều gì cả. Tôi chỉ là Xuân Bắc, có lúc gắt trong làm việc, có lúc vui vẻ pha trò", NSƯT Xuân Bắc chia sẻ sau khi nhận chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Chiều 14/1, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho NSƯT Xuân Bắc.

NSƯT Xuân Bắc: Làm Giám đốc không gây áp lực đến vai diễn trong Táo quân - 1

NSƯT Xuân Bắc (thứ hai từ phải sang) cùng các nhân sự công tác tại các cơ quan trực thuộc Bộ VH,TT&DL nhận quyết định bổ nhiệm cán bộ chiều ngày 14/1. (Ảnh: Bảo Phúc)

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận quyết định đảm nhiệm vai trò mới, NSƯT Xuân Bắc cho biết anh rất vui và tự hào.

"Tôi vui khi nhận được quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Khi trao quyết định, Bộ trưởng cũng có những nhận xét rất tích cực về tôi. Đối với tôi, khi trở thành Phó giám đốc phụ trách hay Giám đốc không làm thay đổi tình yêu, nhận thức, cống hiến của tôi với Nhà hát. Với vị trí của người đứng đầu một Nhà hát tôi phải có trách nhiệm nhiều hơn với đơn vị nghệ thuật của mình.

Năm 2020 với Nhà hát đã trải qua một số khó khăn do dịch Covid-19, nhưng Nhà hát đã hoàn thành gấp đôi chỉ tiêu đăng ký với Bộ về đêm biểu diễn, chất lượng biểu diễn nâng cao. Khi dịch bệnh giảm xuống, có những tháng Nhà hát đã có 26 buổi diễn ở các tỉnh, thành. Điều này làm tinh thần của các diễn viên, nghệ sĩ được nâng cao, ai cũng muốn làm việc, cống hiến", NSƯT Xuân Bắc nói.

NSƯT Xuân Bắc: Làm Giám đốc không gây áp lực đến vai diễn trong Táo quân - 2

"Đối với tôi, khi trở thành Phó giám đốc phụ trách, hay Giám đốc không làm thay đổi tình yêu, nhận thức, cống hiến của tôi với Nhà hát. Với vị trí của người đứng đầu một Nhà hát tôi phải có trách nhiệm nhiều hơn với đơn vị nghệ thuật của mình".

Khi được hỏi về áp lực khi là người đứng đầu Nhà hát Kịch Việt Nam, Xuân Bắc bày tỏ:  "Ở vị trí mới, tôi có áp lực làm việc nhưng điều đó làm tôi càng cố gắng hơn. Tôi biết mình phải làm thế nào để nâng cao thương hiệu cho mình, chứ không phải vì ai tạo áp lực cho mình. Tôi không bao giờ muốn chứng minh, chứng tỏ điều gì cả. Tôi chỉ là Xuân Bắc, có lúc gắt trong làm việc, có lúc vui vẻ pha trò.

Nhiều bạn sinh viên hỏi tôi, bí quyết thành công của tôi là gì? Tôi không có bí quyết gì cả. Mọi thứ đến tự nhiên thôi.

Tôi luôn tâm niệm, làm hết sức, kết quả đến đâu là do khả năng, để khi nhìn lại mình không phải xấu hổ vì chưa cố gắng. Tôi sẽ trả lời những hoài nghi của khán giả bằng công việc, bằng những vở kịch của Nhà hát, bằng thái độ của khán giả với tác phẩm của chúng tôi...".

NSƯT Xuân Bắc: Làm Giám đốc không gây áp lực đến vai diễn trong Táo quân - 3

Nghệ sĩ Minh Hải hóa thân vào vai Bác Hồ trong vở "Đêm trắng".  Vở diễn do NSƯT Xuân Bắc làm đạo diễn.

Nam nghệ sĩ cũng khẳng định việc "lên chức" không tác động hay gây áp lực gì đối với bản thân trong quá trình tham gia chương trình Táo Quân. "Táo Quân không phải chương trình lên án hay chỉ trích mà là phản ánh hiện thực khách quan đời sống trong một năm. Chính vì thế, tôi không bị áp lực gì rằng phải phát ngôn thế này thế nọ trong chương trình", Xuân Bắc thẳng thắn nói.

Anh chia sẻ, hiện tại Táo Quân chưa có kịch bản cụ thể và anh cũng chưa biết vai diễn của mình làm những gì. Điều Xuân Bắc có thể khẳng định là "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh có tham gia và dàn Táo có mặt đầy đủ trong chương trình…

NSƯT Xuân Bắc: Làm Giám đốc không gây áp lực đến vai diễn trong Táo quân - 4

Xuân Bắc ghi dấu ấn trong chương trình Táo quân với vai Nam Tào.

Xuân Bắc sinh năm 1976 ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, sau đó làm việc tại Nhà hát kịch Việt Nam.

Nam nghệ sĩ là gương mặt quen thuộc của màn ảnh cả nước, từng tham gia nhiều phim như: "12A-4H", "Ngã ba Đồng Lộc", "Chuyện nhà Mộc", "Sóng ở đáy sông", "Con đường sáng", "Hai phía chân trời"...

Xuân Bắc là nghệ sĩ hài ăn khách trên sân khấu lẫn sóng truyền hình khi tham gia loạt chương trình: "Gặp nhau cuối tuần", "Gặp nhau cuối năm", "Táo quân"... Anh còn được khán giả biết đến qua vai trò MC nhiều gameshow như: "Đuổi hình bắt chữ", "Hỏi xoáy đáp xoay", "Ơn giời! Cậu đây rồi".

Bên cạnh công việc đóng phim, làm MC, Xuân Bắc tích cực tham gia nhiều hoạt động đoàn thể. Anh từng được trao danh hiệu "Thanh niên ưu tú thủ đô". Năm 2010, Xuân Bắc được chọn làm Đại sứ thiện chí của UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên hiệp Quốc) về nước sạch và vệ sinh môi trường. Năm 2016, nam nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT.

(Theo Dân trí)

NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Ngày 14/1, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã trao quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho NSƯT Xuân Bắc.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong