Diễn viên chuyên vai phụ, từng đóng hàng trăm bà mẹ trên phim ảnh 20 năm qua, là ai? - Dạy Nối Mi

Ads Top

Diễn viên chuyên vai phụ, từng đóng hàng trăm bà mẹ trên phim ảnh 20 năm qua, là ai?

Sau 20 năm diễn xuất, nghệ sĩ Thanh Hiền lần đầu có vai chính điện ảnh trong phim Lật mặt 7 của đạo diễn Lý Hải - Ảnh: MI LY

Sau 20 năm diễn xuất, nghệ sĩ Thanh Hiền lần đầu có vai chính điện ảnh trong phim Lật mặt 7 của đạo diễn Lý Hải - Ảnh: MI LY

Lật mặt 7: Một điều ước có dàn diễn viên đồ sộ hơn 50 người, trong đó nhân vật tâm điểm là bà Hai của Thanh Hiền, nữ nghệ sĩ có gương mặt phúc hậu và đài từ dịu dàng.

Nghệ sĩ Thanh Hiền cho Tuổi Trẻ Online biết năm nay bà 72 tuổi nhưng vẫn rất mê đi diễn. Hiện sống cùng chồng ở quận 12 (TP.HCM), bà được gia đình ủng hộ theo đuổi diễn xuất như một niềm vui của tuổi già.

"Bà Hai" vui sống bên con cháu và nghề diễn

Nhận vai bà Hai - bà mẹ của 5 người con nhưng có lúc đơn chiếc, con cái bận mưu sinh không thể chăm sóc - nghệ sĩ Thanh Hiền dành nhiều thời gian để hóa thân. Bởi ngoài đời bà có hoàn cảnh khác biệt với nhân vật.

Ở tuổi này, bà vẫn đi phim hoài, chủ yếu đóng phim truyền hình. "Cứ buổi sáng, dậy đánh răng xong là tôi xách giỏ ra khỏi nhà có khi 4h, có khi 5h, tối hù mới về" - bà kể về cuộc sống của mình.

Nghệ sĩ Thanh Hiền không trang điểm, để những nếp nhăn tự nhiên khắc họa nhân vật bà Hai vất vả trong Lật mặt 7 - Ảnh: ĐPCC

Nghệ sĩ Thanh Hiền không trang điểm, để những nếp nhăn tự nhiên khắc họa nhân vật bà Hai vất vả trong Lật mặt 7 - Ảnh: ĐPCC

Có những đợt, bà ngủ 3 đêm liền trên xe khách. Đó là khi bà đi xe đêm từ TP.HCM đi Đà Lạt quay phim, sau đó lên xe về TP.HCM đi Phan Thiết, rồi về TP.HCM đi Vĩnh Long. Có những vai ngắn trong phim truyền hình, người ta gom quay trong một ngày để tiết kiệm kinh phí.

Riêng đóng Lật mặt 7 là bà phải theo đoàn đi Lạc Dương khoảng một tháng, chưa kể đi các địa phương khác như Hà Nội, Ninh Thuận, Bảo Lộc, rồi lại về TP.HCM. Trời cho bà sức khỏe tốt dù đi phim nhiều, không có thời gian bồi bổ.

Trên 70 tuổi, nghệ sĩ Thanh Hiền vẫn thường xuyên dậy sớm đi phim đến lúc

Trên 70 tuổi, nghệ sĩ Thanh Hiền vẫn thường xuyên dậy sớm đi phim đến lúc "tối hù" mới về - Ảnh: MI LY

Chồng và các con của nghệ sĩ cũng ủng hộ bà đi phim.

Diện bộ áo dài truyền thống và khăn choàng điệu đà khi trả lời phỏng vấn, "bà Hai" khoe con dâu may cho để bà đi quảng bá Lật mặt 7.

Nếu trong phim, mối quan hệ giữa bà Hai và con dâu cả có lúc căng thẳng, thì ngoài đời nghệ sĩ Thanh Hiền lại rất yêu thương con dâu.

"Với con dâu, tôi quan niệm mình thương nó thì nó thương mình.

Tôi nấu cái ngon cũng đưa lên cho cháu nội, cho con dâu con trai. Cái gì con Trinh thích thì tôi mua cho. Nó cũng thấy má thích ăn gì là mua gửi qua cho má. 

Má đi họp báo, nó may cho mấy cái áo dài nhung đẹp lắm.

Chỉ cần vậy là mình biết con quý mình, đâu cần nó đưa mình cục tiền bự" - bà kể.

Nhờ đóng phim, nghệ sĩ Thanh Hiền có tiền chi tiêu khá thoải mái, bên cạnh việc con cái phụng dưỡng. Bà dành cát sê để may phục trang đóng phim và đi chùa, làm từ thiện, thấy ai khó khăn thì biếu.

Trong gia đình bà, chuyện con cái nuôi cha mẹ già không phải vấn đề căng thẳng. Các con bà cùng nhau chăm lo cho cha mẹ và đoàn kết với nhau.

"Khán giả Lật mặt 7 ôm tôi khóc nức nở" 

Nghệ sĩ Thanh Hiền từng đóng hàng trăm vai bà mẹ trong các phim điện ảnh lớn nhỏ, phim truyền hình, phim ngắn, cả phim bài tập của sinh viên, nổi bật có: Tiếng sét trong mưa, Mắt biếc, Hai Phượng, Lật mặt 7...

Nghệ sĩ Thanh Hiền: "Khán giả ôm tôi, khóc nức nở vì Lật mặt 7" - Video: MI LY

Sau hơn 20 năm trong nghề, diễn viên Thanh Hiền được trải nghiệm đi cinetour với lịch trình dày đặc. Lịch cinetour của ê kíp Lý Hải được coi là dày nhất trong giới điện ảnh Việt, nên diễn viên cũng được gặp gỡ rất nhiều khán giả.

Diễn viên Thanh Hiền cảm động vì nhiều khán giả yêu thương nhân vật của bà. Có em bé 9-10 tuổi đã mất mẹ, xem phim nhớ mẹ nên khóc. Có bà cụ hơn 80 tuổi ôm chặt lấy bà, khóc nức nở sau khi xem.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong