Đạo diễn Trần Anh Hùng là Chủ tịch Ban giám khảo của LHP quốc tế Thượng Hải 2024 - Dạy Nối Mi

Ads Top

Đạo diễn Trần Anh Hùng là Chủ tịch Ban giám khảo của LHP quốc tế Thượng Hải 2024

Đây là thông tin do Ủy ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải 2024 thông báo ngày 29/4.

Theo đánh giá của Ủy ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải 2024, Trần Anh Hùng là đạo diễn có ưu thế về khả năng dung hòa những nét đặc trưng của văn hóa phương Đông và phương Tây một cách tinh tế, sâu sắc và lãng mạn trong các tác phẩm của anh.

Đạo diễn Trần Anh Hùng là Chủ tịch Ban giám khảo của LHP quốc tế Thượng Hải 2024- Ảnh 1.

Đạo diễn Trần Anh Hùng sẽ là Chủ tịch Ban giám khảo của Liên hoan Phim quốc tế Thượng Hải lần thứ 24, năm 2024. Ảnh: Elle

Nhà làm phim Trần Anh Hùng nổi tiếng từ sau khi bộ phim Mùi đu đủ xanh của anh giành giải Camera vàng tại Liên hoan phim quốc tế Cannes 1993.

Hai năm sau đó, vị đạo diễn trẻ tài năng tiếp tục thành công vang dội với Xích lô - giành giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice (Italy) năm 1995.

Năm 2010, bộ phim Rừng Na Uy của Trần Anh Hùng cũng dự tranh nhiều giải thưởng và công chiếu khắp các châu lục, nhận được những lời tán dương nồng nhiệt từ giới phê bình và công chúng yêu thích môn nghệ thuật thứ bảy.

Gần đây nhất, Trần Anh Hùng đã đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes 2023 với bộ phim Muôn vị nhân gian.

Việc được chọn là Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải 2024 khẳng định uy tín ngày càng cao của đạo diễn Trần Anh Hùng với nền điện ảnh quốc tế nói chung và điện ảnh châu Á nói riêng.

Đạo diễn Trần Anh Hùng là Chủ tịch Ban giám khảo của LHP quốc tế Thượng Hải 2024- Ảnh 2.

Trần Anh Hùng (trái) thời làm phim "Xích lô". Ảnh: Tư liệu

Sau khi nhận được lời mời, đạo diễn Trần Anh Hùng bày tỏ mong muốn được thảo luận về việc phát triển ngành điện ảnh với các giám khảo và những người yêu thích bộ môn nghệ thuật thứ 7 ở Trung Quốc.

Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải lần thứ 26 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 23/6/2024.

Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải là một trong những liên hoan phim hàng đầu châu Á. Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 7 - 14/10/1993, và sau đó được tổ chức 2 năm một lần vào các năm lẻ.

Riêng năm 2003, Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải bị gián đoạn vì dịch bệnh SARS xảy ra tại Trung Quốc. Năm 2020, liên hoan bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và phải thực hiện nhiều biện pháp đặc biệt để đảm bảo an toàn như: bán vé chỗ ngồi cách nhau, yêu cầu khán giả đeo khẩu trang và đo nhiệt độ trước khi vào thưởng thức các tác phẩm, vé chỉ bán trực tuyến...

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong