Sao Ký sinh trùng Lee Sun Kyun đã chết tới hai lần - Dạy Nối Mi

Ads Top

Sao Ký sinh trùng Lee Sun Kyun đã chết tới hai lần

Cảnh nam diễn viên Lee Sun Kyun bị truyền thông vây lấy khi bước vào sở cảnh sát để nhận lệnh triệu tập và thẩm vấn lần thứ ba - Ảnh: TV Chosun

Cảnh nam diễn viên Lee Sun Kyun bị truyền thông vây lấy khi bước vào sở cảnh sát để nhận lệnh triệu tập và thẩm vấn lần thứ ba - Ảnh: TV Chosun

Bộ phim đưa tên tuổi Lee Sun Kyun ra toàn cầu là Parasite (Ký sinh trùng) nhưng với nhiều khán giả, trước đó anh đã gây thương nhớ với vai Park Dong Hoon trong bộ phim chữa lành My Mister (Ông chú của tôi).

Trong phim, nhân vật do Lee Sun Kyun đóng đã không tìm đến cái chết khi cuộc đời ở rìa vực tuyệt vọng.

Song trong đời thực, ngày 27-12 nam tài tử đã quyết định kết liễu đời mình khi phải đối diện với cuộc điều tra khắc nghiệt liên quan đến chất cấm.

Lee Sun Kyun và IU (Lee Ji Eun) trong bộ phim truyền hình My Mister - Ảnh: Cắt từ phim

Lee Sun Kyun và IU (Lee Ji Eun) trong bộ phim truyền hình My Mister - Ảnh: Cắt từ phim

"Chết vì sự sỉ nhục công khai"

Cái chết thảm của ngôi sao phim Ký sinh trùng gây sốc, buộc không ít người nhìn lại sự khắc nghiệt của các cơ quan hành pháp Hàn Quốc. Quyền riêng tư của người nổi tiếng cũng được xới lên.

Lee Sun Kyun gặp hạn cùng thời điểm với G-Dragon khi cả hai được cảnh sát cho là liên quan đến đường dây chất cấm ở một cơ sở giải trí tại Gangnam hồi tháng 10.

Trong khi G-Dragon đấu tranh đến cùng và được tuyên vô tội thì Lee Sun Kyun vẫn tiếp tục vật lộn trong cáo buộc.

Trong những bức ảnh chụp ngày 23-12, nam diễn viên bước vào phiên thẩm vấn 19h kéo dài đến đầu giờ Giáng sinh.

"Vì sao các thông tin về cuộc triệu tập cứ bị rò rỉ ra với truyền thông khi chính cơ quan điều tra "thiếu bằng chứng xác đáng?" là câu hỏi lớn.

Không phải tự nhiên mà hồi tháng 5, "ảnh đế" Yoo Ah In đến đơn vị điều tra theo lệnh triệu tập nhưng lại quay xe về khi có quá nhiều phóng viên chờ sẵn.

Phía Yoo Ah In chỉ trích cảnh sát để lộ thông tin về buổi triệu tập. Luật sư của Lee Sun Kyun cũng từng lên án "sự sỉ nhục công khai" mà thân chủ của ông phải chịu trong quá trình điều tra.

Nam diễn viên đặc biệt áp lực bởi việc tiếp xúc với máy ảnh liên tục trong mỗi lần triệu tập.

Diễn viên Lee Sun Kyun thừa nhận sử dụng ma túy nhưng cho rằng mình bị lừa

Sau vụ lùm xùm, con số thiệt hại mà Lee Sun Kyun phải đền bù ước tính lên tới 10 tỉ won. Trong thư tuyệt mệnh để lại cho vợ, anh viết: "Anh không thể làm gì được nữa và anh nghĩ đây là cách duy nhất".

Nam diễn viên cũng gửi lời xin lỗi tới Công ty quản lý Hodu & U Entertainment về gánh nặng chi phí đền bù hợp đồng quảng cáo và phim ảnh.

Di ảnh của Lee Sun Kyun tại lễ tang ở Seoul (tổ chức từ chiều 27-12 và đang diễn ra trong sáng nay, 28-12) - Ảnh: TenAsia

Di ảnh của Lee Sun Kyun tại lễ tang ở Seoul (tổ chức từ chiều 27-12 và đang diễn ra trong sáng nay, 28-12) - Ảnh: TenAsia

Cái giá của sự nổi tiếng?

Nhà phê bình văn hóa Lee Moon Won từng nói "hình ảnh trai hư không tồn tại ở Hàn Quốc".

Ở đây, dường như không có chỗ cho những nghệ sĩ lắm tài nhiều tật, hình ảnh của họ dễ dàng sụp đổ bất cứ lúc nào khi tin đồn nào đó lan ra.

Cái chết của Lee Sun Kyun lần nữa lột tả tính khắc nghiệt của văn hóa xã hội Hàn Quốc.

Câu hỏi: Liệu người nổi tiếng có đang bị truyền thông đối xử bất công? Họ nên được trao nhiều quyền riêng tư hơn, hay cái giá của sự nổi tiếng bắt buộc phải là sự xâm phạm đến cuộc sống riêng tư?

Lee Sun Kyun qua đời, còn người Hàn lúc này vẫn chưa thôi tranh cãi về ứng xử của các cơ quan hành pháp, về bản tin độc quyền mà Đài KBS tiết lộ cuộc trò chuyện riêng tư giữa anh và chủ cơ sở giải trí - bản tin mà phát thanh viên Lee Sun Young Đài MBC chỉ trích "không có giá trị báo chí gì, ngoại trừ hủy hoại cuộc đời của ai đó".

Trong bộ phim ấm áp My Mister, ông chú Park Dong Hoon đầy bất an và sợ hãi đã được Ji An (IU đóng) chữa lành; nhưng ngoài đời thực, người hóa thân Park Dong Hoon đã từ bỏ vì cuộc đời vốn "không như là phim".

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong