Nghệ sĩ Việt được đề cử Grammy cho album của ban nhạc Ngọt - Dạy Nối Mi

Ads Top

Nghệ sĩ Việt được đề cử Grammy cho album của ban nhạc Ngọt

Công bố chính thức từ ban tổ chức giải Grammy về hạng mục có nghệ sĩ Việt Nam - Duy Đào được đề cử cho album Gieo của ban nhạc Ngọt - Ảnh: Chụp màn hình

Công bố chính thức từ ban tổ chức giải Grammy về hạng mục có nghệ sĩ Việt Nam - Duy Đào được đề cử cho album Gieo của ban nhạc Ngọt - Ảnh: Chụp màn hình

Theo trang web Grammy.com thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ - ban tổ chức giải Grammy hằng năm - hạng mục có nghệ sĩ Việt được đề cử là hạng mục thứ 76.

Theo đó, hạng mục Best boxed or special limited edition package (tức "Thiết kế ấn phẩm đặc biệt") có 5 đề cử.

Đó là các album: Gieo - Duy Đào làm giám đốc nghệ thuật (album của ban nhạc Ngọt); The Collected Works Of Neutral Milk Hotel - nhóm nghệ sĩ Jeff Mangum, Daniel Murphy & Mark Ohe; For The Birds: The Birdsong Project - Jeri Heiden & John Heiden; Inside: Deluxe Box Set - Bo Burnham & Daniel Calderwood; và Words & Music, May 1965: Deluxe Edition - Masaki Koike.

Nghệ sĩ, giám đốc sáng tạo Duy Đào bên thiết kế của anh cho album Gieo của Ngọt - Ảnh: NGỌC THẮNG

Nghệ sĩ, giám đốc sáng tạo Duy Đào bên thiết kế của anh cho album Gieo của Ngọt - Ảnh: NGỌC THẮNG

Trên trang cá nhân lúc nửa đêm 10-11, nghệ sĩ Duy Đào chia sẻ như sau ngay sau khi Grammy 2024 công bố đề cử:

"Art Direction và Design (Chỉ đạo nghệ thuật và thiết kế) cho album Gieo của Ngọt vừa được đề cử Grammy 2024 - hạng mục Thiết kế ấn phẩm đặc biệt.

(Hình như tôi đã may mắn là người Việt đầu tiên được đề cử, và cũng hình như là Designer và Art Director đến từ Đông Nam Á đầu tiên).

Cám ơn gia đình. Cám ơn bạn bè. Đặc biệt là cám ơn team đã luôn cố gắng cùng tôi. Và đặc biệt hơn là ban nhạc Ngọt đã luôn luôn tin tưởng và kiên nhẫn.

Những người xung quanh tôi luôn là niềm cảm hứng và động lực lớn nhất của tôi. Chắc chắn sẽ có một lời cám ơn dài hơn, đầy đủ hơn và sâu sắc hơn sau khi tôi bình tĩnh lại".

Nghệ sĩ Việt được đề cử Grammy cho album của ban nhạc Ngọt - Ảnh 4.

Dưới bài đăng, Hoàng Phan - thành viên ban nhạc Ngọt - và nhiều bạn bè để lại bình luận chúc mừng.

Lễ trao giải Grammy lần thứ 66 (năm 2024) sẽ diễn ra vào ngày 4-2-2024 tại thành phố Los Angeles, Mỹ.

Trên trang web riêng của mình, nghệ sĩ Duy Đào giới thiệu bản thân là giám đốc sáng tạo từng giành một số giải thưởng và là nhà sáng lập Studio DUY.

Anh thành lập Studio DUY sau một thập kỷ ở California, Mỹ. Anh đã làm việc với các khách hàng uy tín và các dự án thiết kế nổi tiếng như Google, Facebook, Pinterest, Twitter, Logitech, Oppo và Apple Music...

Anh từng giành được các giải uy tín như Giải thưởng Câu lạc bộ Giám đốc Nghệ thuật (Mỹ), Giải thưởng Thiết kế Quốc tế (Mỹ)... Tác phẩm của anh được giới thiệu trên các ấn phẩm nổi tiếng và được triển lãm ở 16 quốc gia.

Ngọt, 10 năm và chuyến đi về tương laiNgọt, 10 năm và chuyến đi về tương lai

Bước ra từ underground, 10 năm để Ngọt trở thành ban nhạc indie (được xem là) số 1 hiện tại vốn dĩ không phải con đường bằng phẳng. Ngọt phải học cách để "lớn", để hiểu bản thân thực sự muốn gì.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong