Ông Trump đã trở thành tỉ phú như thế nào? - Dạy Nối Mi

Ads Top

Ông Trump đã trở thành tỉ phú như thế nào?

Chân dung ông Trump năm 1987 - Ảnh: GETTY IMAGES

Chân dung ông Trump năm 1987 - Ảnh: GETTY IMAGES

Trang chủ của Liên hoan phim Cannes vừa công bố danh sách phim sẽ trình chiếu và tham dự Cannes 2024.

Trong đó, đáng chú ý là bộ phim có tên The Apprentice (Người tập sự) - bộ phim tiểu sử kể về hành trình vươn đến đỉnh cao sự nghiệp của vị tỉ phú Donald Trump hàng chục năm trước khi ông trở thành một trong những nhà tài phiệt khét tiếng nhất nước Mỹ và bước lên ghế tổng thống năm 2017.

Hình ảnh đầu tiên của bộ phim, Sebastian Stan (phải) vào vai Donald Trump - Ảnh: IMDb

Hình ảnh đầu tiên của bộ phim, Sebastian Stan (phải) vào vai Donald Trump - Ảnh: IMDb

Donald Trump thời còn là chàng tập sự

Phim lấy mốc thời gian từ những năm 1970 đến những năm 1980, vị cựu tổng thống vẫn là một chú "sói con phố Wall", đang tìm cách gây dựng cơ ngơi của mình bằng kinh doanh bất động sản.

Theo mô tả của nhà sản xuất, bộ phim sẽ đào sâu vào "thế giới ngầm" của chính trị Mỹ đương thời, Donald Trump khi trẻ lúc này đang tìm cách leo lên bậc thang quyền lực bằng một "thỏa thuận với quỷ" cùng luật sư và cố vấn chính trị nổi tiếng Roy Cohn.

Diễn viên Sebastian Stan hóa thân thành Donald Trump, anh còn có kiểu tóc và điệu bím môi

Diễn viên Sebastian Stan hóa thân thành Donald Trump, anh còn có kiểu tóc và điệu bím môi "thương hiệu" của vị cựu tổng thống - Ảnh: BACKGRID

Đóng vai Donald Trump lúc trẻ là diễn viên Sebastian Stan, nổi tiếng với khán giả Việt Nam và thế giới qua vai diễn Chiến binh mùa đông (The Winter's Soldier) trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Nghe qua thì khó tưởng tượng được vẻ điển trai của nam diễn viên này liệu có thể vào vai một người đàn ông có khuôn mặt vuông vắn, có phần già trước tuổi như ông Trump hay không.

Tuy nhiên, tạo hình nam diễn viên với quả đầu "thương hiệu" của ông Trump đã được nhiếp ảnh gia chụp lại khi đoàn phim đang đi dọc New York để ghi hình và quả thực trông anh khá giống vị cựu tổng thống Hoa Kỳ lúc trẻ.

Maria Bakalova, nữ diễn viên người Bulgaria đầu tiên được đề cử giải Oscar, sẽ đóng vai Ivana Trump, người vợ đầu tiên của Trump.

Còn nam diễn viên người Mỹ Martin Donovan được chọn vào vai Fred Trump Sr., cha của Trump.

Phim The Apprentice nằm trong danh mục mở màn tại Liên hoan phim Cannes năm nay cùng các phim Megalopolis - đạo diễn bởi nhà làm phim huyền thoại Francis Ford Coppola; hay Kind of Kindness - đạo diễn bởi Yorrgos Lanthimos, người gây tiếng vang năm ngoái với Poor Things.

Điều thú vị về cái tên của phim, đây cũng là tên chương trình truyền hình thực tế The Apprentice kéo dài từ 2004 đến tận lúc Trump lên chức tổng thống.

Chương trình nói trên là nơi các thí sinh tham gia sẽ vượt qua những thử thách để có cơ hội làm việc dưới trướng tỉ phú Donald Trump.

Ông Trump và người vợ quá cố Ivana Trump, cặp đôi quyền lực của New York thập niên 1980 - Ảnh: GETTY IMAGES

Ông Trump và người vợ quá cố Ivana Trump, cặp đôi quyền lực của New York thập niên 1980 - Ảnh: GETTY IMAGES

Donald Trump bắt đầu sự nghiệp của mình vào cuối những năm 1960 với tư cách là nhân viên cho công ty bất động sản Trump Management của cha ông.

Ông đổi tên nó thành Trump Organization và trở thành chủ tịch công ty vào năm 1971, chuyển hướng kinh doanh từ khu dân cư trong các quận sang các dự án cao cấp ở Manhattan, bao gồm việc xây dựng Tháp Trump nổi tiếng trên Đại lộ số 5 (New York) và các tài sản mang thương hiệu Trump khác ở New York, Mumbai, Istanbul,...

Donald Trump bắt đầu phát triển sòng bạc vào những năm 1980 với việc khai trương sòng bạc Harrah's tại Trump Plaza ở Atlantic vào năm 1984, sau đó, ông mở thêm 2 sòng bạc lớn là Trump Castle và Trump Taj Mahal.

Ông chính thức trở thành tỉ phú vào năm 1988 và vào danh sách tỉ phú Mỹ của tạp chí Forbes năm 1989 với khối tài sản 1,5 tỉ USD.

Hoạt động kinh doanh khách sạn và sòng bạc của Trump đã bốn lần nộp đơn xin tái tổ chức phá sản trong suốt sự nghiệp của ông. Hoạt động quản lý và cấp phép kinh doanh của Trump ngày nay được định giá 59 triệu USD.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong