Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 tập 10: Lại Văn Sâm bất ngờ phản đối kết quả ở ‘Siêu trí tuệ’, Việt Hoàng trở lại - Dạy Nối Mi

Ads Top

Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 tập 10: Lại Văn Sâm bất ngờ phản đối kết quả ở ‘Siêu trí tuệ’, Việt Hoàng trở lại

Tại ‘Siêu trí tuệ Việt Nam’ mùa 2 tập 10, giám khảo Lại Văn Sâm phản đối kết quả của thí sinh Thục Nữ sau khi phát hiện cô mắc một lỗi sai do sơ xuất.

Lại Văn Sâm bất ngờ phản đối kết quả của thí sinh ‘Siêu trí tuệ’:

Siêu trí tuệ Việt Nam tuần này có sự trở lại đặc biệt của Việt Hoàng, chàng trai 21 tuổi từng gây ấn tượng tại mùa 1. Ở vòng thi này, Việt Hoàng cùng lúc đối đầu với Thục Nữ và Nhựt Thịnh – những gương mặt mới ở mùa 2 sở hữu trí nhớ học thuật đáng khâm phục.

Ở thử thách Bạch Mã Đồ, trên màn hình cho hiển thị 50-60 cụm từ xáo trộn ngẫu nhiên, cứ 3 cụm từ sẽ cho ra một từ khóa tương ứng. Thí sinh có 15 phút tư duy, trong đó chỉ có 5 phút để ghi nhớ hệ thống ô chữ với các đường ngang dọc nối tiếp nhau, đi ra từ đền Bạch Mã và kết thúc tại đền.

Lại Văn Sâm bất ngờ phản đối kết quả ở ‘Siêu trí tuệ’
Việt Hoàng – Thục Nữ – Nhựt Thịnh cũng thi đấu với nhau tại thử thách Bạch Mã Đồ.

Thục Nữ là thí sinh đầu tiên bắt đầu thực hiện phần thi sau khi đã quan sát và nắm vững đường đi của Bạch Mã Đồ. “Chiến thuật của mình là ghi nhớ song song tất cả các gợi ý và sơ đồ, sau đó vừa tư duy để giải các gợi ý vừa tìm từ khóa và điền vào mê cung. Do vậy tốc độ sẽ rất nhanh” – Thục Nữ chia sẻ. Nhờ chiến thuật này, cô nhanh chóng hoàn thành bài thi sau 4 phút 58 giây.

Tốc độ làm bài của Thục Nữ khiến Việt Hoàng, dù đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu cũng không tránh khỏi lo lắng. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ thất bại ở mùa trước, anh vẫn giữ được sự bình tĩnh và cẩn thận kiểm tra lại đáp án. Cuối cùng, Việt Hoàng hoàn thành bài thi sau 5 phút 26 giây.

Việc cả 2 đối thủ đều hoàn thành thử thách và chiếm ưu thế thời gian khiến Nhựt Thịnh gặp áp lực. Nam thí sinh chia sẻ: “Các dữ liệu đưa ra trong đề bài khá mơ hồ, nếu không quan sát cẩn thận mà chỉ nhìn lướt qua có khả năng nhầm sang các từ khóa khác cùng lĩnh vực, cùng nội dung nhưng lại sai về mặt số lượng chữ cái”. Sau khi tính toán đường đi nước bước, Nhựt Thịnh chốt đáp án ở thời gian 7 phút 48 giây.

Khi so sánh với đáp án của chương trình, kết quả của cả 3 thí sinh vẫn hoàn toàn trùng khớp cho đến từ khóa thứ 4 là “Định lý nhị thức”. Ở từ khóa này, Nhựt Thịnh đã đi ngược chiều do ghi nhớ sai hệ thống ô chữ. Vì vậy, các kết quả còn lại của nam thí sinh đều bị loại bỏ.

Việt Hoàng và Thục Nữ đưa ra các từ khóa giống nhau và hoàn toàn trùng khớp với đáp án của chương trình. Ban giám khảo và khán giả trường quay liên tục bày tỏ sự thán phục với lượng kiến thức sâu rộng của hai thí sinh.

Những tưởng Thục Nữ sẽ giành chiến thắng thuyết phục vì kết quả chính xác lẫn tốc độ làm bài nhanh chóng nhưng giám khảo Lại Văn Sâm lại bất ngờ phát hiện ra lỗi sai của thí sinh và phản đối kết quả trên.

Cụ thể, đền Bạch Mã phải có 6 ô và đường đi của ngựa phải bắt đầu đi ra từ đền và sau đó kết thúc tại đền. Tuy nhiên vì quá chú trọng thời gian, Thục Nữ chỉ lắp đền Bạch Mã có 4 ô và đường đi đầu tiên của cô không bắt đầu từ đền.

Lại Văn Sâm bất ngờ phản đối kết quả ở ‘Siêu trí tuệ’
Lại Văn Sâm phát hiện lỗi sai và phản đối kết quả của Thục Nữ.
Lại Văn Sâm bất ngờ phản đối kết quả ở ‘Siêu trí tuệ’
Thục Nữ lắp thiếu 2 ô tại đền Bạch Mã.

“Tôi nghĩ đây là một bài học. Dù bạn ấy đúng 100% nhưng lại sơ suất vi phạm yêu cầu của đề thi”, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ. Anh cũng nhấn mạnh rằng các thí sinh tại chương trình phải có phần thi công bằng thì mới thể hiện đúng thực lực của mỗi người.

Dù tiếc nuối nhưng các giám khảo khác cũng cùng quan điểm với Lại Văn Sâm. Giám khảo khoa học Dương Anh Vũ nhận định: “Theo quy định của chương trình, dù Thục Nữ hoàn thành chính xác từ khóa nhưng cô cũng không thể giành chiến thắng vì vi phạm luật đi của phần thử thách này”.

Về phần mình, Thục Nữ chia sẻ: “Tôi đã vội vã quyết định nhấn chuông mà không kiểm tra kỹ. Tôi khá giận bản thân, không hiểu vì sao mình lại sơ suất mắc lỗi không đáng có như vậy”.

Kết quả, Việt Hoàng được bước tiếp vào vòng thi đấu thứ 2. Thục Nữ và Nhựt Thịnh sẽ thi thêm một vòng đấu phụ vào tập phát sóng tiếp theo để tìm ra người có cơ hội tái đấu với Việt Hoàng.

Thanh Uyên

Nam sinh 19 tuổi thắng áp đảo 'dị nhân 150 điểm' tại Siêu trí tuệ

Nam sinh 19 tuổi thắng áp đảo 'dị nhân 150 điểm' tại Siêu trí tuệ

Với chiến thắng ngoạn mục tại cả 3 vòng đấu, Hoàng Hiệp đánh bại 'dị nhân' Duy Bách và bước vào vòng tiếp theo của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong