Doanh thu phim chiếu rạp 'khiêm tốn' dịp Tết - Dạy Nối Mi

Ads Top

Doanh thu phim chiếu rạp 'khiêm tốn' dịp Tết

Doanh thu phim chiếu rạp khiêm tốn dịp Tết - Ảnh 1.

Khán giả đi xem phim chiều 6-2 - Ảnh: GIA TIẾN

Tính từ ngày 1 đến hết ngày 5-2, Chìa khóa trăm tỉ dẫn đầu với doanh thu hơn 35,5 tỉ đồng. Dù kết quả này không nằm ngoài dự đoán của nhiều người nhưng nếu so sánh với các phim hot của mùa phim Tết trước thì con số này khá khiêm tốn.

Hai vị trí tiếp theo thuộc về 1990 (17,7 tỉ đồng) và Nhà không bán (12,9 tỉ). Ba phim dành cho thiếu nhi giữ các vị trí sau đó, lần lượt là Đấu trường âm nhạc 2 (6,8 tỉ đồng), Encanto: Vùng đất thần kỳ (6,3 tỉ) và Trạng Tý phiêu lưu ký (3,1 tỉ).

Trong đó, hai phim hoạt hình nước ngoài là Đấu trường âm nhạc 2Encanto: Vùng đất thần kỳ dù không gây ấn tượng về doanh thu nhưng nhận được nhiều khen ngợi về nội dung.

Trạng Tý phiêu lưu ký trở lại rạp với mong muốn vớt vát doanh thu nhưng cũng không có tín hiệu khả quan. Phim Mưu kế thượng lưu đứng chót bảng với doanh thu gần 700 triệu đồng, bị chê cả về kịch bản lẫn năng lực diễn xuất của dàn diễn viên.

Theo anh Thành Trung - quản lý rạp chiếu phim Cinestar - doanh thu phim Tết tại hệ thống rạp này giảm sâu từ 40 - 50% so với cùng kỳ. 

"Nếu nói doanh thu phim Việt đợt này giảm sâu do khán giả còn e sợ dịch thì chưa đúng, bởi thành công của bom tấn Spiderman không lâu trước đó đã chứng minh cho điều ngược lại. 

Đa số các phim Việt năm nay ban đầu được sản xuất không phải cho dịp Tết cổ truyền mà do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phải hoãn chiếu tới hiện tại nên sức hút cũng giảm đi đáng kể" - anh Thành Trung lý giải.

Trái với điện ảnh, phim chiếu trên mạng năm nay rộn ràng hơn hẳn với Hẻm cụt (Trấn Thành), Mèn đét ơi - Gia đình cục súc đón Tết (Võ Tấn Phát), Tết đến rồi về nhà thôi - Đi làm có gì vui (Thu Trang), Cậu Út cậu con Cúc (Huỳnh Lập), Về nhà là Tết (Quách Ngọc Tuyên), Tết nữa, u là trời (Hồng Vân), Tết này có chồng (Hồ Bích Trâm)... 

Các phim đều thu hút lượt xem cao trên YouTube nhờ nội dung gần gũi, mang lại không khí ấm áp lẫn tiếng cười sảng khoái những ngày đầu năm mới.

Trong đó, nổi bật nhất là Hẻm cụt của Trấn Thành, thể hiện sự châm biếm trước một số YouTuber và cá nhân thích bàn luận, soi mói phán xét chuyện của người khác để câu lượt xem. 

Ngày 31-1, Trấn Thành cùng Hẻm cụt đã xác lập kỷ lục đầu tiên của YouTube Việt Nam khi 3 tập phim chiếm 3 vị trí đầu tiên của danh mục thịnh hành mới nhất trên YouTube.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong