Bạch Công Khanh nói gì trước nhận xét "Sáng đèn" không thể cạnh tranh dịp Tết? - Dạy Nối Mi

Ads Top

Bạch Công Khanh nói gì trước nhận xét "Sáng đèn" không thể cạnh tranh dịp Tết?

Hiện tại, "đường đua" phim Tết 2024 được "chốt" với các phim Mai (đạo diễn Trấn Thành), Gặp lại chị bầu (đạo diễn Nhất Trung), Trà (đạo diễn Lê Hoàng) và Sáng đèn (đạo diễn Hoàng Tuấn Cường).

Bạch Công Khanh nói gì trước nhận xét "Sáng đèn" không thể cạnh tranh dịp Tết?- Ảnh 1.

"Sáng đèn" là một trong những phim Tết Nguyên đán 2024. Ảnh: NSX

Trong đó, có thể thấy Sáng đèn của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường gặp bất lợi, bởi Trấn Thành và Nhất Trung đã có kinh nghiệm làm ra những bộ phim trên trăm tỷ đồng như Nhà bà Nữ, Bố già hay Cua lại vợ bầu. Đạo diễn Lê Hoàng lại là cái tên với nhiều bộ phim đình đám một thời như Gái nhảy, Lọ lem hè phố còn Hoàng Tuấn Cường từng làm ra những phim kinh dị như Vong nhi hay Nhà không bán nhưng không đạt thành tích tốt về doanh thu, với số tiền kiếm về lần lượt là 25 tỷ đồng và 28 tỷ đồng.

Sáng đèn có nội dung ca ngợi tình cảm gia đình thông qua khai thác chủ đề về dòng nhạc truyền thống cải lương. Theo giới thiệu, phim có bối cảnh trải dài từ thập niên 1990 đến những năm 2000. Ngoài ra, nội dung phim là hành trình nhiều thăng hoa nhưng cũng đầy biến cố của Đoàn cải lương Viễn Phương với những người nghệ sĩ tài hoa. Từ một đoàn cải lương chính thống, để duy trì họ phải buộc chuyển mình, trở thành một đoàn tạp kỹ. Mặc dù phải vật lộn với hoàn cảnh khó khăn của đoàn hát nhưng tình yêu nghề, tình yêu đôi lứa vẫn luôn bỏng cháy.

Bạch Công Khanh nói gì trước nhận xét "Sáng đèn" không thể cạnh tranh dịp Tết?- Ảnh 2.

Sáng đèn có sự tham gia của các diễn viên kỳ cựu như NSƯT Hữu Châu. Ảnh: NSX

Điểm mạnh của Sáng đèn dễ nhận thấy, đó là bộ phim có sự tham gia của các diễn viên kỳ cựu như NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ cải lương Chí Tâm, Bạch Công Khanh, Trúc Mây, Lê Phương, Cao Minh Đạt, NSND Hồng Vân, Tuấn Dũng, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Kim Tử Long… nhưng để cạnh tranh với Mai hay Gặp lại chị bầu có lẽ vẫn là một dấu hỏi.

Trước việc bộ phim Sáng đèn phải cạnh tranh với các phim đình đám khác trong dịp Tết, nam diễn viên Bạch Công Khanh, một trong những vai chính của Sáng đèn chia sẻ với Dân Việt rằng: "Hiện tại, các bộ phim Tết còn chưa ra rạp nên tôi chưa thể đưa ra nhận xét hay cảm nhận gì của mình, ngay cả phim Sáng đèn

Bạch Công Khanh nói gì trước nhận xét "Sáng đèn" không thể cạnh tranh dịp Tết?- Ảnh 3.

Bạch Công Khanh là một trong những vai chính của Sáng đèn. Ảnh: NSX

Tuy vậy, tôi hoàn toàn tự hào với Sáng đèn khi được cùng với các cô chú, anh chị em diễn viên đã làm việc đầy nỗ lực để mang đến một bộ phim khai thác tâm lý, tình cảm gia đình, mang đến không khí ấm áp gần gũi. Tôi mong rằng, việc khắc họa thăng trầm trong cuộc đời nghệ sĩ từ thời xưa có thể chạm tới trái tim của khán giả. Dĩ nhiên, tôi cũng mong không chỉ có dịp Tết mà thị trường phim Việt nói chung sẽ rực rỡ trong năm 2024".

Bên cạnh đó, khá nhiều người cũng cho rằng, cải lương dù là loại hình nghệ thuật truyền thống lâu đời, nhưng để mà hấp dẫn với khán giả đại chúng ngày nay, nhất là lại còn đưa vào phim chiếu rạp là điều gần như không thể. Bạch Công Khanh bày tỏ: "Tôi nghĩ khán giả vẫn đang rất trân trọng nghệ thuật cải lương truyền thống, chỉ là mỗi người sẽ có một cách trân trọng và tiếp nhận của riêng mình. Hy vọng khán giả nào đã xem Sáng đèn, sẽ có thêm sự yêu quý và muốn gìn giữ bộ môn nghệ thuật truyền thống này".

Bạch Công Khanh nói gì trước nhận xét "Sáng đèn" không thể cạnh tranh dịp Tết?- Ảnh 4.

Sáng đèn có nội dung ca ngợi tình cảm gia đình thông qua khai thác chủ đề về dòng nhạc truyền thống cải lương. Ảnh: NSX

Trong Sáng đèn, đạo diễn Hoàng Tuấn Cường cũng đã mời tới các nghệ sĩ gạo cội, trong đó không ít người xuất thân trong các gia tộc cải lương hay từng là thành viên của các gánh hát nổi tiếng một thời để cố gắng tạo nên sự chân thật cho Sáng đèn. Phim dự kiến ra rạp vào ngày mùng 1 Tết.

Thời điểm Tết 2024, phim Việt gặp nhiều thuận lợi khi ra rạp vì không có "bom tấn" từ Hollywood. Nhưng cũng có nhiều đồn đoán cho rằng, để một bộ phim nào đó được tăng suất chiếu, nhà sản xuất có thể trả phí cho nhà rạp để đáp ứng yêu cầu này.

Bạch Công Khanh nói gì trước nhận xét "Sáng đèn" không thể cạnh tranh dịp Tết?- Ảnh 5.

Sáng đèn mang đến không khí ấm áp gần gũi cho khán giả. Ảnh: NSX

Ông Bùi Quang Minh, Chủ tịch HĐQT Beta Group - đơn vị vận hành chuỗi rạp chiếu Beta Cinema từng phủ nhận điều này, ông cho biết: "Việc sắp xếp phân bổ các suất chiếu cho từng phim phụ thuộc rất lớn vào việc đánh giá các tiêu chí như dàn diễn viên, công tác truyền thông của phim, ý nghĩa nội dung phim… Trong đó, đáng kể nhất là mức độ quan tâm của khán giả - điều then chốt để đảm bảo gia tăng doanh thu của rạp chiếu. Không có chuyện nhà sản xuất trả phí để được hệ thống rạp ưu tiên suất chiếu".

Vào dịp Tết 2023, nhiều khán giả từng thắc mắc vì sao Nhà bà Nữ chiếm hầu hết những suất chiếu đẹp nhất. Nhưng đại diện CGV từng giải thích rằng: "Nếu phim Việt nào không được quan tâm thì không thể bắt buộc chiếu nhiều suất để rạp trống, không có khán giả được. Còn khi có phim đặc sắc như Bố già, Nhà bà Nữ, Hai Phượng, Lật mặt 6… thì không cần ép buộc, rạp chiếu vẫn sắp xếp lịch chiếu dày đặc vào các ngày, áp đảo các phim khác".

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong