Christopher Nolan được vinh danh vì cống hiến cho điện ảnh - Dạy Nối Mi

Ads Top

Christopher Nolan được vinh danh vì cống hiến cho điện ảnh

Đạo diễn nổi tiếng Christopher Nolan, người đã đứng sau những tác phẩm nổi tiếng như "Oppenheimer", "Dunkirk" và "Interstella", sẽ được vinh danh bằng việc trao tặng giải thưởng BFI vì những "đóng góp không ngừng vượt qua các giới hạn" trong lĩnh vực điện ảnh. Giải thưởng Viện phim Anh được trao cho các cá nhân để ghi nhận những đóng góp nổi bật của họ cho văn hóa điện ảnh hoặc truyền hình.

Thường được trao cho những người làm phim và diễn viên ở giai đoạn cuối sự nghiệp, giải thưởng này sẽ là một sự công nhận đặc biệt đối với Nolan trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp của ông.

Trong tháng 9 vừa qua, "Oppenheimer" - bộ phim sử thi có thời lượng ba giờ của Nolan về sự phát triển của bom nguyên tử, đã trở thành bộ phim tiểu sử có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Christopher Nolan được vinh danh vì cống hiến cho điện ảnh

Christopher Nolan được vinh danh vì cống hiến cho điện ảnh - Ảnh 1.

BFI (Viện phim Anh) khẳng định, đạo diễn Nolan là người "liên tục thách thức các giới hạn về việc làm phim quy mô lớn, đồng thời tôn trọng lịch sử điện ảnh và giá trị của việc xem phim". Ảnh: IT.

Christopher Nolan (53 tuổi) được khen ngợi là "tác giả bom tấn" trong suốt hơn một thập kỷ. Ông nổi tiếng với thành công tại phòng vé, thậm chí ngay cả khi một số bộ phim của ông đối mặt với sự nghi ngờ từ phía khán giả và giới phê bình trước khi ra mắt.

Các tác phẩm đình đám của ông bao gồm "Tenet", được tờ The Guardian đánh giá năm sao mặc dù "cực kỳ khó hiểu"; "Inception" - bộ phim mà khán giả cần xem hai hoặc nhiều lần để hiểu rõ, theo lời nhận xét của nam diễn viên chính Leonardo DiCaprio, và "Memento" - bộ phim giật gân được kể ngược.

BFI (Viện phim Anh) khẳng định, đạo diễn Nolan là người "liên tục thách thức các giới hạn về việc làm phim quy mô lớn, đồng thời tôn trọng lịch sử điện ảnh và giá trị của việc xem phim".

Lễ trao giải thưởng sẽ diễn ra vào ngày 14/2/2024, tại bữa tối chủ trì bởi Tim Richards - Chủ tịch BFI.

Christopher Nolan từng đạo diễn loạt ba bộ phim "Dark Knight Batman", kiếm được hơn 1 tỷ USD toàn cầu chia sẻ: "Tôi rất vui mừng và tự hào khi nhận được giải thưởng BFI từ một tổ chức nhiệt huyết trong công tác bảo tồn lịch sử và đồng thời quan tâm đến tương lai của điện ảnh".

Năm 2002, "Memento" - tác phẩm đầu tay của Nolan đã nhận đề cử Oscar. "Inception" năm 2010 có tới 8 đề cử và giành chiến thắng ở 4 hạng mục.

Christopher Nolan lần đầu tiên nhận đề cử Oscar cho đạo diễn xuất sắc vào năm 2017 với bộ phim "Dunkirk", kể lại việc rút lui của quân đồng minh khỏi Dunkirk trong Thế chiến thứ hai.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong