Thực hư việc một nhà rạp tiếp tục bị sập trang mạng vì sức hút của phim "Đào, phở và piano"? - Dạy Nối Mi

Ads Top

Thực hư việc một nhà rạp tiếp tục bị sập trang mạng vì sức hút của phim "Đào, phở và piano"?

Sau hơn 10 ngày công chiếu, Đào, phở và piano bất ngờ trở thành hiện tượng khi liên tiếp "cháy vé". Tính trong ngày 19/2, theo số liệu của Box Office Vietnam, phim bán được hơn 3.000 vé với chỉ 18 suất chiếu, với trung bình khoảng 180 vé cho mỗi suất.

Đào, phở và piano là phim do Nhà nước đặt hàng, cấp kinh phí sản xuất. Phim không có kinh phí phát hành phổ biến. Toàn bộ doanh thu phải nộp 100% vào ngân sách Nhà nước. Sau Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, có 2 đơn vị là Beta và Cinestar bày tỏ mong muốn chiếu phi lợi nhuận.

Thực hư việc một nhà rạp tiếp tục bị sập trang mạng vì sức hút của phim "Đào, phở và piano"?- Ảnh 1.

Cảnh trong phim Đào, phở và piano. Ảnh: NSX

Trang web của Beta Cinemas bất ngờ không truy cập được sau khi tự nguyện nhận chiếu Đào, phở và piano

Trang web chính thức của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia - nơi duy nhất chiếu phim ở thời điểm hiện tại liên tiếp sập 3 ngày qua vì lượng người truy cập quá cao. Hình ảnh dòng người xếp hàng dài để chờ xem phim cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, Cục đang triển khai ký hợp đồng với 2 đơn vị, sau đó sẽ gửi bản phim để công chiếu trong thời gian gần nhất. Dự kiến Beta Cinemas và Cinestar sẽ chiếu Đào, phở và piano trong vòng 1 tháng.

Chủ tịch Beta Group Bùi Quang Minh (tức Shark Minh Beta) là một nhà đầu tư trên chương trình Shark Tank Việt Nam cho biết, công ty có nguyện vọng được chiếu phim Đào, phở và piano tại 18 cụm rạp Beta Cinemas.

"Toàn bộ các chi phí liên quan trong quá trình chiếu phim sẽ do công ty chịu trách nhiệm. Với tinh thần muốn đóng góp cho nền điện ảnh nước nhà, chúng tôi sẽ chiếu bộ phim với mục đích phi lợi nhuận. 

Toàn bộ doanh thu bán vé thu được từ phim, chúng tôi xin nộp vào ngân sách Nhà nước để góp phần xây dựng lên những bộ phim có chất lượng nghệ thuật, thông điệp sâu sắc trong tương lai", Shark Minh Beta chia sẻ.

Phó Tổng Giám đốc Cinestar Trần Quang cũng cho biết, họ đã gửi công văn đến Cục Điện ảnh đề nghị được chiếu bộ phim đang làm nên cơn sốt phòng vé, bày tỏ trách nhiệm phổ biến những phim Việt chất lượng đến với đông đảo công chúng.

Thực hư việc một nhà rạp tiếp tục bị sập trang mạng vì sức hút của phim "Đào, phở và piano"?- Ảnh 2.

Cổng thông tin của Beta Cinemas không truy cập được vào tối 20/2/2024. Ảnh: Chụp màn hình

Tối 20/2, website của Beta Cinemas bất ngờ không truy cập được. Điều này khiến dân tình tiếp tục cho rằng, cổng thông tin của Beta Cinemas đang bị sập giống như Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. 

Dân Việt liên lạc với Shark Minh Beta để hỏi về việc có phải trang web của Beta Cinemas bị sập liệu có phải do sức hút của Đào, phở và piano hay không thì được ông cho biết: "Hiện Beta Cinemas đang tiến hành bảo trì hệ thống sau dịp Tết Nguyên đán 2024. Lượng người truy cập vào trang https://betacinemas.vn/ tăng cao bất thường nên chúng tôi phải xử lý một chút. Chắc trong ngày mai trang web sẽ hoạt động trở lại".

Shark Minh Beta cho biết thêm, hiện Đào, phở và piano vẫn chưa được mở bán tại Beta Cinemas. Hiện tại, Shark Minh Beta cũng đang làm việc với Cục Điện ảnh để có thể có suất chiếu Đào, phở và piano trong vài ngày tới. 

Thực hư việc một nhà rạp tiếp tục bị sập trang mạng vì sức hút của phim "Đào, phở và piano"?- Ảnh 3.

Shark Minh Beta. Ảnh: FBNV

Shark Minh Beta cho hay, thời gian này rạp cũng đang đông sẵn. Khán giả có thể đặt vé trên app của Beta Cinemas, ứng dụng đặt vé của rạp hiện vẫn hoạt động bình thường. 

Đào, phở và piano là phim điện ảnh của đạo diễn Phi Tiến Sơn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh đặt hàng CTCP Phim truyện I sản xuất, lấy cảm hứng từ cuộc chiến 60 ngày đêm cuối năm 1946, đầu năm 1947 ở Hà Nội. Trước khi phát hành vào dịp Tết, phim từng đoạt giải Bông Sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23, hồi tháng 11/2023.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong