Cảnh sát Hàn Quốc nói gì về cái chết của tài tử "Ký sinh trùng"? - Dạy Nối Mi

Ads Top

Cảnh sát Hàn Quốc nói gì về cái chết của tài tử "Ký sinh trùng"?

Mới đây, cảnh sát Hàn Quốc đã đưa ra giải thích về những tranh cãi xoay quanh cuộc điều tra bê bối ma tuý của cố tài tử "Ký sinh trùng" Lee Sun Kyun. Thông tin này được chia sẻ trong cuộc họp giao ban tại Cơ quan Cảnh sát Seoul ngày 28/12.

Theo Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Seoul Kim Hee Joong, cảnh sát không yêu cầu công chúng phải tham gia hoạt động điều tra, cũng không đòi hỏi người dân phải trình báo hoặc tố giác tội phạm. Bên cạnh đó, ông khẳng định phía cảnh sát không làm rò rỉ bất kỳ thông tin nào về cuộc điều tra. "Cuộc điều tra được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Trong lần gặp cảnh sát đầu tiên vào ngày 28/10, Lee Sun Kyun mong muốn được dời buổi thẩm vấn vào một ngày khác. Do đó, cuộc điều tra chi tiết đã được hoãn lại và lên lịch tiếp tục vào ngày 4/11 và cuối cùng được tiếp tục vào ngày 23/12.

Cảnh sát Hàn Quốc nói gì về cái chết của tài tử "Ký sinh trùng"?

Cảnh sát Hàn Quốc nói gì về cái chết của tài tử "Ký sinh trùng"? - Ảnh 1.

Lee Sun Kyun qua đời ở tuổi 48, khép lại 24 năm cống hiến cho điện ảnh Hàn Quốc. Ảnh OSEN.

Ông Kim cũng nhấn mạnh rằng, cuộc điều tra đã được tiến hành với sự hợp tác của nam diễn viên và có sự tham gia của luật sư bào chữa. Ông lưu ý: "Cuộc điều tra vào đêm khuya được tiến hành với sự đồng ý của người đã khuất và có sự tham gia của luật sư bào chữa. Không có yêu cầu cảnh sát xuất hiện công khai hay rò rỉ chi tiết điều tra như một số thông tin trôi nổi trên mạng xã hội".

Một luật sư của Lee Sun Kyun tham gia vào quá trình điều tra cũng xác nhận rằng, mọi hoạt động đều tuân thủ các thủ tục pháp lý, bao gồm cả việc quay video lời khai và không có thông tin điều tra nào bị rò rỉ. 

Các quan chức của Cơ quan Cảnh sát Inch (Seoul) cũng giải thích rằng, Lee Sun Kyun đã yêu cầu một cuộc điều tra riêng thông qua luật sư của mình trước lệnh triệu tập thứ ba, với lý do là để đảm bảo "an toàn" trước nhiều phóng viên. Tuy nhiên, theo lý giải từ phía cảnh sát, việc Lee Sun Kyun được yêu cầu đi bằng lối cửa chính bởi ngay cả nếu vào bằng lối đi ngầm, anh cũng không thể tránh khỏi ống kính của các phóng viên. Chưa kể, phòng thẩm vấn được đặt ngay trên tầng hai của sở cảnh sát, Lee Sun Kyun hoàn toàn có thể bị chụp ảnh khi đi từ hành lang có cửa kính để vào phòng thẩm vấn.

Theo Điều 16 trong chỉ thị của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc về công khai thông tin, quay phim trong quá trình điều tra bị cấm, nhưng nếu không tránh khỏi, phải có biện pháp an toàn để tránh lộ thông tin. Một quan chức cảnh sát đã nhấn mạnh rằng, việc sử dụng bãi đậu xe ngầm để người bị điều tra tới trình diện là một yêu cầu bắt buộc.

Vào tháng 10/2023, Lee Sun Kyun bị coi là nghi phạm về tội sử dụng cần sa và thuốc hướng tâm thần theo Đạo luật Kiểm soát Ma túy và đã bị cảnh sát điều tra tổng cộng ba lần. Lee Sun Kyun luôn phủ nhận cáo buộc sử dụng ma túy. Anh đã âm tính với ma túy trong cả cuộc kiểm tra thuốc thử đơn giản được tiến hành trước đó và phân tích chi tiết về tóc và lông trên cơ thể của Viện Khoa học Pháp y Quốc gia. Nam diễn viên thừa nhận đã tự mình sử dụng ma túy, nhưng khẳng định bản thân không biết đó là ma tuý mà chỉ nghĩ là thuốc ngủ.

Ngày 27/12, cảnh sát phát hiện nam diễn viên chết trong xe ô tô riêng tại một công viên nằm tại Seoul. Lee Sun Kyun được cho là đã tự sát. 

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong