Xuân Lan: "Tôi bật khóc khi anh Thái Hòa nhận lời đóng phim cùng mình" - Dạy Nối Mi

Ads Top

Xuân Lan: "Tôi bật khóc khi anh Thái Hòa nhận lời đóng phim cùng mình"

Lý do Xuân Lan đảm nhận vai trò đầu tư sản xuất phim đề tài gia đình Cái giá của hạnh phúc?

- Tôi cảm ơn Trấn Thành vì Thành đã làm phim đề tài gia đình rất thực, lay động người đã lập gia đình như tôi rất mạnh mẽ.

Tôi rủ người bạn chuyên sản xuất phim và rủ chồng tôi (đạo diễn Việt kiều Nguyễn Ngọc Lâm – PV) cùng làm. Khi làm phim Cái giá của hạnh phúc mong ước đầu tiên của tôi là nhân vật nam chính được anh Thái Hòa thể hiện.

Xuân Lan: "Tôi bật khóc khi anh Thái Hòa nhận lời đóng phim cùng mình"- Ảnh 1.

Xuân Lan và Thái Hòa. Ảnh: NVCC

Để mời anh Thái Hòa, tôi đã mất thời gian cả tháng thuyết phục. Tôi mời anh Hòa qua nhà ăn cơm vì tôi tin tưởng vào tài nấu món thịt bò rất ngon của mình. Anh Thái Hòa kỹ tính phải xem kịch bản trước nên chưa có kịch bản hoàn chỉnh là anh từ chối.

Sau đó, 2-3 tuần, nhiều lần tôi thuyết phục và anh Thái Hòa đã nhận lời. Lúc này, tôi vui mừng đến bật khóc khi thấy điều ước thành hiện thực. Chúng tôi thêm tự tin rằng mình đã chạm vào may mắn đầu tiên khi vừa bắt tay thực hiện dự án. Tôi rất cảm ơn vì sự tham gia của anh Thái Hòa là bảo chứng cho kịch bản chất lượng, yếu tố đầu tiên để thu hút khán giả.

Nhưng có ý kiến cho rằng, diễn viên Thái Hòa tham gia phim Cái giá của hạnh phúc vì… thù lao ưng ý, dù lúc đó anh đang tham gia phim điện ảnh khác?

- Anh Thái Hòa có nói là anh đang kẹt lịch quay phim Địa đạo nên đoàn phim thuyết phục là sẵn sàng chờ lịch của anh. Song song đó, anh cũng nói vui là… hết tiền nên nhận lời đóng phim của tôi (cười).

Thật ra để thuyết phục anh Thái Hòa, tôi đưa ra một kịch bản mới, thông điệp câu chuyện truyền cảm hứng: Trong cuộc sống của mỗi gia đình, sự cảm thông và thấu hiểu giữa các thành viên là điều tối quan trọng, là chìa khóa cốt lõi để tìm ra giá trị của hạnh phúc.

Và quan trọng là nhân vật của anh Thái Hòa rất mới. Một trong số những lần hiếm hoi anh đóng vai giàu sang, thành đạt. Câu chuyện phim đầy kịch tính và nhiều nút thắt. Ông Thoại (Thái Hòa đóng) sẽ sử dụng quyền lực của người trụ cột gia đình thế nào, để giữ tôn nghiêm, nề nếp của gia đình.

Xuân Lan: "Tôi bật khóc khi anh Thái Hòa nhận lời đóng phim cùng mình"- Ảnh 2.

Xuân Lan và chồng, đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm. Ảnh: NVCC

Phim có phản ánh phần nào cuộc sống của Xuân Lan?

- Tôi vào vai bà Dương. Vai này có điểm chung với tôi là tính cách thích chăm sóc mọi người. Tôi thích chăm sóc mọi người vì tình cảm còn bà Dương chăm sóc gia đình có mục đích.

Tôi mong rằng mọi người sẽ định đoạt giá của hạnh phúc. Chúng ta - những con người văn minh, hiện đại, luôn dễ dàng bao dung, rộng lòng với những người xa lạ, nhưng nhiều khi lại rất khó cảm thông và thấu hiểu những người thân yêu nhất ngay bên cạnh mình.

Cái giá của hạnh phúc luôn phải đánh đổi bằng chính nỗi đau. Bài học về hạnh phúc không mới, nhưng cũng chưa bao giờ cũ, luôn cần chúng ta phải học lại mỗi ngày. Đó là tâm tư cuộc sống không chỉ của tôi mà tôi nhìn thấy ở nhiều hoàn cảnh quanh mình nên tôi thể hiện lên phim.

Xuân Lan: "Tôi bật khóc khi anh Thái Hòa nhận lời đóng phim cùng mình"- Ảnh 3.

Xuân Lan vừa là diễn viên và nhà sản xuất phim Cái giá của hạnh phúc. Ảnh: NVCC

Có kỷ niệm vui nào khi đoàn phim "khăn gói" ra tận Hạ Long để quay phim?

- Câu chuyện vui trong phim là cả đoàn quay hình ở Hạ Long trong một căn biệt thự rất đẹp. Xách va ly vào ai cũng cảm nhận được sự giàu có vì nội thất quá đẹp nhưng đúng như thông điệp phim - căn nhà rất thiếu không khí của sự hạnh phúc vì chủ nhà đã lâu không ở.

Tôi đã mang 20kg thịt bò và gia vị từ TP.HCM ra đó để nấu cho đoàn phim dùng. Cả đoàn mong ngày cuối đóng máy để được mở tiệc. Nhưng thật ra mỗi ngày tôi đều tranh thủ nấu ăn chăm sóc cho mọi người nên ngày cuối quay phim cả đoàn ai cũng tăng cân. Chỉ riêng tôi xuống 7kg nhưng tôi vui vì được chăm sóc và xem mọi người như một gia đình thật sự.

Là người làm nghệ thuật lâu năm, Xuân Lan thấy thành công lẫn mặt trái của một dự án nghệ thuật. Chị có sự chuẩn bị tư tưởng như thế nào để vững tay lèo lái "con tàu" Cái giá của hạnh phúc?

- Tôi gánh trách nhiệm nhà đầu tư, trách nhiệm với cả đoàn, làm phim giới thiệu tác phẩm hay nhất ra rạp để khán giả ủng hộ, mua vé, review (giới thiệu) phim. Khi phim chiếm được trái tim khán giả, xem như thành công thì ít nhất chúng tôi không lỗ vốn. Hy vọng của chúng tôi rất lớn và chúng tôi biết đó là áp lực mà chúng tôi cần chỉn chu hằng ngày để không có sai sót nào được xảy ra.

Xuân Lan: "Tôi bật khóc khi anh Thái Hòa nhận lời đóng phim cùng mình"- Ảnh 4.

Siêu mẫu Xuân Lan đã sụt 7kg khi làm phim Cái giá của hạnh phúc. Ảnh: NVCC

Tôi trân trọng sự kỹ tính của các đạo diễn đi trước để mang đến những thước phim hay dành cho khán giả. Thành công của phim Mai là mơ ước của tôi. Bộ phim chạm được trái tim của khán giả, khi họ xem phim thấy mình trong đó.

Tôi muốn chạm đến tình cảm của những người phụ nữ làm mẹ, làm vợ và ở đâu đó có nỗi đau của mất mát, phản bội. Họ là người hy sinh hết lòng cho chồng con để rồi cuối cùng chọn lựa hy sinh một lần nữa, lấy hạnh phúc của gia đình làm hạnh phúc của mình.

Tôi muốn chia sẻ với tất cả chị em phụ nữ, tôi muốn khán giả xem chúng tôi trân trọng chị em phụ nữ như thế nào!

Còn "cái giá của hạnh phúc" trong vai trò nhà sản xuất của Xuân Lan là gì khi phim chuẩn bị ra rạp?

- Phim Cái giá của hạnh phúc đã khiến tôi học được rất nhiều. Lớn nhất là những bài học chân tình, những ai bên cạnh tôi trong lúc khó khăn là những người tôi mãi không quên.

Cảm ơn Xuân Lan đã chia sẻ!

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong