Trấn Thành lên tiếng về doanh thu phim Mai: "Chưa được 500 tỷ đồng như Box Office thống kê" - Dạy Nối Mi

Ads Top

Trấn Thành lên tiếng về doanh thu phim Mai: "Chưa được 500 tỷ đồng như Box Office thống kê"

Doanh thu phim Mai hôm nay là bao nhiêu?

Theo thống kê của Box Office Vietnam - đơn vị quan sát phòng vé độc lập, tính đến 1/3, phim Mai của Trấn Thành đã đạt mức 511 tỷ đồng, phá kỷ lục của phim Nhà bà Nữ, trở thành phim Việt có doanh thu phòng vé cao nhất từ trước đến nay.

Không ít người hâm mộ đã gửi lời chúc mừng đến đạo diễn Trấn Thành bởi anh là người sở hữu 3 phim điện ảnh đứng đầu phòng vé Việt về mặt doanh thu (Mai, Nhà bà Nữ, Bố già).

Trấn Thành lên tiếng về doanh thu phim Mai: "Chưa được 500 tỷ đồng như Box Office thống kê"- Ảnh 1.

Theo thống kê của Box Office Vietnam - đơn vị quan sát phòng vé độc lập, tính đến 1/3, phim Mai của Trấn Thành đã 511 tỷ đồng. Ảnh: BOVN

Tuy nhiên, ngày 2/3, đạo diễn Trấn Thành đã phủ nhận thông tin Mai đạt doanh thu 500 tỷ đồng.

"Mấy hôm nay mọi người cứ chúc mừng tôi là phim đã vượt qua 500 tỷ vì họ thấy trên số liệu của Box Office Vietnam nhưng thú thật là con số chính xác mà bên nhà phát hành CJ HK Entertainment thống kê và gửi cho tôi về hàng ngày thì... chưa tới con số đó", Trán Thành nói.

Trấn Thành cho biết, anh chưa hiểu công thức tính toán và công nghệ thống kê của Box Office Vietnam là như thế nào để ra được con số trên 500 tỷ đồng đó. Nhưng con số đó chỉ tương đối đúng so với số thực tế chứ không chính xác hoàn toàn. Sai số của nó có thể dao động từ 5-10%, tuỳ thời điểm.

Trấn Thành chia sẻ thêm, anh phải nói rõ điều này để mọi người không hiểu lầm là tại sao số tiền trên Box Office Vietnam đã qua 500 tỷ đồng mà Trấn Thành đưa poster toàn những con số thấp hơn.

Trấn Thành lên tiếng về doanh thu phim Mai: "Chưa được 500 tỷ đồng như Box Office thống kê"- Ảnh 2.

Trấn Thành công bố Mai đạt 480 tỷ đồng. Ảnh: FBNV

"Con số quý vị thấy trên Box Office Vietnam là con số được thống kê bởi đơn vị độc lập, không nằm trong hệ thống phát hành của phim Mai, nên độ chính xác chỉ mang tính tương đối để tham khảo", Trấn Thành nhấn mạnh.

Trước đây, Box Office Vietnam nhiều lần gặp nghi vấn thổi phồng con số doanh thu của các phim. Dân Việt đã liên hệ với ông Nguyễn Khánh Dương - nhà sáng lập Box Office Vietnam, đơn vị độc lập thống kê doanh thu các phim tại Việt Nam về những nghi vấn trong thống kê doanh thu phim Mai.

Ông Nguyễn Khánh Dương khẳng định, Box Office Vietnam không bao giờ khẳng định số liệu thống kê của trang là chính xác tuyệt đối.

"Tôi có đọc những bài viết sử dụng xác suất thống kê để cố gắng chứng minh doanh số phim Mai bị thổi phồng. Tôi nghĩ rằng, từ lúc hệ thống thống kê phòng vé Box Office Vietnam bắt đầu thống kê chính xác thì khó có hiện tượng “thổi phồng” doanh số phòng vé nữa".

Theo ông Nguyễn Khánh Dương, sai số của Box Office Vietnam chỉ dao động trong khoảng từ 5% tới 10%. “Box Office Vietnam có công thức riêng và bất cứ một đơn vị thứ 3 thống kê nào cũng luôn có những sai số. Muốn có con số chính xác, chỉ có thể liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất mới biết được”, ông Nguyễn Khánh Dương cho biết.

Trấn Thành lên tiếng về doanh thu phim Mai: "Chưa được 500 tỷ đồng như Box Office thống kê"- Ảnh 3.

Mai đã trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thờ với thời gian nhanh hơn cả Nhà bà Nữ. Ảnh: NSX

Nói về việc ngày 2/3, Trấn Thành công bố doanh thu phim Mai chỉ mới dừng ở mức 480 tỷ đồng, trong khi cùng thời điểm Box Office Vietnam lại cho con số là 511 tỷ đồng, cao hơn con số Trấn Thành đưa ra, ông Nguyễn Khánh Dương giải thích chuyện này liên quan tới thuế VAT. 

“Số liệu nhà sản xuất nhận được là số tiền sau khi đã trừ thuế VAT. Còn số liệu Box Office Vietnam thống kê quét dữ liệu trên trang bán vé, giá vé hiển thị trên trang bán vé là giá đã bao gồm thuế VAT. Bởi vậy, kể cả trong trường hợp số vé 2 bên thống kê chính xác 100%, thì số tiền Box Office Vietnam thống kê luôn cao hơn số tiền nhà sản xuất nhận được khoảng 10%”, ông Nguyễn Khánh Dương giải thích.

Hiện theo con số của CJ HK Entertainment thống kê ngày 2/3 thì phim Mai mới đạt 480 tỷ đồng, vượt 5 tỷ đồng so với Nhà bà Nữ - bộ phim của Trấn Thành từng có doanh thu cao nhất mọi thời trước Mai

Ra rạp đúng mùng 1 Tết (10/2/2024), Mai chỉ cần 20 ngày đạt đến doanh thu "khủng" kể trên. Tuy nhiên, gần đây, nhiều rạp bị phát hiện đã để cho không ít khán giả dưới 18 tuổi mua vé xem phim Mai dù phim dán nhãn T18 (phổ biến đến người xem từ đủ 18 tuổi trở lên). 

Bốn cụm rạp tại TP.HCM bị Thanh tra Sở VH-TT TP.HCM kiến nghị xử phạt do vi phạm quy định. Thanh tra Sở VH-TT cho biết, họ đang tham mưu quyết định xử phạt vi phạm hành chính để trình Chủ tịch UBND TP.HCM trước khi ban hành.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong