Cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ kết nối 5 điểm cầu nào? - Dạy Nối Mi

Ads Top

Cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ kết nối 5 điểm cầu nào?

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2024), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức cầu truyền hình đặc biệt "Dưới lá cờ quyết thắng". Chương trình hứa hẹn mang đến cho khán giả một cái nhìn toàn cảnh về chiến thắng vĩ đại từ chiến trường Điện Biên Phủ vang dội đến khắp mọi miền Tổ quốc.

Chương trình "Dưới lá cờ quyết thắng" được truyền hình trực tiếp từ 5 điểm cầu: Hà Nội, Điện Biên, Thanh Hóa, Kon Tum, TP Hồ Chí Minh. Nhờ vậy, khán giả sẽ có cái nhìn tổng quan về chiến thắng Điện Biên Phủ từ nhiều góc độ khác nhau, từ chiến trường ác liệt đến hậu phương vững vàng chi viện cho tiền tuyến. 

Ekip sản xuất đã sử dụng công nghệ hiện đại để tái hiện chân thực bầu không khí hào hùng của chiến dịch Điện Biên Phủ. Những thước phim tư liệu quý giá, hình ảnh được ghi lại hiện nay cùng âm thanh sống động sẽ đưa người xem trở về với những ngày tháng oanh liệt của dân tộc.

Cầu truyền hình "Dưới lá cờ quyết thắng": Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ kết nối 5 điểm cầu nào?- Ảnh 1.

"Dưới lá cờ quyết thắng" được truyền hình trực tiếp từ 5 điểm cầu, gồm: Hà Nội, Điện Biên, Thanh Hóa, Kon Tum, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: VTV.

Chương trình kết hợp hài hòa giữa tư liệu lịch sử, hình ảnh hiện thực, lời kể của các nhân chứng lịch sử và các tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Qua đó, giúp khán giả hiểu rõ hơn về diễn biến chiến dịch, những chiến công vang dội và tinh thần anh dũng, kiên cường của quân và dân ta trong cuộc chiến chống Pháp cứu nước. 

"Dưới lá cờ quyết thắng" không chỉ ca ngợi chiến thắng Điện Biên Phủ mà còn khẳng định giá trị của độc lập, tự do và truyền tải thông điệp về lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết của dân tộc. Đây là bài học lịch sử quý báu cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Tên gọi "Dưới lá cờ quyết thắng" được lấy ý tưởng từ lá cờ luân lưu "Quyết chiến - Quyết thắng" do Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ra mặt trận Điện Biên Phủ năm 1953, thể hiện ý chí quyết tâm giành chiến thắng của quân và dân ta. 

Chương trình được chuẩn bị từ năm 2023 với sự tham gia của ekip chuyên nghiệp gồm biên tập viên, kỹ thuật viên, nhà báo... Đài THVN đã phối hợp với các bộ, ban, ngành liên quan như Hội Cựu chiến binh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội... để có được những tư liệu lịch sử chính xác và những câu chuyện chân thực về chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chương trình "Cầu truyền hình đặc biệt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Dưới lá cờ quyết thắng" sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 7/5/2024 trên các kênh VTV1, VTV6 và VTV News.

Chương trình "Dưới lá cờ quyết thắng" là một món quà ý nghĩa dành cho thế hệ trẻ hôm nay. Qua chương trình, các thế hệ sau sẽ hiểu rõ hơn về giá trị của độc lập, tự do, về tinh thần anh dũng, kiên cường của dân tộc trong cuộc chiến chống Pháp cứu nước. Đây là những bài học lịch sử quý báu để thế hệ trẻ noi theo và góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong