Sức hút của phim tái sinh Hàn - Dạy Nối Mi

Ads Top

Sức hút của phim tái sinh Hàn

Reborn Rich và Marry My Husband là hai bộ phim nổi bật của dòng phim tái sinh - Ảnh: JTBC/tvN

Reborn Rich và Marry My Husband là hai bộ phim nổi bật của dòng phim tái sinh - Ảnh: JTBC/tvN

Vốn dĩ thể loại trùng sinh (tái sinh) không phải là một thể loại mới nhưng mỗi lần ra mắt đều nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả.

Ngoài Marry My Husband đang nhận được nhiều sự chú ý, trước đây trên màn ảnh Hàn đã có những bộ phim gây dấu ấn mạnh mẽ như Reborn Rich hay Hi Bye, Mama.

Mối liên kết giữa quá khứ và hiện tại trong phim tái sinh

Không giống với thể loại xuyên không, khi nhân vật bị cuốn theo dòng thời gian đến một thời đại khác, thì ở thể loại tái sinh luôn tồn tại một sợi dây liên kết giữa quá khứ và hiện tại, ảnh hưởng trực tiếp đến câu chuyện, tâm lý và hành động của nhân vật.

Ở dòng phim tái sinh, nhân vật chính thường bị đẩy vào hoàn cảnh éo le, phải chết khi còn tiếc nuối, vướng bận hay đã chịu đựng nhiều bất công, đau khổ ở một kiếp sống.

Sau đó sẽ mở ra một "cánh cửa" cho phép nhân vật sống lại một lần nữa để họ thay đổi vận mệnh và an ủi, xoa dịu những tổn thương trước đây.

Dẫu bị gắn mác chỉ là thể loại giải trí được xây dựng dựa trên trí tưởng tượng của biên kịch, nhưng ở dòng phim tái sinh cũng lồng ghép nhiều giá trị thực tế và bài học nhân quả.

Trong Marry My Husband, nhân vật Kang Ji Won của Park Min Young mắc căn bệnh ung thư quái ác.

Cô sống trong tình cảnh bế tắc của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chịu sự giày vò của mẹ chồng và người chồng tệ bạc ngoại tình với bạn thân của vợ mình.

Hành trình tái sinh mạnh mẽ của nhân vật Ji Won trong phim nhận được sự đồng cảm của khán giả - Ảnh: tvN

Hành trình tái sinh mạnh mẽ của nhân vật Ji Won trong phim nhận được sự đồng cảm của khán giả - Ảnh: tvN

Đến những ngày cuối đời, Ji Won vẫn phải sống trong đau đớn, thể xác bị căn bệnh hiểm nghèo hành hạ, còn tâm hồn thì dần héo mòn khi nhìn chứng kiến sự bạc bẽo của những người thân cận.

Sau khi đẩy bi kịch của Ji Won đến đỉnh điểm, "cánh cửa tái sinh" đã mở ra để cô bước đến thay đổi cuộc đời mình, trả lại tất cả những đau khổ và sống hạnh phúc hơn.

Tương tự với Reborn Rich, bộ phim về hành trình trả thù đầy kịch tính của kẻ sống trong thân xác của cậu út nhà tài phiệt Do Joon.

Đó là một người luôn trung thành, nỗ lực làm việc để xóa đi xuất phát điểm nhiều thiệt thòi, đã bị chính ông chủ của mình lợi dụng và bắn chết diệt khẩu. Những uất ức, bi kịch đó đã giúp anh sống lại lần nữa, tái sinh dưới thân phận cậu út của chính gia tộc đã hại mình để trả thù.

Hi Bye, Mama cũng là câu chuyện tái sinh với nhiều cảm xúc của một người mẹ - Ảnh: tvN

Hi Bye, Mama cũng là câu chuyện tái sinh với nhiều cảm xúc của một người mẹ - Ảnh: tvN

Bữa tiệc của trí tưởng tượng

Dù cả Reborn RichMarry My Husband đều bị đánh giá có những chi tiết phi logic và nhiều lỗ hổng nhưng không thể phủ nhận rằng trí tưởng tượng phong phú chính là điểm mấu chốt làm nên sức hấp dẫn của dòng phim này.

Và ngay từ đầu, bối cảnh tái sinh vốn đã không phải là một điều thực tế. Ngoài trí tưởng tượng, dòng phim này còn có một sức hút đặc biệt.

Đó là hành trình đấu tranh trong nội tại của nhân vật, họ đứng giữa sự dằn vặt của nỗi đau trong quá khứ và cuộc sống thực tại để đưa ra những quyết định, hành động.

Nhân vật chính sẽ làm gì để thay đổi vận mệnh, đối điện với kẻ thù của mình ra sao hay đấu tranh với bản thân như thế nào... là những câu hỏi kích thích sự tò mò của khán giả xem phim.

Họ thích thú chờ đợi được nhìn thấy nhân vật của mình tái sinh lần nữa và sống hạnh phúc ở một cuộc đời đáng sống hơn.

Song Joong Ki có vai diễn ấn tượng trong Reborn Rich - Ảnh: Soompi

Song Joong Ki có vai diễn ấn tượng trong Reborn Rich - Ảnh: Soompi

Bởi chỉ ở trong phim, những khát khao không thể thực hiện ngoài đời mới được "hiện thực hóa". Khán giả khi đó còn có thể đồng cảm với hành trình của nhân vật bên cạnh yếu tố giải trí, tò mò mà dòng phim này mang lại.

Với bối cảnh phim truyền hình Hàn Quốc đang dần bão hòa với những chủ đề quen thuộc, các nhà làm phim sẽ không ngừng tìm kiếm câu chuyện mới mẻ được truyền tải bằng cách kể chuyện hấp dẫn hơn.

Trong dòng chảy đó, thể loại phim tái sinh chính là một trong những công cụ có thể sáng tạo thêm nhiều câu chuyện thú vị thu hút khán giả.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong