Ốc Thanh Vân quặn lòng trước tâm sự của hai cậu bé mất cha, bà nội, bác do Covid-19 - Dạy Nối Mi

Ads Top

Ốc Thanh Vân quặn lòng trước tâm sự của hai cậu bé mất cha, bà nội, bác do Covid-19

Ngọc Thành - Ngọc Đạt là cặp anh em sinh đôi 11 tuổi ở TP. Hồ Chí Minh. Đến với chương trình, Điều con muốn nói, hai cậu bé ôm khư khư ly trà sữa bằng bông bởi đây là món quà mà ba đã mua cho hai anh em, trước khi ông qua đời.

Trò chuyện với MC Ốc Thanh Vân, Ngọc Thành nhắc lại vài kỷ niệm với ba: "Ba con mất do Covid-19 ngày 15/7. Hai ngày ở trong bệnh viện, ba không chịu nổi. Được cho về nhà một tiếng sau ba con mất. Con ước gì không có dịch bệnh, mấy bạn, mấy em không phải chịu cảnh mồ côi giống tụi con. Gia đình con rất buồn bởi vì ngoài ba, bà nội và hai bác con cũng mất vì dịch bệnh này". 

Hai cậu bé sinh đôi tâm sự với Ốc Thanh Vân “Ước gì không có dịch bệnh để trẻ em không phải mồ côi". Clip: NSX.

Anh trai Ngọc Thành có phần dạn dĩ hơn em trai Ngọc Đạt. Cậu bé tiết lộ với MC Ốc Thanh Vân rằng, gia đình cậu hiện có mẹ, anh hai và út. Anh trai lớn 18 tuổi và đang đi bộ đội. Một ngày bình thường của hai anh em là dậy từ 6h30 sau đó em thắp nhang cho ba, rồi ăn sáng và đi học bài. Mỗi buổi tối, hai anh em ra ngoài bàn thờ ngồi nhìn di ảnh của ba.

Trước những lời tâm sự nhói lòng của hai con trai - chị Thúy Diễm kể, mỗi khi nhớ ba, hai anh em thường ra ngồi trước bàn thờ, nói con nhớ ba: "Mỗi khi nhớ ba hai anh em đều khóc và hỏi tại sao ba đi lâu quá chưa về. Tôi không cầm lòng được mà khóc theo. Con biết rằng ba mất nhưng không hiểu chữ "mất" như thế nào, không biết rằng ba đã ra đi mãi mãi. Hai anh em nói, nếu có một điều ước sẽ ước ba sống lại và quay về với con. Tôi buồn, nhưng khi nghe con nói càng đau lòng hơn".

Ốc Thanh Vân xót xa khi hai anh em sinh đôi không biết cha đã ra đi mãi mãi. Clip: NSX.

Chị Diễm kể, thời điểm chồng và mẹ chồng mất, chị gần như trầm cảm, không muốn nói chuyện với ai. Mỗi khi nhìn hai tấm ảnh trên bàn thờ, chị thấy hụt hẫng, không ngờ anh còn quá trẻ, lại ra đi đột ngột như vậy.

"Ngày trước tôi luôn có anh ấy bên cạnh, giờ tôi chỉ có một mình. Tôi tự nhủ phải mạnh mẽ gấp ngàn lần, vì tương lai hai con. Nếu tôi buông xuôi, con sẽ ra sao, biết dựa vào đâu. Bây giờ dù có buồn tôi cũng phải nén lại để chấp nhận sự thật", chị Diễm trải lòng.

Chị Thúy Diễm cho biết, chị đang làm công nhân, cuộc sống không dư dả. Gia đình chị được Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ Ngọc Thành – Ngọc Đạt học đến năm 18 tuổi. Nhiều mạnh thường quân cũng thương và giúp đỡ hai con. Hiện tại, chị mong các con mạnh mẽ và sống mở lòng hơn với những người xung quanh.

MC Ốc Thanh Vân không cầm được nước mắt khi nghe tâm sự của ba mẹ con trong Điều con muốn nói. Ảnh: NSX.

Ốc Thanh Vân nghẹn ngào khi nghe hai cậu bé sinh đôi tâm sự về nỗi đau mất nhiều người thân do Covid-19

Nghe chuyện kể của mẹ con nhà Ngọc Thành – Ngọc Đạt, Ốc Thanh Vân đã không cầm được nước mắt. Nữ MC thổ lộ, giờ đây cuộc sống của Ngọc Thành – Ngọc Đạt sẽ không thể bình thường như bao bạn khác. Hai con rất mạnh mẽ, dù nước mắt chực trào nhưng cố kìm nén không khóc. Các con biết rằng khi buồn và khóc thì những người khác trong gia đình sẽ càng bị ảnh hưởng cảm xúc hơn.

Ốc Thanh Vân bộc bạch: "Có những gia đình cũng giống gia đình của chị Diễm trong đại dịch vừa qua. Nếu không phải vì Covid 19, chúng ta sẽ gặp những biến cố không phải thời điểm này cũng sẽ là thời điểm khác, không vì lý do này cũng vì lý do khác. Câu chuyện có những giọt nước mắt nhưng cũng có những điều thật lấp lánh, tươi đẹp mà chúng ta cảm nhận từ gia đình".

Ốc Thanh Vân quặn lòng trước tâm sự của hai cậu bé mất cha, bà nội, bác do Covid-19 - Ảnh 5.

Ba mẹ con Ngọc Thành - Ngọc Đạt tham gia chương trình "Điều con muốn nói". Ảnh: NSX.

Tiến sĩ tâm lý Linh Trang xúc động trước sự mạnh mẽ của chị Diễm và hai người đàn ông nhỏ tự động gánh vác việc nhà giúp mẹ. Các con tự giác, lẩn quẩn bên mẹ để cho mẹ vui. Chị nói: "Tôi nghe mẹ chia sẻ giấc mơ của các con đến lúc này vẫn là có ba bên cạnh, hy vọng hình ảnh của ba gắn liền trong tâm trí sẽ cho các con sự mạnh mẽ để tham gia các hoạt động, rèn luyện sức khỏe. Chúng ta tin rằng đi qua giông bão, cuộc sống phía trước của các mẹ con sẽ ổn định, hạnh phúc hơn".

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong