Tô Hữu Bằng bị lừa tiền, tuyên bố "ngày mai trời lại sáng" - Dạy Nối Mi

Ads Top

Tô Hữu Bằng bị lừa tiền, tuyên bố "ngày mai trời lại sáng"

Theo thông tin từ trang CQ news, nam diễn viên 50 tuổi đã đặt niềm tin vào tập đoàn tài chính Ao Feng, đầu tư một số lượng tiền không nhỏ vào đây. Tuy nhiên, anh không thể thu hồi vốn như cam kết từ Ao Feng, gây thiệt hại nặng nề.

Trên trang cá nhân của mình, Tô Hữu Bằng thông qua công ty quản lý đã xác nhận trở thành một trong những nạn nhân của vụ lừa đảo này. Mặc dù không tiết lộ mức thiệt hại cụ thể, nhưng đại diện của anh đã lên tiếng: "Lừa đảo là hành vi tàn độc, hy vọng rằng các nạn nhân sẽ có công bằng. Mọi người hãy cẩn trọng hơn và chúng ta hãy tiếp tục nỗ lực, ngày mai sẽ lại sáng".

Tô Hữu Bằng bị lừa tiền, tuyên bố "ngày mai trời lại sáng"

Tô Hữu Bằng bị lừa tiền, tuyên bố "ngày mai trời lại sáng" - Ảnh 1.

Nghệ sĩ nổi tiếng Tô Hữu Bằng trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử Đài Loan. Ảnh: Weibo.

Cơ quan chức năng xác định rằng, tập đoàn Ao Feng ở Đài Loan đã lừa dối hơn 13.000 nạn nhân, với tổng số tiền lên đến hơn 100 tỷ Đài tệ (khoảng 3,1 tỷ USD), biến đây thành vụ án lừa đảo tài chính lớn nhất trong khu vực từ năm 2015 đến nay.

Theo thông tin từ trang Yahoo, Ao Feng đã nhắm vào đối tượng giàu có, với mức đầu tư thấp nhất là 100.000 USD (khoảng 2,4 tỷ đồng). Cộng đồng mạng đã phản ánh đa dạng ý kiến, thể hiện sự ngạc nhiên và lo ngại về việc nghệ sĩ nổi tiếng như Tô Hữu Bằng cũng trở thành nạn nhân.

Một số người cho biết: "Tôi đã đọc tin tức hai ngày trước và nghĩ rằng đó chỉ là tin giả mạo, nhưng không ngờ Tô Hữu Bằng thực sự đã bị lừa đảo". Người khác nhấn mạnh tình trạng phức tạp của các phương thức lừa đảo hiện nay và kêu gọi người nổi tiếng cần tăng cường nhận thức về phòng chống gian lận.

Nhiều cư dân mạng còn chia sẻ ứng dụng Chống Lừa đảo Quốc gia và khuyến cáo mọi người sử dụng để bảo vệ bản thân. Trước đó, vào ngày 22/11, có nhiều báo cáo truyền thông tại Đài Loan thông tin về Tập đoàn Tài chính Ao Feng và cho biết, quỹ này đã hoạt động ở Đài Loan và Trung Quốc trong nhiều năm mà không có sự xác nhận từ chính quyền Đài Loan. Công ty này và các nền tảng khác đã thu hút đối tượng đầu tư từ mọi tầng lớp xã hội với tỷ suất lợi nhuận hàng năm 8%.

Tới cuối năm 2022, nhà đầu tư không nhận được tiền. Nhiều công ty niêm yết và nhà đầu tư đã phải đối mặt với ảnh hưởng tiêu cực.

Vào cuối tháng 5/2023, Tập đoàn tài chính Ao Feng với vốn 100 tỷ Đài tệ tuyên bố phá sản, tác động đến hơn 13.000 nhà đầu tư tại Đài Loan. Trong số những nạn nhân, gia đình của cựu tổng thống Đài Loan Lý Đằng Huy, được tiết lộ đã mất 550 triệu Đài tệ trong vụ án này.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong