"Má Hai" phim Lật mặt 7: Một điều ước: "Tôi vừa vặn hạnh phúc" - Dạy Nối Mi

Ads Top

"Má Hai" phim Lật mặt 7: Một điều ước: "Tôi vừa vặn hạnh phúc"

Vai bà Hai có gì khác với những vai người mẹ khác nghệ sĩ Thanh Hiền đã thể hiện?

- Đây là vai chính đầu tiên trong sự nghiệp làm phim của tôi. Vai bà Hai là nhân vật then chốt, "lật mặt" trong phim. Bà Hai là nhân vật duy nhất có cảnh "hành động", là nhân vật duy nhất phải biết giấu nước mắt vào trong, cứng rắn, dịu dàng mà quyết đoán trong từng hoàn cảnh của con.

"Má Hai" phim Lật mặt 7: Một điều ước: "Tôi vừa vặn hạnh phúc"- Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thanh Hiền vai bà Hai trong phim Lật mặt 7: Một điều ước. Ảnh: NVCC

Bà có áp lực vì nhân vật của mình là tuyến chính nhất không?

- Mỗi khi nhận phim dù là vai phụ nhưng tôi luôn có trách nhiệm. Vì tôi nghĩ các em, các cháu cần thì mới mời tôi vào vai nên tôi hãy hết mình cho phim được thành công nhất.

Đến Lật mặt 7: Một điều ước là phim điện ảnh, là vai chính tôi càng thấy trách nhiệm nhiều hơn. Khi nhận kịch bản, tôi đọc nhiều lần, thuộc thoại, thoại thành lời để cảm nhận giọng điệu của mình sẽ theo nét mặt diễn xuất. Từ đó có sự đồng đều giữa lời thoại và âm thoại để ra quay chỉ phải quay 1 lần. Tiếp đến, những lúc không quay, tôi luôn ôn kịch bản của mình, tự nhẩm liên tục để có hiệu quả quay tốt nhất.

Bà có thấy mình đã mạo hiểm với những cảnh khó như ngã suối, lật xe lăn trên đồi cà phê, bị xe đâm khi đang bán hoa?

- Nhà sản xuất luôn chuẩn bị kĩ đồ bảo hộ để giữ an toàn cho diễn viên. Cảnh ngã xuống suối tôi chỉ nằm xuống thôi, còn lúc ngã là có người đóng thế chứ tôi già cả rồi ngã kiểu đó thì nguy hiểm lắm. Cảnh quay trên đồi cà phê là thằng cháu buông tay cho xe chạy nhưng có người đón ở phía trước, không ngờ cái xe lật ngang nên trở thành cảnh thật. May mà có đồ bảo hộ nên tôi chỉ bị bầm bắp đùi thôi. Nhưng cũng nhờ vậy mà cảnh phim vui hơn là chỉ để cảnh hai cha con đẩy má Hai đi.

"Má Hai" phim Lật mặt 7: Một điều ước: "Tôi vừa vặn hạnh phúc"- Ảnh 2.

Nghệ sĩ Thanh Hiền và các con cháu trong phim. Ảnh: NVCC

Là người mẹ với nhiều trải nghiệm ngoài đời và trên phim, bà có lời khuyên nào cho các bạn trẻ về việc giữ gìn hạnh phúc?

- Phim Lật mặt 7 chính là thông điệp, phim không dành cho riêng ai: người già, người trẻ, trẻ con đều có thể thấy hình ảnh mình trong đó. Ngay cả tôi cũng nhìn thấy hình ảnh gia đình mình trong phim. Hồi nhỏ ở với cha mẹ, tôi cứ sống bình thản, khi lớn tuổi rồi, mới thấy nhớ... mới thấy thương cha mẹ vì mình chưa được lo gì nhiều cho cha mẹ.

Phim là thông điệp nhắc nhở cho những ai đã quên cha mẹ thì hãy quay về. Các bạn trẻ gặp tôi ở cine-tour hay bình luận trong facebook và tiktok của tôi rằng: "Con xem phim của bà đóng con thương mẹ con lắm nên lâu lâu về thăm nhà, con chỉ dám chụp hình mẹ sau lưng". Tôi hỏi: "Sao vậy con, mẹ mình mà, con hãy chụp hình, ôm mẹ, hôn mẹ để giữ tình cảm yêu thương và làm kỷ niệm rất ý nghĩa!". Thế là các khán giả đó nói: "Dạ"! Tôi nghe mà mát lòng lắm!

"Má Hai" phim Lật mặt 7: Một điều ước: "Tôi vừa vặn hạnh phúc"- Ảnh 3.

Nghệ sĩ Thanh Hiền có rất nhiều kỷ niệm khi làm phim Lật mặt 7: Một điều ước. Ảnh: NVCC

Tuy nhiên, trong cuộc sống vì nhiều lý do có những bạn trẻ không có được tình thương của mẹ cha nên không hẳn sẽ đồng cảm với phim?

- Tôi cũng từng chia sẻ lời khuyên với các bạn trẻ rằng: Không phải sống trong gia đình đầy đủ cha mẹ thì mới hạnh phúc, mới bày tỏ được tình yêu thương. Con đang sống cùng với ông bà, cô dì… bất kì ai yêu thương và chăm sóc con thì đó là gia đình ruột thịt. Nên con hãy trân trọng yêu thương họ bằng tất cả trái tim và sự biết ơn thì con sẽ thấy hạnh phúc. Chứ đừng như bà Hai để già phải cắt ghép hình gia đình thì buồn lắm. Nhiều bạn trẻ nói lại với tôi rằng họ xem phim như kim chỉ nam để tìm về với gia đình họ.

"Má Hai" phim Lật mặt 7: Một điều ước: "Tôi vừa vặn hạnh phúc"- Ảnh 4.

Nghệ sĩ Thanh Hiền và diễn viên Quách Ngọc Tuyên. Ảnh: NVCC

Đã lớn tuổi nhưng luôn tự đi đóng phim dù là bối cảnh xa, có bao giờ "má Hai" Thanh Hiền thấy mệt và muốn dừng lại không?

- Tôi tự biết sức khỏe của mình. Bây giờ đi đóng phim là đỡ cực hơn hồi xưa rồi. Ngày xưa đi quay phim xa, nếu có tuyến xe đò thì tôi đi, sau đó đi bộ tìm xe ôm đưa đến điểm quay hay đi nhờ nên khá bất tiện. Tôi luôn phải đi sớm trừ hao thời gian rất nhiều vì phim quay ở vùng xa không phải dễ dàng tìm được phương tiện đi lại. Tôi nhớ có địa điểm quay phải đi 3 chặng xe thì mới đến. Còn bây giờ có đến 3 app xe công nghệ, tuyến xe buýt chạy liên tục nên việc đi lại dễ dàng hơn. Tôi yêu nghề, đam mê quá thì vẫn đi đóng phim khi có lời mời. Còn khi nào mệt quá thì tôi tự dừng.

"Má Hai" Thanh Hiền chỉ tham gia vai phụ, vậy cát xê có đủ trả cho phương tiện đi lại, làm sao trang trải đủ cho cuộc sống?

- Bây giờ có nhiều đoàn phim dễ thương lắm, cứ nhìn vào năng lực của tôi rồi trả lương, tôi cũng không đòi. Tôi nhớ có phim có vai 1 phân đoạn thôi, cát-xê đoàn phim trả không đủ tiền xe, tôi cũng vui vẻ nhận.

"Má Hai" phim Lật mặt 7: Một điều ước: "Tôi vừa vặn hạnh phúc"- Ảnh 5.

Nghệ sĩ Thanh Hiền bên cạnh tạo hình vai má Hai. Ảnh: NVCC

Có phim tôi chỉ tham gia 1 phân đoạn quay 1 lần ăn ngay nên khi trả cát-xê các bạn cũng ngại vì cát-xê ít. Có bạn muốn bù tiền túi nhưng tôi từ chối. May là bạn xe ôm công nghệ chở tôi hôm đó thấy đoàn phim nên đứng lại xem thấy tôi quay xong thì tình nguyện chở tôi về luôn. Bạn chỉ nhận 1 lần tiền đủ đổ xăng thôi lý do bạn nói bạn cũng yêu thích phim ảnh, còn xin chụp hình chung làm kỷ niệm. Vì vậy, chuyến đi quay của tôi không bị lỗ. Cuộc đời quay phim của tôi có nhiều kỷ niệm muôn màu như vậy!

Ngoài đời nghệ sĩ Thanh Hiền và các con có sống gần nhau  không?

- Hiện tôi sống cùng ông xã và người con trai lớn, con trai nhỏ có gia đình riêng. Con trai lớn sau khi ly hôn vợ thì về sống cùng ba mẹ. Mỗi tháng con trai nhỏ gửi phụ cấp cho ba mẹ. Tiền chi phí trong nhà do con trai lớn trả và còn phải nuôi con gái – cháu nội tôi đang học đại học nên không phụ ba mẹ nhiều. Tôi đóng phim thì thù lao tôi tự tiêu, tôi hay đi chùa làm thiện nguyện. Mỗi khi họp báo phim mới là con dâu may áo dài mới cho tôi. Cuộc sống tôi như vậy là vừa vặn và hạnh phúc rồi!

Cảm ơn "má Hai" Thanh Hiền về buổi trò chuyện!

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong