Box Office Vietnam khẳng định: “Cứ 23 người Việt Nam có 1 người xem phim Mai" - Dạy Nối Mi

Ads Top

Box Office Vietnam khẳng định: “Cứ 23 người Việt Nam có 1 người xem phim Mai"

Tối 22/2, doanh thu phim Mai của Trấn Thành đã đạt gần 420 tỷ đồng và nhiều khả năng trên đà trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại, vượt qua kỷ lục của phim Nhà bà Nữ.

Doanh thu đã phần nào cho thấy tình cảm của khán giả dành cho phim Mai, tuy nhiên, nhiều người cũng than phiền rằng, họ muốn xem những tác phẩm khác nhưng giờ chiếu đôi khi lại quá "oái ăm", bởi có những rạp chiếu Mai đến 15 – 20 suất một ngày.

Box Office Vietnam khẳng định: “Cứ 23 người Việt Nam có 1 người xem phim Mai"- Ảnh 1.

Doanh thu phim Mai đạt gần 420 tỷ đồng tính đến tối 22/2. Ảnh: BOVN

Cùng thời điểm, bộ phim anime Spy X Family cũng ra rạp vào ngày mùng 1 Tết. Bộ phim cũng thu hút được một lượng khán giả nhất định, nhưng suất chiếu có những hôm rơi vào 23h00 trở đi, rất khó để xem.

Giải thích cho điều này, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc nội dung của CGV khẳng định, tất cả nhà rạp luôn có quy tắc xếp suất chiếu rõ ràng dựa theo nhu cầu thực tế của khán giả. Có nghĩa là phim nào có khả năng ăn khách, phim đó sẽ được ưu tiên.

Tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, khi phim Đào, phở và piano bất ngờ "hot", rạp này cũng đã cắt 50% suất chiếu Mai để phục vụ nhu cầu của khán giả.

Doanh thu phim Mai có được thổi phồng?

Thị trường phim Việt hiện nay đang khan hiếm các kênh thông tin đo chính xác số liệu doanh thu. Box Office Việt Nam ( BOVN) được thành lập vào năm 2017 và đầy đủ thông tin các phim từ năm 2019. 

Trang web được vận hành dựa trên một hệ thống thuật toán để quét toàn bộ phòng chiếu cả nước với hơn 10 cụm rạp lớn nhỏ và hơn 1200 phòng chiếu. Nói đúng ra, đây cũng là đơn vị duy nhất tại Việt Nam thống kê số liệu các cụm rạp, phòng chiếu, số lượng vé và doanh thu thị trường điện ảnh Việt Nam.

Thế nên, muốn biết doanh thu của Mai và các phim khác ra sao, Box Office Việt Nam chính là địa chỉ được truy cập đầu tiên. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra nghi vấn liệu có khả năng khai khống số liệu hay tự ý sửa đổi trên trang này hay không?

Box Office Vietnam khẳng định: “Cứ 23 người Việt Nam có 1 người xem phim Mai"- Ảnh 2.

Khán giả xem phim Mai. Ảnh: FB Trấn Thành

Có những khán giả rành rọt về chuyện tính toán, cũng tự đưa ra phân tích của riêng mình và cho rằng, có những điểm bất hợp lý trong doanh thu của phim Mai. 

Dân Việt đã liên hệ với ông Nguyễn Khánh Dương - nhà sáng lập Box Office Vietnam, đơn vị độc lập thống kê doanh thu các phim tại Việt Nam về những nghi vấn trong thống kê doanh thu phim Mai.

Ông Nguyễn Khánh Dương khẳng định, Box Office Vietnam không bao giờ khẳng định số liệu thống kê của trang là chính xác tuyệt đối.

"Tôi có đọc những bài viết sử dụng xác suất thống kê để cố gắng chứng minh doanh số phim Mai bị thổi phồng. Tôi nghĩ rằng, từ lúc hệ thống thống kê phòng vé Box Office Vietnam bắt đầu thống kê chính xác thì khó có hiện tượng “thổi phồng” doanh số phòng vé nữa".

Theo ông Nguyễn Khánh Dương, sai số của Box Office Vietnam trong khoảng từ 5% tới 10%. “Box Office Vietnam có công thức riêng và bất cứ một đơn vị thứ 3 thống kê nào luôn có sai số. Muốn có con số chính xác, chỉ có thể liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất”, ông Nguyễn Khánh Dương cho biết.

Box Office Vietnam khẳng định: “Cứ 23 người Việt Nam có 1 người xem phim Mai"- Ảnh 3.

Box Office Vietnam cho biết, con số hơn 4 triệu người mua vé, ở Việt Nam cứ 23 người sẽ có 1 người xem phim Mai là đúng. Ảnh: Trấn Thành

Nói về việc chiều 21/2, Trấn Thành công bố doanh thu phim Mai chạm mốc 360 tỷ đồng, trong khi cùng thời điểm Box Office Vietnam lại cho con số là 390,5 tỷ đồng, cao hơn con số Trấn Thành đưa ra khoảng 30,5 tỷ đồng, ông Nguyễn Khánh Dương giải thích rằng liên quan tới thuế VAT.

“Số liệu nhà sản xuất nhận được là số tiền sau khi đã trừ thuế VAT. Còn số liệu Box Office Vietnam thống kê quét dữ liệu trên trang bán vé, giá vé hiển thị trên trang bán vé là giá đã bao gồm thuế VAT. Bởi vậy, kể cả trong trường hợp số vé 2 bên thống kê chính xác 100%, thì số tiền Box Office Vietnam thống kê luôn cao hơn số tiền nhà sản xuất nhận được khoảng 10%”, ông Nguyễn Khánh Dương giải thích.

Khi được hỏi về ý kiến cho rằng, với hơn 4 triệu người mua vé, ở Việt Nam cứ 23 người sẽ có 1 người xem phim Mai, ông Nguyễn Khánh Dương khẳng định: "Đúng là với hơn 4 triệu người mua vé, ở Việt Nam cứ 23 người sẽ có 1 người xem phim Mai. Và con số này sẽ còn tăng lên nữa. Chúng tôi đang nhận thấy bộ phim này hoàn toàn có thể đạt được mốc doanh thu biểu tượng 500 tỷ đồng trong 1-2 tuần tới".

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong