Taylor Swift, Billie Eilish, SZA... ai sẽ thắng lớn tại Grammy 2024? - Dạy Nối Mi

Ads Top

Taylor Swift, Billie Eilish, SZA... ai sẽ thắng lớn tại Grammy 2024?

Taylor Swift, Billie Eilish, SZA là những tên tuổi sáng giá tại Grammy 2024

Taylor Swift, Billie Eilish, SZA là những tên tuổi sáng giá tại Grammy 2024

Chỉ một ngày nữa, lễ trao giải âm nhạc lớn nhất năm - Grammy lần thứ 66 sẽ chính thức diễn ra tại Los Angeles.

Bên dòng sự kiện, nhiều trang như Billboard, Variety, Rolling Stone cũng đưa ra dự đoán về người sẽ giành được những giải thưởng danh giá của Grammy.

Album của năm

Trong số danh sách đề cử, hai album được đánh giá cao và được kỳ vọng sẽ đoạt giải Album của năm là Midnights của Taylor Swift và SOS của SZA. Đây cũng là hạng mục mà các nghệ sĩ nữ thống trị nhiều nhất trong lịch sử Grammy.

Billboard nhận định SOS của SZA là đối thủ nặng ký khi đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 trong 10 tuần, lâu hơn tất cả các đề cử khác, gây ấn tượng với thể loại R&B cùng những giai điệu rực rỡ, sâu sắc.

Midnights của Taylor Swift và SOS của SZA được đánh giá cao

Midnights của Taylor Swift và SOS của SZA được đánh giá cao

Bên cạnh đó, SZA còn đang cạnh tranh để trở thành nghệ sĩ nữ da màu giành chiến thắng ở hạng mục này với tư cách là nghệ sĩ chính sau 25 năm kể từ Lauryn Hill.

Taylor Swift thì đã có ba chiến thắng ở hạng mục này, nếu năm nay Taylor lên ngôi cùng với Midnights thì cô sẽ trở thành nghệ sĩ đầu tiên bốn lần ẵm giải thưởng danh giá. 

Xét về mặt thương mại và văn hóa, Midnights rõ ràng là người khổng lồ của năm khi được hỗ trợ bởi một trong những chuyến lưu diễn lớn nhất trong lịch sử - The Eras Tour.

Vậy nên nhiều trang bình luận nhận định rằng Midnights của Taylor Swift sẽ có nhiều khả năng giành chiến thắng dù SOS là một album xuất sắc.

Bản ghi âm của năm

Đây được xem là hạng mục khó dự đoán nhất của Grammy với nhiều biến số khó lường, từ bản ballad mơ mộng What was I made for? được Billie Eilish thể hiện trong bộ phim ăn khách Barbie đến Vampire của Olivia Rodrigo hay Kill Bill của SZA.

Tuy nhiên, hai đối thủ đáng gờm nhất ở hạng mục này không thể không nhắc đến Flowers của Miley Cyrus và Anti-Hero của Taylor Swift. Cả hai bài hát này đều đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong 8 tuần.

Flowers giúp Miley Cyrus bứt phá mạnh mẽ

Flowers giúp Miley Cyrus bứt phá mạnh mẽ

Anti-Hero có vẻ là một sự lựa chọn hiển nhiên nhưng đứng trước sự bứt phá của Miley Cyrus với Flowers, nhiều người kỳ vọng rằng Miley Cyrus sẽ có cho mình một chiến thắng ở hạng mục này. Flowers được phát kỷ lục 96 triệu lần trong tuần đầu tiên trên Spotify và giữ vị trí đầu tiên suốt 8 tuần.

Bài hát của năm

Là hạng mục quan trọng, Bài hát của năm không thể thiếu sự góp mặt của Taylor Swift. Dù đã được đề cử nhiều lần trong suốt lịch sử Grammy nhưng nữ ca sĩ chưa từng nhận được giải thưởng này. Nếu Anti-Hero giành được chiến thắng thì đây có lẽ sẽ là cái kết đẹp cho Taylor.

What was I made for? được kỳ vọng chiến thắng ở hạng mục Bài hát của năm

What was I made for? được kỳ vọng chiến thắng ở hạng mục Bài hát của năm

Tuy nhiên, What was I made for? lại vươn lên mạnh mẽ ở hạng mục này, bài hát này của nữ ca sĩ gen Z còn được trông đợi sẽ chiến thắng tại giải Oscar hạng mục Best original song vào 10-3 sắp tới. 

Chính điều này, nhiều trang nhận định có thể ca khúc What was I made for? sẽ đoạt giải Bài hát của năm.

Bên cạnh đó, Kill Bill của SZA cũng là một đề cử sáng giá khi được giới phê bình yêu thích và cho rằng đây là một trong những bài hát quan trọng nhất của năm.

Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất

Ngoài những tên tuổi kỳ cựu, hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất nhìn lại những bước đi ấn tượng của những nghệ sĩ mới tài năng như Victoria Monét, Noah Kahan, Jelly Rol...

Victoria Monét được nhiều trang dự đoán rằng sẽ là người ẵm giải Nghệ sĩ mới xuất sắc vì những bước ngoặt trong năm qua. 

Theo Billboard, Victoria Monét đã nhận được 7 đề cử trong năm nay, nhiều hơn bất kỳ nghệ sĩ mới xuất sắc nào khác trong cùng hạng mục.

Victoria Monét được dự đoán sẽ là người ẵm giải nghệ sĩ mới xuất sắc.

Victoria Monét được dự đoán sẽ là người ẵm giải nghệ sĩ mới xuất sắc.

Hơn nữa, nữ nghệ sĩ cũng là ứng cử viên duy nhất có mặt cho đề cử lớn là Bản ghi âm của năm với ca khúc On my Mama.

Ngoài bốn giải thưởng lớn (Big Four) ở trên, Grammy năm nay còn cộng thêm hai giải thưởng lớn khác là Nhạc sĩ của năm và Nhà sản xuất của năm.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng thêm ba giải thưởng mới, gồm: Trình diễn pop dance xuất sắc, Trình diễn nhạc châu Phi xuất sắc và Album alternative jazz hay nhất.

Lễ trao giải Grammy 2024 sẽ diễn ra vào ngày 4-2 tại sân vận động Crypto.com ở Los Angeles.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong