Nhà thiết kế thời trang mát tay của những cuộc thi Hoa hậu tầm thế giới - Dạy Nối Mi

Ads Top

Nhà thiết kế thời trang mát tay của những cuộc thi Hoa hậu tầm thế giới

Nhà thiết kế thời trang mát tay của những cuộc thi Hoa hậu tầm thế giới - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn đam mê thời trang từ khi còn nhỏ

Đó là Nguyễn Thúc Thùy Tiên đoạt vương miện Miss Grand International 2021 và Bella Vũ Huyền Diệu chiến thắng cuộc thi Miss Eco Teen International 2021.

Chủ động tạo cơ hội cho chính mình

Nguyễn Minh Tuấn có năng khiếu vẽ từ nhỏ, giúp anh được điểm cao môn vẽ và luôn đoạt giải cao các cuộc thi vẽ cấp huyện, cấp tỉnh.

Niềm đam mê thời trang càng được nung nấu khi anh xem các tuồng cải lương thấy nghệ sĩ mặc trang phục đính kết đẹp mắt. Tốt nghiệp cấp 3, Minh Tuấn đăng ký thi ngành thiết kế thời trang tại nhiều trường. Cuối cùng anh theo học Đại học Công nghệ TP.HCM.

Nhà thiết kế thời trang mát tay của những cuộc thi Hoa hậu tầm thế giới - Ảnh 2.

Nguyễn Minh Tuấn (giữa) cùng hoa hậu Thùy Tiên

Sau tốt nghiệp Đại học (năm 2015), Nguyễn Minh Tuấn mở cửa hàng và xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Diễn viên Mai Thu Huyền là nghệ sĩ đầu tiên diện trang phục Minh Tuấn khi tham dự một lễ trao giải âm nhạc.

Đến năm 2018, anh thiết kế trang phục cho Tiểu Vy, Thùy Tiên dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Cũng trong năm 2018, Minh Tuấn thiết kế bộ trang phục mang tên Núi Phú Sĩ cho Thùy Tiên tham gia đêm chung kết Miss International tại Nhật. Đây là bước đệm cho Nguyễn Minh Tuấn thiết kế trang phục cho người đẹp Việt thi nhan sắc quốc tế.

"Tuấn mất 2 tuần thiết kế váy này. Lúc đó, Tuấn chưa có kỹ thuật đính kết, in chuyển màu đến 3-4 lần mới ưng ý. Năm 2018 Tiên đi thi không vào top nên nghĩ Tiên sẽ không đặt hàng mình thiết kế nữa.

Chính vì vậy, Tuấn chủ động liên hệ stylist của Tiên hỏi xem có nhà thiết kế nào thiết kế trang phục đêm bán kết, chung kết Miss Grand International chưa, đây cũng là cách tự tạo cơ hội cho mình" - Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ.

Nhà thiết kế thời trang mát tay của những cuộc thi Hoa hậu tầm thế giới - Ảnh 3.

Các mẫu trang phục Minh Tuấn thiết kế cho Thùy Tiên tại "Miss Grand International 2021"

Theo Tuấn, những yếu tố tạo nên thành công của trang phục: Bám sát xu hướng thời trang trên thế giới; cắt phom dáng sao cho tôn lên ưu điểm, che khuyết điểm; xem hiệu ứng ánh sáng, sân khấu màu gì để chọn tông màu tránh bị chìm...

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn

Sáng tạo dựa sắc màu riêng từng người

Có thể nói, thiết kế trang phục cho người đẹp đi thi quốc tế chịu nhiều áp lực do thời gian ngắn mà yêu cầu lại cao, nhất là áp lực từ khen chê dư luận.

"Dù biết như vậy nhưng Tuấn vẫn mong muốn thiết kế trang phục cho người đẹp thi thi quốc tế. Tuấn có tham vọng mỗi năm ít nhất thiết kế trang phục cho một cuộc thi quốc tế. Người khác không tạo cơ hội cho mình thì mình tự tạo cho chính mình.

Nhận lời thiết kế cho Thùy Tiên lần này, Tuấn chọn phương án cắt, khoét táo bạo, thay đổi cấu trúc phom dáng. May mắn Thùy Tiên và ê kíp cũng mong muốn như vậy" - Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ.

Tuy nhiên ngay sau khi hé lộ trang phục vòng bán kết mang tên xoáy ngân hà thì bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt khiến Thùy Tiên phải dùng bộ dự phòng Kim cương đỏ thay thế.

Cũng vì vậy, đến đêm chung kết, Thùy Tiên hết trang phục phải sử dụng lại bộ Giấc mơ vương miện. Tuy nhiên trong lúc chạy sân khấu, Tiên bị ngã khi trình diễn ban tổ chức yêu cầu thay đổi trang phục.

Lúc này, Minh Tuấn chọn 1 bộ váy tương tự quay clip hướng dẫn Thùy Tiên cắt trang phục để có thể tự tin diễn. Tuy nhiên, sau cùng Thùy Tiên diện trang phục Minh Tuấn và mang về chiến thắng.

Nhà thiết kế thời trang mát tay của những cuộc thi Hoa hậu tầm thế giới - Ảnh 5.

Minh Tuấn tặng trang phục Thùy Tiên thi Miss Grand International 2021 cho bảo tàng

Nguyễn Minh Tuấn còn là chủ nhân thiết kế trang phục cho Bella Vũ Huyền Diệu đi thi Miss Eco International 2021. Mẫu thiết kế này được anh lấy cảm hứng từ hoa trạng nguyên. Trang phục với sắc đỏ hợp với màu sắc Bella Vũ yêu thích, tôn lên vòng eo nhưng không hở hang.

Với lợi thế Bella từng tham gia nhiều cuộc thi từ khi mới 8 - 9 tuổi nên khi thi Miss Eco International 2021, cô bé có bản lĩnh sân khấu cộng với khả năng tiếng Anh và nhiều kỹ năng giúp Bella Vũ giành ngôi vị cao nhất.

Nhà thiết kế thời trang mát tay của những cuộc thi Hoa hậu tầm thế giới - Ảnh 6.

Trang phục đêm chung kết của Bella Vũ

Với Minh Tuấn, khi đã nhận lời thiết kế dù là thí sinh tham gia cuộc thi nào anh cũng bỏ nhiều tâm huyết, thiết kế chỉnh chu giúp tôn lên ưu điểm và giấu đi khuyết điểm. Ngoài thiết kế, anh còn tư vấn tâm lý, hướng dẫn trả lời thi ứng xử...

Cũng vì không mang cái tôi của nhà thiết kế vào sản phẩm quá nhiều mà luôn ưu tiên những gì phù hợp nhất với bạn đó mà các sản phẩm đều mang nét riêng.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong