"Barbie" và "Oppenheimer" thống trị Quả cầu vàng 2023 - Dạy Nối Mi

Ads Top

"Barbie" và "Oppenheimer" thống trị Quả cầu vàng 2023

Cuộc đua sôi động giữa hai bộ phim này thường được gọi là "Barbenheimer" hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kịch tính và hấp dẫn tại lễ trao giải vào tháng 1/2024. Quả cầu vàng là lễ trao giải thảm đỏ khởi động mùa giải thưởng của Hollywood.

"Barbie" và "Oppenheimer" thống trị Quả cầu vàng 2023

"Barbie" sẽ cạnh tranh ở hạng mục Phim hài hoặc Phim ca nhạc hay nhất cùng với các đối thủ không kém phần hấp dẫn khác như "American Fiction" và "The Holdovers". Trong khi đó, "Oppenheimer" của Cillian Murphy đang "chinh chiến" ở hạng mục Phim chính kịch hay nhất, đối đầu với "Killers of the Flower Moon" của Martin Scorsese.

"Barbie" và "Oppenheimer" thống trị Quả cầu vàng 2023 - Ảnh 1.

Bộ phim "Barbie" nhận 9 đề cử, vượt "Oppenheimer" với 8 đề cử trong danh sách đề cử giải thưởng Quả cầu vàng 2023.. Ảnh: The Guardian.

Trong lĩnh vực truyền hình, loạt phim gia đình "Succession" dẫn đầu với 9 đề cử, tiếp theo là "The Bear" với 5 đề cử. Điều đặc biệt là sau những lời chỉ trích về việc thiếu đa dạng màu da và giới tính, hai đạo diễn nữ Greta Gerwig và Celine Song đã được nhận đề cử, điều này được xem là một bước tiến quan trọng của Quả cầu vàng.

Fantasia Barrino và Danielle Brooks được đề cử cho vai diễn trong "The Color Purple". Tuy nhiên, câu chuyện về người Mỹ da đen vào đầu những năm 1900 đã bị loại khỏi cuộc đua giành giải phim hài hoặc nhạc kịch hay nhất.

Nói về sự đa dạng, Tim Gray - Phó Chủ tịch điều hành của Quả cầu vàng chia sẻ, năm nay danh sách đề cử đã phản ánh sự công bằng. "Hai trong số những người được đề cử đạo diễn là phụ nữ, một nửa số người được đề cử biên kịch là phụ nữ. Ngoài ra, sự đa dạng về màu da cũng tràn ngập trong danh sách đề cử", Gray chia sẻ.

Về phân phối giải, A24 nhận được tổng cộng 11 đề cử, cùng với Universal, hãng đã phát hành  "Oppenheimer". Thành công của "Barbie" đã giúp Warner Bros. giành được 12 đề cử, trong khi Netflix chia sẻ 13 đề cử giữa phim và chương trình truyền hình của họ, giữ vị trí dẫn đầu nhưng đã giảm dần so với con số 20 của năm trước đó.

Quả cầu vàng 2023 cũng là một dịp quan trọng cho thể loại hoạt hình, khi hai tác phẩm nổi bật nhất của năm là "Suzume" và "The Boy and the Heron" đều được đề cử cho Phim hoạt hình hay nhất. Điều đáng chú ý là lần đầu tiên trong lịch sử giải thưởng này có hai bộ phim hoạt hình Nhật Bản được đề cử cùng một năm.

Makoto Shinkai và Hayao Miyazaki là hai đạo diễn ảnh hưởng nhất từ Nhật Bản, đều đạt được đề cử Quả cầu vàng lần đầu tiên. Thêm vào đó, cả hai bộ phim đều đang gặt hái thành công với doanh thu phòng vé ấn tượng, đồng thời chứng minh sức hấp dẫn và tiềm năng của phim hoạt hình Nhật Bản trên trường quốc tế.

Giải thưởng Quả cầu vàng là sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội báo chí quốc tế Hollywood, với sự tham gia của khoảng 300 nhà báo. Quả cầu vàng được cho là giải thưởng mở đầu hàng năm cho điện ảnh thế giới. Đây là một sự kiện độc lập và không liên quan gì đến quyết định của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ, tổ chức trao giải Oscar hàng năm. Trong năm ngoái, giải thưởng Quả cầu vàng đã tôn vinh các tác phẩm như "The Fabelmans" và "The Banshees of Inisherin", tuy nhiên, cả hai bộ phim đều bị loại khỏi danh sách giải thưởng của Viện Hàn lâm.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 7/1/2024 và sẽ được trực tiếp trên kênh truyền hình CBS, kênh phát sóng mới của Quả cầu vàng sau những tranh cãi từ những năm trước. 

Quả cầu vàng được Hiệp hội Báo chí nước ngoài Hollywood (HFPA) thành lập và duy trì suốt 80 năm qua. Hồi tháng 6/2023, HFPA công khai giải tán, các thành viên - chủ yếu là những nhà báo giải trí tự do - sẽ có việc làm ở một tổ chức lợi nhuận khác.

Công ty Eldridge Industries - một công ty cổ phần thuộc sở hữu của nhà đầu tư tỷ phú Todd Boehly và Công ty Dick Clark Productions - một phần của Penske Media đã đồng ý mua lại giải Quả cầu vàng từ HFPA với mức giá không được tiết lộ.

Số tiền thu được sẽ được chuyển đến một tổ chức phi lợi nhuận mới, Quỹ Quả cầu vàng. Tổ chức này sẽ tiếp tục các nỗ lực từ thiện của HFPA - nơi đã trao hơn 50 triệu USD cho các tổ chức từ thiện liên quan đến giải trí trong 30 năm qua. Năm nay, lần đầu tiên Quả cầu vàng được tổ chức dưới bộ máy lãnh đạo mới.

Trước đó, ban tổ chức giải đã phải đối mặt với chỉ trích về việc thiếu đa dạng trong việc chọn lựa phim và một số vấn đề về đạo đức và phân biệt chủng tộc. Điều này dẫn đến việc một loạt các diễn viên nổi tiếng tẩy chay giải thưởng, từ việc không tham dự lễ trao giải đến việc từ chối nhận giải. Đài truyền hình NBC, đối tác lâu dài của giải thưởng, cũng từ chối phát sóng lễ trao giải.

Trong năm nay, với nhiều thay đổi và sự mở rộng đối với thành viên của Hiệp hội báo chí quốc tế Hollywood, cả nghệ sĩ, khán giả, nhà làm phim và chuyên gia điện ảnh đều kỳ vọng vào một sự "lột xác" đích thực, mang đến một nguồn năng lượng mới cho giải thưởng điện ảnh danh giá này.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong