Diễn viên Hoàng Lan bị hoại tử cột sống, mù một bên mắt - Dạy Nối Mi

Ads Top

Diễn viên Hoàng Lan bị hoại tử cột sống, mù một bên mắt

"Cô diễn viên Hoàng Lan vừa mổ cột sống 2 lần, bị hoại tử cột sống, đã lan ra đến đùi, tay và mù một bên mắt, rất nhức xương", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ.

Nguyễn Văn Chung chia sẻ với VietNamNet, số tiền 90 triệu đồng đã được anh và nhà báo Lữ Đắc Long chuyển cho một nhà hảo tâm có uy tín là em trai của danh hài Hồng Tơ giữ tiền. Nghệ sĩ Hoàng Lan hiện không thể đi lại nên cần một người giữ tiền, tránh thất thoát, lãng phí. Người này sẽ chịu trách nhiệm chi trả hóa đơn bệnh viện, tiền nhà, chi trả tiền ăn, tiền công chăm sóc hàng ngày... cho nghệ sĩ Hoàng Lan. 

Diễn viên Hoàng Lan bị hoại tử cột sống, mù một bên mắt
Nghệ sĩ Hoàng Lan hiện tại.

Nguyễn Văn Chung bày tỏ lòng biết ơn các đồng nghiệp, khán giả đã quyên góp để giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan. Riêng Ngọc Thanh Tâm đã góp 10 triệu đồng. Với anh, mọi sự quyên góp dù ít hay nhiều đều đáng quý. Rất nhiều người chuyển tiền cho anh đề nghị giấu tên.

Ban đầu, Nguyễn Văn Chung đặt mục tiêu quyên góp khoảng 20 - 30 triệu đồng. Hôm 18/2, anh và bạn bè đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan, gửi bà 20 triệu đồng. Hoàng Lan chỉ mong có số tiền như vậy để trả tiền nhà, vào bệnh viện kiểm tra và chữa trị các vết loét, chi trả sinh hoạt phí... Không ngờ trong chưa đầy 24 tiếng, số tiền Nguyễn Văn Chung kêu gọi đến 90 triệu đồng, vượt xa mong mỏi ban đầu của mình. 

Trước đó, Nguyễn Văn Chung và một số người bạn hay làm từ thiện có trao đổi với nhau về hoạt động thiện nguyện đầu năm mới. Nhà báo Lữ Đắc Long đã đề xuất trường hợp của nghệ sĩ Hoàng Lan.

Trước Tết, nghệ sĩ Hoàng Lan ở bệnh viện sau khi tiến hành mổ cột sống lần 2. Sau đó, do diễn biến của dịch Covid-19, bệnh viện khuyến cáo những người bệnh về nhà dưỡng bệnh. Bà hiện sống trong một căn phòng trọ ở chung cư Cây Mai (Quận 11, TP.HCM).

Diễn viên Hoàng Lan bị hoại tử cột sống, mù một bên mắt
Nguyễn Văn Chung không ngờ số tiền quyên góp lên đến 90 triệu đồng.

Nguyễn Văn Chung thông tin đến VietNamNet, nghệ sĩ Hoàng Lan đã mổ cột sống 2 lần. Lúc mổ, bà không có người túc trực chăm sóc nên chất thải bẩn làm vết mổ ở lưng bị hoại tử, lở loét ở lưng lan ra tay, đùi. Bà cũng bị hỏng một bên mắt, không thể tự ngồi, tự làm vệ sinh cá nhân, cần có người chăm sóc.

"Việc cấp bách là điều trị những vết lở loét của cô Hoàng Lan. Hôm 18/2, cô rất vui khi có người đến thăm, có thể trò chuyện bình thường, còn nhận ra tôi là nhạc sĩ viết bài hát Nhật ký của mẹ. Cô xúc động nói rằng mình đã nhận nhiều sự hỗ trợ của các đồng nghiệp. Tuy nhiên vì bệnh tật, mọi sự hỗ trợ đều đều đổ vào chi phí thuốc thang, điều trị.

Bản thân cô cũng không có nhà, thường xuyên nợ tiền thuê nhà nhiều tháng. Nếu không có đồng nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ, cô sẽ phải trả nhà. Cách đây không lâu, cô Lan được anh em nghệ sĩ Lý Hùng - Lý Hương gửi vài chục triệu, cô mới có thể trả hết nợ nần", Nguyễn Văn Chung nói.

Anh chia sẻ thêm: "Bất cứ ai về già mà chưa ổn định cuộc sống, neo đơn, không người thân thích đã rất đáng thương, nghệ sĩ lại càng thương hơn. Vì họ từng có thời vang bóng, vàng son sẽ mãi còn lưu lại trong ký ức của mình. Về già, họ không còn nhan sắc, khán giả, không được đứng trên sân khấu là một đả kích rất lớn. Với tôi, mọi thứ là duyên, tôi mong được giúp đỡ mọi người trong khả năng của mình".

Xem thêm: VietNamNet đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan

Cẩm Loan

Nghệ sĩ Hoàng Lan bị bệnh đến hoại tử, người thân cầu cứu

Nghệ sĩ Hoàng Lan bị bệnh đến hoại tử, người thân cầu cứu

Sau khi bày tỏ ý nguyện được vào Dưỡng lão nghệ sĩ bất thành vì nhiều lý do nay nghệ sĩ Hoàng Lan lại rơi vào nghịch cảnh đáng thương, rất cần sự giúp đỡ.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong