Giữ gìn vẻ đẹp thơ trẻ nhờ quả bơ
Bơ là
loại
trái
cây
được
nhiều
người
yêu
thích
bởi
những
tác
dụng
tuyệt
vời
của
nó
với
sức
khỏe
và
sắc
đẹp.
1.
Có
tác
dụng
giảm
cholesterol:
Cholesterol
cao
là
mối
đe
dọa
đối
với
nhiều
người
và
những
người
mắc
phải
căn
bệnh
này
phải
theo
dõi
chế
độ
ăn
uống
rất
cẩn
thận,
vì
cholesterol
xấu
có
thể
làm
tắc
nghẽn
hoặc
tắc
nghẽn
động
mạch
và
làm
tăng
nguy
cơ
mắc
bệnh
tim
hoặc
đột
quỵ. Bơ
được
biết
là
có
tác
dụng
làm
giảm
mức
cholesterol
trong
cơ
thể
vì
chúng
rất
giàu
chất
dinh
dưỡng
cũng
như
axit
béo
không
bão
hòa
đơn
(chất
béo
lành
mạnh). Nó
có
thể
giữ
cho
trái
tim
của
bạn
khỏe
mạnh.
2.
Làm
dịu
da:
Bơ
có
chất
béo
lành
mạnh,
giàu
vitamin
E
và
vitamin
C
có
lợi
cho
da. Bơ
có
đặc
tính
chống
oxy
hóa
có
thể
đẩy
nhanh
quá
trình
phục
hồi
các
tình
trạng
da
và
giúp
điều
trị
mụn
trứng
cá. Nó
có
thể
giúp
ngăn
ngừa
tổn
thương
da
như
nếp
nhăn,
lão
hóa
và
ung
thư
da. Nó
có
thể
giúp
những
người
có
làn
da
khô
và
ngăn
ngừa
bỏng
nắng.
3.
Phòng
chống
loãng
xương:
Bơ
rất
giàu
phốt
pho,
magiê
và
mangan,
rất
hữu
ích
để
duy
trì
sức
khỏe
của
xương
trong
một
khoảng
thời
gian. Loãng
xương
xảy
ra
khi
xương
trở
nên
giòn
hoặc
dễ
gãy
theo
thời
gian
hoặc
bị
thiếu
canxi
(cần
thiết
cho
xương
chắc
khỏe). Bơ
cũng
có
vitamin
K
có
thể
hữu
ích
cho
sức
khỏe
của
xương
và
sức
mạnh
của
xương.
4.
Tốt
cho
thị
lực:
Thoái
hóa
điểm
vàng
liên
quan
đến
tuổi
tác
(một
tình
trạng
bệnh
lý
gây
mờ
hoặc
giảm
thị
lực
khi
con
người
già
đi.
Bệnh
xảy
ra
do
tổn
thương
ở
điểm
vàng
(phần
trung
tâm
của
võng
mạc)
theo
thời
gian.
Bơ
có
thể
giúp
ngăn
ngừa
chứng
thoái
hóa
điểm
vàng
này
và
giảm
thiểu
thiệt
hại
do
tia
cực
tím
(UV)
gây
ra,
vì
chúng
có
chứa
hợp
chất
lutein
và
zeaxanthin
(chất
chống
oxy
hóa
quan
trọng
trong
các
mô
mắt
để
bảo
vệ
mắt),
những
hợp
chất
này
hoạt
động
như
một
chất
chống
nắng
tự
nhiên
cho
con
người.
Mẹo
lưu
giữ
bơ
hiệu
quả
không
lo
bị
hỏng
Khi
bơ
đang
vào
mùa,
chỉ
lấy
một
nửa
quả
bơ
và
nhúng
chúng
vào
một
ít
nước
cốt
chanh
rồi
để
đông
lạnh. Sau
khi
đông
lạnh,
hãy
cho
tất
cả
bơ
vào
túi
ziplock
rồi
rã
đông
chúng
trước
khi
ăn. Bạn
cũng
có
thể
đông
lạnh
cùi
bơ
trong
khay
đá
để
sử
dụng
các
viên
đá
này
để
có
một
ly
sinh
tố
nhanh
chóng
và
thơm
ngon.
Làm
chín
nhanh
hơn:
Bảo
quản
bơ
trong
túi
giấy
màu
nâu
cùng
với
một
quả
chuối
để
chúng
chín
nhanh
hơn.
Dưới
đây
là
một
số
cách
bạn
có
thể
ăn
được
đa
dạng
bơ:
Công
thức
sinh
tố
bơ:
1
quả
bơ
1
cốc
sữa
chua/sữa
đông
5
đến
8
viên
đá
(tùy
chọn)
Đường/mật
ong
(tuỳ
khẩu
vị)
1
quả
chuối
to
hoặc
2
quả
chuối
nhỏ
(tuỳ
thích)
Phương
pháp:
Loại
bỏ
hạt
của
quả
bơ
và
bạn
có
thể
nạo
lấy
phần
cùi
hoặc
thậm
chí
bạn
có
thể
gọt
vỏ
quả
bơ
rồi
lấy
phần
cùi. Dùng
máy
xay
trộn,
trộn
bơ
thành
hỗn
hợp
sệt,
thêm
đá
viên
(tùy
chọn),
sữa
chua
và
đường/mật
ong
(theo
yêu
cầu
của
bạn)
vào
đó
và
trộn
cho
đến
khi
thành
hỗn
hợp
lỏng. Sau
đó
bạn
có
thể
uống
thức
uống
này
ngay.
Lời
khuyên:
Bạn
có
thể
thêm
chuối
như
một
biến
thể
cho
món
sinh
tố
bơ
tự
làm
đơn
giản
này.
Bạn
cũng
có
thể
thay
thế
sữa
chua/sữa
đông
bằng
sữa
và
sử
dụng
công
thức
tương
tự
như
sữa
lắc.
Công
thức
sốt
từ
quả
bơ:
1
quả
bơ
1
quả
cà
chua
1
củ
hành
tây
1
thìa
nước
cốt
chanh
1
muỗng
cà
phê
dầu
ô
liu
3
muỗng
canh
rau
mùi
tươi
thái
nhỏ
Gia
vị
(oregano,
hạt
tiêu,
ớt
bột
hoặc
bất
kỳ
loại
thảo
mộc
nào
bạn
chọn)
Muối
để
nếm
Phương
pháp
làm:
Gọt
vỏ
bơ
và
cà
chua
(tốt
nhất
là
loại
bỏ
hạt)
và
cắt
thành
từng
miếng
nhỏ. Cắt
nhỏ
hành
tây
và
đặt
sang
một
bên. Trong
một
bát
trộn,
thêm
dầu
ô
liu,
nước
cốt
chanh
và
trộn
đều,
thêm
một
chút
muối
cho
vừa
ăn. Bây
giờ,
thêm
ngò
vào
hỗn
hợp
(xé
lá
thành
từng
miếng
nhỏ
hơn
là
cắt
nhỏ
để
giữ
tươi
lâu
hơn),
hành
tây,
bơ
và
cà
chua
rồi
trộn
cho
đến
khi
mọi
thứ
có
lớp
phủ
mịn. Nêm
một
số
loại
thảo
mộc
bạn
chọn
và
món
salad
đã
sẵn
sàng
"lên
đĩa".
Cà
chua
miếng
cũng
có
thể
thay
thế
bằng
cà
chua
bi
(theo
số
lượng
miếng
hoặc
theo
yêu
cầu
của
bạn).
Bạn
có
thể
thêm
dưa
chuột/bí
xanh
xắt
nhỏ,
ngô
Mỹ
hoặc
ngô
non,
bông
cải
xanh,
lát
cà
rốt,
miếng
thịt
gà
hoặc
thậm
chí
trứng
luộc
vào
công
thức
này
như
một
biến
thể.
Đây
là món
chấm
làm
từ
quả
bơ
và
có
thể
dùng
để
chấm
hoặc
thậm
chí
phết
lên
bánh
mì
nướng
rất
ngon
miệng.
Nguồn:
[Link
nguồn]Nguồn:
[Link
nguồn]
Những
biện
pháp
này
giúp
mái
tóc
mọc
khỏe
hơn.
Gửi
góp
ý
Theo
An
Phương
([Tên
nguồn])
http://dlvr.it/Sx40Y2
loại
trái
cây
được
nhiều
người
yêu
thích
bởi
những
tác
dụng
tuyệt
vời
của
nó
với
sức
khỏe
và
sắc
đẹp.
1.
Có
tác
dụng
giảm
cholesterol:
Cholesterol
cao
là
mối
đe
dọa
đối
với
nhiều
người
và
những
người
mắc
phải
căn
bệnh
này
phải
theo
dõi
chế
độ
ăn
uống
rất
cẩn
thận,
vì
cholesterol
xấu
có
thể
làm
tắc
nghẽn
hoặc
tắc
nghẽn
động
mạch
và
làm
tăng
nguy
cơ
mắc
bệnh
tim
hoặc
đột
quỵ. Bơ
được
biết
là
có
tác
dụng
làm
giảm
mức
cholesterol
trong
cơ
thể
vì
chúng
rất
giàu
chất
dinh
dưỡng
cũng
như
axit
béo
không
bão
hòa
đơn
(chất
béo
lành
mạnh). Nó
có
thể
giữ
cho
trái
tim
của
bạn
khỏe
mạnh.
2.
Làm
dịu
da:
Bơ
có
chất
béo
lành
mạnh,
giàu
vitamin
E
và
vitamin
C
có
lợi
cho
da. Bơ
có
đặc
tính
chống
oxy
hóa
có
thể
đẩy
nhanh
quá
trình
phục
hồi
các
tình
trạng
da
và
giúp
điều
trị
mụn
trứng
cá. Nó
có
thể
giúp
ngăn
ngừa
tổn
thương
da
như
nếp
nhăn,
lão
hóa
và
ung
thư
da. Nó
có
thể
giúp
những
người
có
làn
da
khô
và
ngăn
ngừa
bỏng
nắng.
3.
Phòng
chống
loãng
xương:
Bơ
rất
giàu
phốt
pho,
magiê
và
mangan,
rất
hữu
ích
để
duy
trì
sức
khỏe
của
xương
trong
một
khoảng
thời
gian. Loãng
xương
xảy
ra
khi
xương
trở
nên
giòn
hoặc
dễ
gãy
theo
thời
gian
hoặc
bị
thiếu
canxi
(cần
thiết
cho
xương
chắc
khỏe). Bơ
cũng
có
vitamin
K
có
thể
hữu
ích
cho
sức
khỏe
của
xương
và
sức
mạnh
của
xương.
4.
Tốt
cho
thị
lực:
Thoái
hóa
điểm
vàng
liên
quan
đến
tuổi
tác
(một
tình
trạng
bệnh
lý
gây
mờ
hoặc
giảm
thị
lực
khi
con
người
già
đi.
Bệnh
xảy
ra
do
tổn
thương
ở
điểm
vàng
(phần
trung
tâm
của
võng
mạc)
theo
thời
gian.
Bơ
có
thể
giúp
ngăn
ngừa
chứng
thoái
hóa
điểm
vàng
này
và
giảm
thiểu
thiệt
hại
do
tia
cực
tím
(UV)
gây
ra,
vì
chúng
có
chứa
hợp
chất
lutein
và
zeaxanthin
(chất
chống
oxy
hóa
quan
trọng
trong
các
mô
mắt
để
bảo
vệ
mắt),
những
hợp
chất
này
hoạt
động
như
một
chất
chống
nắng
tự
nhiên
cho
con
người.
Mẹo
lưu
giữ
bơ
hiệu
quả
không
lo
bị
hỏng
Khi
bơ
đang
vào
mùa,
chỉ
lấy
một
nửa
quả
bơ
và
nhúng
chúng
vào
một
ít
nước
cốt
chanh
rồi
để
đông
lạnh. Sau
khi
đông
lạnh,
hãy
cho
tất
cả
bơ
vào
túi
ziplock
rồi
rã
đông
chúng
trước
khi
ăn. Bạn
cũng
có
thể
đông
lạnh
cùi
bơ
trong
khay
đá
để
sử
dụng
các
viên
đá
này
để
có
một
ly
sinh
tố
nhanh
chóng
và
thơm
ngon.
Làm
chín
nhanh
hơn:
Bảo
quản
bơ
trong
túi
giấy
màu
nâu
cùng
với
một
quả
chuối
để
chúng
chín
nhanh
hơn.
Dưới
đây
là
một
số
cách
bạn
có
thể
ăn
được
đa
dạng
bơ:
Công
thức
sinh
tố
bơ:
1
quả
bơ
1
cốc
sữa
chua/sữa
đông
5
đến
8
viên
đá
(tùy
chọn)
Đường/mật
ong
(tuỳ
khẩu
vị)
1
quả
chuối
to
hoặc
2
quả
chuối
nhỏ
(tuỳ
thích)
Phương
pháp:
Loại
bỏ
hạt
của
quả
bơ
và
bạn
có
thể
nạo
lấy
phần
cùi
hoặc
thậm
chí
bạn
có
thể
gọt
vỏ
quả
bơ
rồi
lấy
phần
cùi. Dùng
máy
xay
trộn,
trộn
bơ
thành
hỗn
hợp
sệt,
thêm
đá
viên
(tùy
chọn),
sữa
chua
và
đường/mật
ong
(theo
yêu
cầu
của
bạn)
vào
đó
và
trộn
cho
đến
khi
thành
hỗn
hợp
lỏng. Sau
đó
bạn
có
thể
uống
thức
uống
này
ngay.
Lời
khuyên:
Bạn
có
thể
thêm
chuối
như
một
biến
thể
cho
món
sinh
tố
bơ
tự
làm
đơn
giản
này.
Bạn
cũng
có
thể
thay
thế
sữa
chua/sữa
đông
bằng
sữa
và
sử
dụng
công
thức
tương
tự
như
sữa
lắc.
Công
thức
sốt
từ
quả
bơ:
1
quả
bơ
1
quả
cà
chua
1
củ
hành
tây
1
thìa
nước
cốt
chanh
1
muỗng
cà
phê
dầu
ô
liu
3
muỗng
canh
rau
mùi
tươi
thái
nhỏ
Gia
vị
(oregano,
hạt
tiêu,
ớt
bột
hoặc
bất
kỳ
loại
thảo
mộc
nào
bạn
chọn)
Muối
để
nếm
Phương
pháp
làm:
Gọt
vỏ
bơ
và
cà
chua
(tốt
nhất
là
loại
bỏ
hạt)
và
cắt
thành
từng
miếng
nhỏ. Cắt
nhỏ
hành
tây
và
đặt
sang
một
bên. Trong
một
bát
trộn,
thêm
dầu
ô
liu,
nước
cốt
chanh
và
trộn
đều,
thêm
một
chút
muối
cho
vừa
ăn. Bây
giờ,
thêm
ngò
vào
hỗn
hợp
(xé
lá
thành
từng
miếng
nhỏ
hơn
là
cắt
nhỏ
để
giữ
tươi
lâu
hơn),
hành
tây,
bơ
và
cà
chua
rồi
trộn
cho
đến
khi
mọi
thứ
có
lớp
phủ
mịn. Nêm
một
số
loại
thảo
mộc
bạn
chọn
và
món
salad
đã
sẵn
sàng
"lên
đĩa".
Cà
chua
miếng
cũng
có
thể
thay
thế
bằng
cà
chua
bi
(theo
số
lượng
miếng
hoặc
theo
yêu
cầu
của
bạn).
Bạn
có
thể
thêm
dưa
chuột/bí
xanh
xắt
nhỏ,
ngô
Mỹ
hoặc
ngô
non,
bông
cải
xanh,
lát
cà
rốt,
miếng
thịt
gà
hoặc
thậm
chí
trứng
luộc
vào
công
thức
này
như
một
biến
thể.
Đây
là món
chấm
làm
từ
quả
bơ
và
có
thể
dùng
để
chấm
hoặc
thậm
chí
phết
lên
bánh
mì
nướng
rất
ngon
miệng.
Nguồn:
[Link
nguồn]Nguồn:
[Link
nguồn]
Những
biện
pháp
này
giúp
mái
tóc
mọc
khỏe
hơn.
Gửi
góp
ý
Theo
An
Phương
([Tên
nguồn])
http://dlvr.it/Sx40Y2
No comments: