Đại nhạc hội Hoa xuân ca hoành tráng mở màn chào xuân - Dạy Nối Mi

Ads Top

Đại nhạc hội Hoa xuân ca hoành tráng mở màn chào xuân

Hòa Minzy hát Thị Màu - Ảnh BTC

Hòa Minzy hát Thị Màu - Ảnh BTC

Đại nhạc hội Hoa xuân ca 2024 phát sóng lúc 20h10 tối 8-2 (tức 29 Tết) trên tất cả các kênh của VTV.

Chương trình có sự tham gia của loạt nghệ sĩ: Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đen Vâu, Thu Phương, Hà Trần, Hồ Quỳnh Hương, Kim Tử Long, BinZ, Tùng Dương, Phan Mạnh Quỳnh, Phương Mỹ Chi, Hoàng Thùy Linh, Hoà Minzy, Hoàng Hải, Uyên Linh, Tăng Duy Tân, GreyD, Chillies, nhóm MTV, MONO, Văn Mai Hương, Isaac, Phương Linh…

Với 23 tiết mục, kéo dài hai tiếng rưỡi, Hoa xuân ca 2024 có lẽ là đại nhạc hội hoành tráng nhất mở màn các chương trình Tết của VTV năm nay.

Bất ngờ Hồ Ngọc Hà, Phan Mạnh Quỳnh, Phương Linh…

Điểm nhấn của Hoa xuân ca 2024 là những màn kết hợp đầy mới mẻ, thậm chí không ngờ.

Ca sĩ Phương Linh quê Thanh Hóa nhưng ở đại nhạc hội này, cô đã lần đầu song ca với Phan Mạnh Quỳnh hai ca khúc đậm màu sắc "quê choa" là Neo đậu bến quê (nhạc sĩ An Thuyên) và Khúc hát sông quê (nhạc Nguyễn Trọng Tạo, thơ Lê Huy Mậu) trên nền dân ca ví dặm.

Trong khi đó, NSƯT Kim Tử Long và Phương Mỹ Chi cùng khoe bản sắc Nam bộ qua ca khúc Bài ca đất phương Nam (nhạc Lư Nhất Vũ, thơ Lê Giang).

Uyên Linh và Hoàng Hải lần đầu làm mới ca khúc Ôi quê tôi của Lê Minh Sơn theo phong cách rock.

Năm 2021, Đen Vâu kết hợp nhóm MTV trong MV Trốn tìm. Trên sân khấu Hoa xuân ca 2024, đây là lần đầu tiên các nghệ sĩ tái ngộ và hát live ca khúc hot trend này.

Đen Vâu và nhóm MTV tái ngộ trên sân khấu Hoa xuân ca 2024

Đen Vâu và nhóm MTV tái ngộ trên sân khấu Hoa xuân ca 2024

Biểu diễn cùng MTV, Đen Vâu cũng "lên thuyền" về miền đất hứa cùng Hoàng Thùy Linh qua ca khúc Miền đất hứa. Trước đó hồi tháng 11, trong MV cùng tên, Đen Vâu đảm nhận phần rap và đóng nam chính.

Ngoài những tiết mục song ca, còn có các tiết mục solo của Hà Trần (ca khúc Bến xuân, Xuân ca), MONO (Em xinh), Thu Phương (Đường xa tuyết trắng), Tùng Dương (Đi tìm lời ru nữ thần mặt trời), Hoàng Thùy Linh (Gieo quẻ)…

Hồ Ngọc Hà gây bất ngờ với một ca khúc blues/jazz Mộng chiều xuân

Hồ Ngọc Hà gây bất ngờ với một ca khúc blues/jazz Mộng chiều xuân

Đặc biệt, Hồ Ngọc Hà lần đầu hát một ca khúc blues/jazz (Mộng chiều xuân của nhạc sĩ Ngọc Bích). "Tôi khá hào hứng trong dáng hình cổ điển này", ca sĩ 8x chia sẻ.

Ca sĩ gốc Quảng Bình cũng chia sẻ cảm xúc dành cho quê hương. Cô xa quê từ nhỏ nên nhiễm tiếng Hà Nội nhưng khi có dịp tám xuyên lục địa với gia đình, cô toàn nói giọng quê.

Ca sĩ cũng không quên nói mấy câu tiếng Quảng Bình trên sóng VTV. "Ở quê Hà, có một câu mà vui hay buồn người ta hay nói là Chu choa mẹ ơi".

Còn Hòa Minzy sau khi thể hiện sôi động ca khúc Thị Màu, cô cũng gây bất ngờ khi hát quan họ của quê hương.

Tết ấm vô cùng, chỉ muốn về quê

Hoa xuân ca 2024 gây xúc động khi tái hiện văn hóa của các vùng miền để thấy Tết ấm vô cùng, lòng người chỉ muốn về quê.

Theo chân Phan Mạnh Quỳnh về xứ Nghệ, "mục sở thị" lò kẹo lạc nổi tiếng của gia đình anh. Nghe Phan Mạnh Quỳnh kể về những ngày thơ ấu, ký ức mùa mưa bão ở miền Trung và cách con người nơi đây vượt qua nghịch cảnh.

Hà Trần tinh tế với hai bản nhạc xuân nổi tiếng là Bến xuân (nhạc sĩ Văn Cao) và Xuân ca (Phạm Duy)

Hà Trần tinh tế với hai bản nhạc xuân nổi tiếng là Bến xuân (nhạc sĩ Văn Cao) và Xuân ca (Phạm Duy)

"Bắt đầu tháng chạp đã thấy nôn nao mong về quê. Về nhà, có đủ mọi người vẫn ở đó là điều tuyệt vời nhất", ca sĩ 9x tâm sự.

Phan Mạnh Quỳnh nói, giống như một cái cây có cội rễ, quê hương cũng vô tình tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta. Mỗi lần về quê, là một lần có thêm tình yêu, có thêm năng lượng.

Mỹ Tâm đưa khán giả qua màn ảnh nhỏ về thăm quê ngoại ở Quảng Nam.

Cô kể về những cái Tết còn ông ngoại với nồi bánh tét, mùi lá cây đốt trong những buổi chiều, cảnh ngoại ngồi nhìn con, cháu quây quần…

Hai lăm năm xa quê, chỉ có một cái Tết Mỹ Tâm bỏ lỡ; còn lại, năm nào Tết đến, cô cũng cố gắng thu xếp để về ăn Tết sớm cùng gia đình, hưởng trọn không khí Tết bao trùm, đi trao quà cho bà con lối xóm cùng ba mẹ.

Mỹ Tâm và vũ công Quang Đăng nhảy điệu nhảy Cố hương - ca khúc mới nhất của Mỹ Tâm

Mỹ Tâm và vũ công Quang Đăng nhảy điệu nhảy Cố hương - ca khúc mới nhất của Mỹ Tâm

"Nhân dịp năm mới, Tâm hay nghĩ về những điều hạnh phúc, những điều được làm, được cho đi, được nhận lại... . Nghĩ đến cả những gì mình đã làm trong năm qua, đã đủ tốt chưa, đã yêu thương mọi người xung quanh nhiều chưa", Mỹ Tâm nói.

Issac thì chơi lớn, lên ghe đi chợ Cái Răng làm hướng dẫn viên giới thiệu văn hóa đất phương Nam.

"Đi chợ Cái Răng, không thể không ăn tô bún riêu, bún mắm", ca sĩ hào hứng.

Issac trình bày hai ca khúc Bống bống bang bang và Bài ca tôm cá

Issac trình bày hai ca khúc Bống bống bang bangBài ca tôm cá

Issac nhớ hồi nhỏ, thường theo ba đi chợ Tết bán cây kiểng nên anh hiểu lắm tâm trạng của những người bán cây kiểng, bán hoa dịp Tết.

"Issac yêu Tết hơn bởi những cảm xúc như thế", anh nói. Ca sĩ gốc Cần Thơ cũng tranh thủ giới thiệu bánh tét lá cẩm - loại bánh truyền thống của đất Nam bộ dịp Tết.

Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh rủ nhau

Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh rủ nhau "về miền đất hứa"

MONO hát Em xinh

MONO hát Em xinh

Binz trở lại với Hit me up

Binz trở lại với Hit me up

Tùng Dương hát một ca khúc về Tây Nguyên

Tùng Dương hát một ca khúc về Tây Nguyên

Kim Tử Long và Phương Mỹ Chi cùng thể hiện ca khúc Bài ca đất phương Nam

Kim Tử Long và Phương Mỹ Chi cùng thể hiện ca khúc Bài ca đất phương Nam

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong