YouTuber Khương Dừa: 'Đừng nên bỏ nghề để chạy theo YouTube' - Dạy Nối Mi

Ads Top

YouTuber Khương Dừa: 'Đừng nên bỏ nghề để chạy theo YouTube'

YouTuber Khương Dừa: Đừng nên bỏ nghề để chạy theo YouTube - Ảnh 1.

Khương Dừa vai người thầy trong phim - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Khương Dừa (tên thật là Trần Thế Khương) cho biết:

- Lớp học đại ca được phát triển từ ý tưởng kịch bản của tôi với mục tiêu ban đầu là làm phim phát trên YouTube của mình. Nhiều việc quá khiến tôi quên bẵng luôn.

Mới gần đây khi bắt tay làm phim phát trên truyền hình, tôi mới nhớ ra, đề xuất kịch bản này và được chọn đưa vào sản xuất.

Trailer Lớp học đại ca

Ban đầu khi đạo diễn mời tôi tham gia đóng phim, tôi từ chối vì đã tham gia phim Tết này có chồngTrùm nổ nên sợ gây nhàm chán. Nhưng sau đó tôi được thuyết phục bởi nhân vật người thầy giống như tôi thời trẻ. Lúc 18 tuổi, tôi thích nghề dạy học nên thi sư phạm nhưng bị rớt.

Vai tôi là người thầy tên Thầy. Anh học sư phạm, muốn làm thầy giáo nhưng người cha làm ăn có tiếng trong giới giang hồ bất động sản muốn con theo nghề nên thấy Thầy dạy đâu thì đến cản trở đó...

* Trong 2 năm gần đây, Khương Dừa lấn sân sang nghề diễn hơi nhiều. Đây có phải động thái để anh đẩy thêm tên tuổi mình?

- Hiện nay, khán giả, nhất là khán giả trẻ, không chỉ xem truyền hình mà phần lớn họ dành thời gian xem YouTube hay Facebook... Ra đời từ năm 2018 đến nay, YouTube của Khương Dừa đã có lượng khán giả nhất định yêu thương theo dõi.

Vì vậy việc tôi tham gia đóng phim không phải vì nổi tiếng mà phần nào hỗ trợ công tác truyền thông cho phim.

Còn bản thân tôi cũng nhận được nhiều điều - đó là củng cố được mối quan hệ với các anh chị diễn viên để sau này làm việc dễ dàng. Công việc chính của tôi là đạo diễn và sản xuất nội dung chương trình.

YouTuber Khương Dừa: Đừng nên bỏ nghề để chạy theo YouTube - Ảnh 3.

Từ phải qua: Khương Dừa, Quỳnh Anh, Chi Dân trong phim Lớp học đại ca - Ành: Đoàn phim cung cấp

* Vừa là nhà sản xuất, đạo diễn tại một công ty truyền thông, lại là một YouTuber được yêu thích, anh cân bằng công việc như thế nào?

- Tôi luôn ưu tiên sắp xếp công việc cho công ty trước tiên. Nếu còn thời gian mới thực hiện nội dung cho kênh mình.

Có nhiều bạn trẻ nói với tôi rằng họ muốn xây dựng riêng cho mình một kênh YouTube và muốn tôi đưa ra lời khuyên, tôi nói với họ rằng hãy xem YouTube như nơi chia sẻ hình ảnh lưu trữ chứ đừng đặt gánh nặng kiếm tiền bởi điều này rất khó.

Các bạn làm YouTube như một sự trải nghiệm, còn công việc chính vẫn phải làm chứ đừng nên bỏ căn cơ của mình để làm YouTube, Vlog... Trong quá trình làm có nội dung, hãy tạo nên những câu chuyện vui vẻ, mang tính tích cực..., cách làm như thế nào là tùy vào tư duy của mỗi bạn.

Hãy đừng bỏ nghề, đổ tiền đổ bạc quá nhiều để làm YouTube. Các bạn cứ thử nghiệm trước, nếu cảm thấy phù hợp, tiến triển tốt thì nghỉ việc cũng được, còn không phù hợp đừng đeo đuổi vì mất thời gian và tốn tiền.

YouTuber Khương Dừa: Đừng nên bỏ nghề để chạy theo YouTube - Ảnh 4.

Thầy và trò trong phim Lớp học đại ca - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Chi Dân, Quỳnh Anh, Mỹ Duyên, Lê Nam… vào Lớp học đại ca

Lớp học đại ca kể về một lớp học đặc biệt tại khu chợ nghèo, với những học viên không giống ai. Đó là Dũng đại ca với hai đàn em cực "hăng máu" là Đém và Lù.

Cô nàng Bảo Vy hồng nhan bạc phận, anh Tâm xe ôm khù khờ, chàng Ba Cải bán bong bóng chậm tính toán, Khương Ngơ cắt tóc si tình, cô Kim "mặt đơ" bán bánh mì và em Tiên hot girl bán hàng mã.

Ca sĩ Chi Dân lần đầu đóng phim vào vai Dũng đại ca. Quỳnh Anh vào vai Vy - cô gái nhà nghèo giàu nghị lực. Dũng và Vy có hoàn cảnh sống khác nhau dần nảy nở tình yêu dễ thương trong thời gian tham gia lớp học này.

Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của diễn viên Mỹ Duyên, Lê Nam, Tân Trề, Phương Bình, Dũng Nhí, Duy Khương, Dương Gia Mỹ…

Lớp học đại ca do Phạm Tuân làm đạo diễn, dài 8 tập, phát sóng lúc 12h30 chủ nhật hằng tuần trên HTV7, từ ngày 27-2.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong