Mùa phim tết trăm tỷ có nguy cơ mất tết trước tình hình dịch Covid-19 - Dạy Nối Mi

Ads Top

Mùa phim tết trăm tỷ có nguy cơ mất tết trước tình hình dịch Covid-19

Chưa bao giờ có tới 4 phim Việt được đầu tư hàng chục tỷ cùng công chiếu vào dip Tết như năm nay nhưng đây cũng là mùa phim tết khó lường nhất khi một phim thông báo rời cuộc đua trưa 2/2.

Trailer phim 'Bố già'

Cuộc đua của những bộ phim hàng chục tỷ

Chưa đầy 1 tuần qua, liên tục các hãng phim hủy sự kiện ra mắt phim Tết, từ Bố già của Trấn Thành đến Gái già lắm chiêu V và mới đây nhất làTrạng Tícủa nhà sản xuất Ngô Thanh Vân thông báo tối 1/2 về việc không tổ chức họp báo quảng bá phim vào 4/2. Trưa 2/2, nhà sản xuất Gái già lắm chiêu V đột ngột thông báo sẽ rút khỏi rạp chiếu khi chỉ còn hơn 1 tuần nữa là phim ra rạp nhằm tránh thiệt hại cũng như đảm bảo an toàn cho khán giả. 

Phim Lật mặt: 48Hcủa Lý Hải cũng hủy ngày ra mắt dự kiến trong tuần này nhưng vẫn giữ lịch ra rạp vào mùng 1 Tết. Cả Lật mặt: 48H và Trạng Tí đáng lẽ đã công chiếu từ dịp 30/4 năm ngoái nhưng cuối cùng vì ảnh hưởng của Covid-19 mà cả Lý Hải và Ngô Thanh Vân quyết định rời phim sang mùa Tết Nguyên đán 2021, vốn là thời điểm nhộn nhịp nhất của các rạp chiếu và đương nhiên cũng dễ hốt bạc nhất.

Mùa phim trăm tỷ nguy cơ mất Tết
Trấn Thành vừa là nhà sản xuất, đồng đạo diễn kiêm diễn viên chính phim 'Bố già'.

Tuy nhiên, không ai có thể ngờ ngay trước thời điểm cận Tết dịch bệnh lại bùng phát khiến mọi kế hoạch bị đảo lộn. Hiện tại các phim mới chỉ thông báo dừng ra mắt nhưng vẫn giữ lịch ra rạp ban đầu từ ngày mùng 1 Tết (tức 12/2) nhưng chưa có gì có thể đảm bảo tất cả sẽ vận hành đúng kế hoạch bởi Covid-19 diễn biến khôn lường. 

Thông thường mùa phim Tết các năm trước chỉ có 2 phim Việt dám đấu nhau ngoài rạp, tranh thị phần và doanh thu. Song năm nay, sự vắng bóng hoàn toàn của bom tấn ngoại khiến các nhà sản xuất mạnh dạn công chiếu phim cùng thời điểm, nhất là khi nhiều phim Việt gần đây liên tục đạt doanh thu trăm tỷ như Tiệc trăng máu, Chị mười ba phần 2.  

Mùa phim trăm tỷ nguy cơ mất Tết
'Trạng Tí' vừa đối mặt với nguy cơ bị tẩy chay, vừa đối mặt với nguy cơ thất thu ngoài rạp vì dịch bệnh. 

Mùa phim Tết có thể nói là canh bạc nhiều rủi ro của các hãng phim, bởi các phim được đầu tư mạnh nhưng lại có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Theo tìm hiểu của VietNamNet, phim Trạng Tí có chi phí sản xuất 43 tỷ, Gái già lắm chiêu V là 2 triệu USD (khoảng 48 tỷ), Lật mặt: 48HBố già cũng có mức đầu tư không dưới 50 tỷ. 

Như vậy chỉ tính riêng chi phí sản xuất thì mùa phim Tết năm nay cũng đã ngốn của các nhà sản xuất gần 200 tỷ đồng. Các phim sẽ phải thu về ít nhất 100 tỷ mới có thể hòa vốn và bước đầu có lãi. 

Nguy cơ thua lỗ, phá sản hiện hữu 

Mùa phim trăm tỷ nguy cơ mất Tết
'Gái già lắm chiêu V' quyết định rút khỏi rạp 10 ngày trước khi công chiếu chính thức. 

Đến thời điểm này chưa ai có thể đưa ra nhận định gì về cục diện mùa phim Tết năm nay, bởi tất cả đều khó đoán định trước diễn biến không báo trước của dịch bệnh. Trường hợp xấu nhất, nếu Covid-19 bùng phát mạnh kéo theo nguy cơ các rạp chiếu đóng cửa nên các phim đương nhiên không thể công chiếu và phải đợi đến thời điểm khác phù hợp. Tuy nhiên ngay cả khi Covid-19 đã được kiểm soát tốt trước Tết thì cũng không có gì đảm bảo cho số phận của các bộ phim chiếu Tết năm nay chứ chưa nói đến chuyện doanh thu cao. 

Sự e ngại của khán giả khi đến những nơi đông người, đặc biệt là rạp chiếu vẫn còn hiện hữu, dù dịch bệnh có được khống chế tốt đi chăng nữa. Thêm vào đó, việc có tới 3 phim Việt ra rạp cùng thời điểm, tuy tăng lựa chọn cho khán giả nhưng lại đặt các nhà sản xuất vào thế phải giành giật người xem bởi họ phải chia sẻ cơ hội cho các phim khác. 

Mùa phim trăm tỷ nguy cơ mất Tết
'Lật mặt: 48H' của Lý Hải 

Nhìn vào cục diện phim Tết năm nay, trong số 3 phim Việt ra rạp, Trạng Tí đang ở thế yếu hơn cả, do bộ phim dính quá nhiều ồn ào từ lúc ra mắt dự án khiến bộ phim 43 tỷ này vấp phải làn sóng tẩy chay, dự báo trước một kết cục không mấy sáng sủa. Bố già của Trấn Thành được đầu tư lớn, ăn theo thương hiệu cùng tên của web-drama đã rất thành công Tết năm ngoái nên có nhiều cửa rộng khi ra rạp.  

Trong khi đó, Lật mặt: 48H là phần 5 của các thương hiệu phim vốn đã rất thành công về thương hiệu và doanh thu trước đó. Phim của Lý Hải phần này chuyển hướng sang hành động, hứa hẹn sẽ là món ăn được nhiều khán giả lựa chọn. Nếu như không có sự tấn công trở lại của Covid-19 thì mùa phim Tết năm nay sẽ vô cùng sôi động, có thể sẽ lập nhiều kỷ lục doanh thu phòng vé. 

Có lẽ do đã đoán định được viễn cảnh ảm đạm của mùa phim Tết năm nay nên nhà sản xuất Gái già lắm chiêu V đã họp khẩn với nhà phát hành để đưa ra quyết định rút phim khỏi đường đua phim Tết năm nay, khi cách ngày khởi chiếu hơn 1 tuần. 

Mùa phim trăm tỷ nguy cơ mất Tết
Ba phim hoạt hình ngoại chọn ra rạp đúng ngày mùng 1 Tết. 

Sau sự rút lui bất ngờ của Gái già lắm chiêu V mùa phim Tết 2021 còn là đường đua của 5 phim. Bên cạnh 3 phim nội, có thêm 3 phim hoạt hình công chiếu từ mùng 1 Tết. Tuy nhiên, với các bộ phim hoạt hình nhẹ nhàng dành cho cả gia đình thì doanh thu chưa bao giờ là tồi trong các mùa phim Tết. Song, "số phận" thực sự của các phim Tết sẽ sớm được định đoạt trong những ngày tới, tùy thuộc vào diễn biến của việc kiểm soát dịch bệnh cũng như sự an toàn của các rạp chiếu trước Covid-19.  

Trailer 'Gái già lắm chiêu V'

Mỹ Anh

Trấn Thành đột ngột hủy họp báo ra mắt phim Tết 'Bố già'

Trấn Thành đột ngột hủy họp báo ra mắt phim Tết 'Bố già'

Cận ngày ra mắt phim 'Bố già' bản điện ảnh, MC Trấn Thành quyết định hủy toàn bộ hai buổi họp báo.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong