Nữ ca sĩ IU "đáp trả" người tố cáo đạo nhạc - Dạy Nối Mi

Ads Top

Nữ ca sĩ IU "đáp trả" người tố cáo đạo nhạc

Ngày 21/12, Edam Entertainment, công ty quản lý của nữ ca sĩ IU đã chia sẻ thông cáo chính thức rằng: "Đầu tháng 9, chúng tôi đã nộp đơn kiện lên Tòa án quận trung tâm Seoul thông qua Công ty luật Shinwon (Limited), đại diện tố tụng của chúng tôi, để tiến hành các vụ kiện đối với người tố cáo nữ ca sĩ IU đạo nhạc".

Đại diện công ty tiếp tục: "Hiện nay, chúng tôi đang thực hiện xác minh thông tin cá nhân theo quy trình pháp lý, liên quan đến vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại. Chúng tôi cam kết sẽ đối mặt với những cáo buộc vu khống về nghệ sĩ. Chúng tôi sẽ truy cứu trách nhiệm pháp lý đầy đủ đối với những người làm tổn hại đến danh dự và hình ảnh của nghệ sĩ".

Nữ ca sĩ IU "đáp trả" người tố cáo đạo nhạc

Nữ ca sĩ IU "đáp trả" người tố cáo đạo nhạc- Ảnh 1.

Nữ ca sĩ IU tuyên bố sẽ kiện người từng tố cô đạo nhạc. Ảnh: OSEN.

Đồng thời, công ty chia sẻ: "Tôi tuyên bố mạnh mẽ một lần nữa rằng, chúng tôi sẽ làm mọi cách để đưa những người này chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chúng tôi sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành vi bắt nạt trực tuyến nào đối với các nghệ sĩ khác của chúng tôi như Shin Se-kyung và WOODZ và chắc chắn sẽ đưa vụ án lên tòa để đảm bảo sự công bằng và nghiêm túc".

Trước đó, một cá nhân ẩn danh chỉ được xác định là "A" đã đệ đơn kiện ca sĩ IU vì cáo buộc đạo văn. Sở cảnh sát Gangnam của Seoul được cho là đã nhận đơn tố cáo vào ngày 8/5/2023, trong đó cáo buộc 6 bài hát là "The Red Shoes", "BBIBBI", "Celebrity", "Good Day", "Pitiful" và "Boo" đạo nhạc.

Báo cáo buộc tội do "A" đệ trình tuyên bố rằng, tất cả 6 bài hát "gần giống với các bài hát gốc về giai điệu, nhịp điệu và cách phát triển hợp âm và trong trường hợp của các bài hát như "The Red Shoes", sự giống nhau rõ ràng. Đặc biệt, cả 6 ca khúc đều dính nghi án đạo nhạc phần intro.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên IU vướng phải cáo buộc đạo nhạc. Vào năm 2013, khi cô phát hành "The Red Shoes" lần đầu tiên, IU đã bị vướng vào những lời buộc tội tương tự vì bài hát giống với "Here's Us" của ban nhạc Đức Nekta. Vào thời điểm đó, tác giả của Nekta đã gửi email đến Loen Entertainment, công ty quản lý của IU, để phản đối sự giống nhau này nhưng họ không nhận được phản hồi từ nữ ca sĩ.

Người tố cáo cho biết, IU đã nhiều lần từ chối trả lời các cáo buộc đạo nhạc khác nhau, thay vào đó chọn báo cáo và xóa tất cả các cáo buộc đó trên mạng xã hội vì vi phạm bản quyền. Do đó, người tố cáo đã quyết định gửi cáo buộc sau khi nhiều tài khoản tố cáo IU đạo văn đã bị gỡ xuống một cách vô lý trên các nền tảng mạng xã hội vì lý do bản quyền.

Ngoài ra, người tố cáo ẩn danh cũng tuyên bố rằng, các bên thứ ba có thể nộp đơn buộc tội dựa trên những nghi ngờ về "hành vi đạo văn theo thói quen vì lợi nhuận". Các cáo buộc đạo văn thường được đệ trình bởi những người tin rằng, họ là nạn nhân của đạo văn sáng tạo. Tuy nhiên, trường hợp này có vẻ hơi khác một chút, vì "A" đang cáo buộc rằng, IU có thói quen sao chép tác phẩm của người khác để thu lợi tài chính và điều này cần có sự can thiệp của pháp luật.

IU ra mắt công chúng vào năm 2008 với album "Lost and Found". Các album của cô sau đó là "Real+" và "Last Fantasy" năm 2011 đã đưa cô lên tầm ngôi sao. Trong năm nay, tạp chí Rolling Stone xếp nữ ca sĩ ở vị trí 135 trong danh sách "200 Ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại".

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong