Tìm chỗ đứng cho OTT Việt: Làm phim tử tế mới mong có chỗ đứng - Dạy Nối Mi

Ads Top

Tìm chỗ đứng cho OTT Việt: Làm phim tử tế mới mong có chỗ đứng

Tìm chỗ đứng cho OTT Việt: Làm phim tử tế mới mong có chỗ đứng - Ảnh 1.

Từ trái qua: Đạo diễn Quốc Thuận, bà Vũ Quỳnh Hà, diễn viên Lãnh Thanh

Đạo diễn Quốc Thuận: Lấy tiền khán giả cần làm phim tử tế

Nhu cầu xem phim, giải trí của khán giả ngày càng cao, chính vì thế dòng phim chiếu trên nền tảng OTT (Over The Top - các nền tảng giải trí trực tuyến) đặc biệt được chú trọng.

Theo đạo diễn Quốc Thuận, ngoài đầu tư về ngân sách, những người thực hiện cần phải đầu tư về thời gian, bởi êkip sản xuất cần nhiều thời gian chuẩn bị cho phần tiền kỳ, để có một bộ phim tốt nhất.

Tìm chỗ đứng cho OTT Việt: Làm phim tử tế mới mong có chỗ đứng - Ảnh 2.

Đạo diễn Quốc Thuận (trái) dồn hết tâm huyết cho các dự án phim ảnh - Ảnh: Fanpage Tô Hòa Thuận

"Khi chúng ta lấy tiền của khán giả (đóng tiền theo gói để xem phim trên các nền tảng xem phim), bắt buộc chúng ta phải làm phim tử tế. Muốn làm phim tử tế, chúng ta phải có sự đầu tư, có nguồn ngân sách và êkip chuyên nghiệp.

Quốc Thuận nhận thấy phim trên nền tảng OTT ngày càng hấp dẫn hơn, được đầu tư hơn, mức độ hoành tráng cũng nhiều hơn, đặc biệt có nhiều thể loại phim, phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau. 

Năm nay sẽ là một năm bùng nổ của dòng phim OTT. Tôi mong đợi có thêm phim hoạt hình sản xuất độc quyền trên các ứng dụng" - đạo diễn Quốc Thuận nói với Tuổi Trẻ Online.

Về kiểm duyệt phim, đạo diễn Quốc Thuận hy vọng có cơ chế mở hơn, trân trọng sự sáng tạo của các đạo diễn trẻ, người làm phim.

Vũ Quỳnh Hà: Đầu tư chất lượng phim như phim điện ảnh

Mới đây, Galaxy Play công bố hơn 20 bộ phim độc quyền sẽ phát hành trên ứng dụng Galaxy Play trong năm 2022. 

Bà Vũ Quỳnh Hà - giám đốc nội dung Galaxy Play - cho biết, nhà sản xuất luôn đặt mục tiêu có nhiều người xem phim bộ độc quyền do Galaxy Play sản xuất trên ứng dụng Galaxy Play nhiều hơn xem phim bộ của châu Á hoặc phim điện ảnh.

"Khán giả Việt luôn có một sự ưu tiên dành cho phim bộ độc quyền vì những bộ phim này có đề tài khán giả Việt quan tâm. Câu chuyện, nhân vật gần gũi, họ có thể thấy mình trong đó hay nhìn thấy từ cuộc sống xung quanh.

Nội dung phim đáp ứng được nhu cầu thị hiếu khán giả và nội dung đảm bảo chất lượng, cạnh tranh với phim nước ngoài" - bà Vũ Quỳnh Hà chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Tìm chỗ đứng cho OTT Việt: Làm phim tử tế mới mong có chỗ đứng - Ảnh 3.

Bà Vũ Quỳnh Hà trong buổi giới thiệu các phim bộ độc quyền 2022 - Ảnh: BTC

Hiện nay, số lượng người dùng trên ứng dụng Galaxy Play trên 7 triệu người dùng (trong đó có 4,5 triệu người dùng trả tiền). 50% người dùng xem phim bộ trên ứng dụng Galaxy Play là phim bộ độc quyền. 

Không chỉ đầu tư tài chính sản xuất các phim bộ độc quyền, nhà sản xuất còn đầu tư chất lượng phim như phim điện ảnh. 

Chính vì vậy, đơn vị sản xuất chọn đạo diễn, D.O.P, thiết kế mỹ thuật, makeup, phục trang đều là người có kinh nghiệm làm phim điện ảnh như Nguyễn Quang Dũng, Trần Bửu Lộc, Phan Gia Nhật Linh, Quốc Thuận, Namcito - Bảo Nhân... 

Bà Vũ Quỳnh Hà chia sẻ: "Phim bộ độc quyền cũng trải qua kiểm duyệt. Tuy không có giai đoạn kiểm duyệt kịch bản nhưng sẽ kiểm duyệt về thành phẩm. Tôi hy vọng hệ thống kiểm duyệt của Việt Nam linh động hơn, có thể phân chia theo thể loại, đối tượng người dùng để chúng tôi tự do hơn trong khai thác nội dung, đề tài phục vụ cho đa dạng khán giả hơn".

270133198_3087876178136084_1430140374353814222_n

Lãnh Thanh có nhiều dự án phim trong năm 2022 - Ảnh: Facebook Lãnh Thanh

Lãnh Thanh: Đóng phim phát miễn phí hay trả phí đều cống hiến hết mình

Trong năm 2022, diễn viên Lãnh Thanh có tham gia 2 trong số hơn 20 dự án phim bộ độc quyền của Galaxy Play. Đó là phim Người tình muôn mặtContaimer 39.

Lãnh Thanh cho biết, anh luôn cống hiến hết mình cho các dự án tham gia, không phân biệt tham gia phim phát miễn phí hay phải trả tiền.

"Áp lực của Thanh là luôn tập trung vào công việc diễn xuất, để nhân vật của mình hấp dẫn với khán giả, đồng thời mong muốn mang lại cho mọi người không khí vui tươi, yêu phim Việt nhiều hơn, đặc biệt là các phim chiếu trên nền tảng OTT" - Lãnh Thanh nói.

Mời bạn đọc tham gia diễn đàn "Tìm chỗ đứng cho OTT Việt"

Loạt bài về OTT nội địa trong cuộc cạnh tranh với các nền tảng OTT xuyên biên giới đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc.

Làm sao để các nền tảng giải trí trực tuyến của Việt Nam, đặc biệt về lĩnh vực phim ảnh, có thể phát triển bền vững hơn, thu hút thêm khán giả là câu hỏi cần rất nhiều sự đóng góp ý kiến từ cả giới chuyên môn lẫn người xem.

Vì thế Tuổi Trẻ tiếp tục mở ra diễn đàn "Tìm chỗ đứng cho OTT Việt".

Tham gia diễn đàn, ngoài những hiến kế, góp ý, bạn đọc có thể chia sẻ thêm những vấn đề còn băn khoăn, cần giải pháp hữu hiệu hơn trong việc quản lý các sản phẩm giải trí, phim ảnh chiếu trên các nền tảng OTT...

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong