Lo ngại về sức khỏe tâm thần của các ngôi sao K-pop, Rosé (BLACKPINK) nói điều bất ngờ - Dạy Nối Mi

Ads Top

Lo ngại về sức khỏe tâm thần của các ngôi sao K-pop, Rosé (BLACKPINK) nói điều bất ngờ

Sức khỏe tinh thần của các ngôi sao K-pop đang trở thành một mối quan tâm đối với các chuyên gia lĩnh vực truyền thông Hàn Quốc. Những ngôi sao càng nổi tiếng, lại càng phải đối mặt với những ý kiến tiêu cực và áp lực công việc ngày càng tăng. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như G-Dragon, Rosé (BLACKPINK) và cựu thành viên AOA Choa đã không ngại đặt sức khỏe tâm thần lên một tầm cao mới. Họ cũng thể hiện những lo ngại về rủi ro tiềm ẩn với tương lai của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

Chuyện các thần tượng tạm nghỉ vì chấn thương hoặc căng thẳng tâm lý đang nhận được sự đồng cảm ngày càng nhiều từ phía dư luận. Do đó, tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tâm thần đối với những nghệ sĩ này được đặt lên hàng đầu. Các nghệ sĩ tiền bối từng trải qua những thử thách này cũng đang đưa ra lời khuyên và hỗ trợ cho đàn em của họ.

Lo ngại về sức khỏe tâm thần của các ngôi sao K-pop

Lo ngại về sức khoẻ tâm thần của các ngôi sao K-pop - Ảnh 1.

Rosé (BLACKPINK) cho biết, cô từng nhiều lần tổn thương vì các bình luận ác ý trên mạng xã hội. Ảnh: IT.

Nữ ca sĩ Choa, tại buổi giới thiệu sản xuất chương trình truyền "Fun Sisters" của E Channel và Channel S được tổ chức vào ngày 28/11, đã đưa lời khuyên của cô dành cho các ca sĩ đàn em. Cô chia sẻ: "Trong số các nghệ sĩ K-pop, nhiều người phải dựa vào thuốc để đối phó. Tôi đã gặp nhiều nghệ sĩ tiền bối bị căng thẳng tâm lý vì áp lực làm thế nào để duy trì sự nghiệp của mình. Họ đã là nhân chứng cho hành trình khó khăn này. Bản thân tôi từng trải qua chấn thương tâm lý và cũng hỗ trợ bạn bè trong ngành vượt qua điều này. Đối với tôi, chăm sóc bản thân cũng chính là một cách để tìm kiếm hạnh phúc".

Choa ra mắt vào năm 2012 với đĩa đơn đầu tiên của AOA mang tên "Angel's Story". AOA tự khẳng định mình là nhóm nhạc hàng đầu K-pop với các bản "hit" như: "Short Hair", "Mini Dress" và "Like a Cat". Choa thường xuyên tham gia và lan tỏa năng lượng tích cực trong nhiều chương trình tạp kỹ khác nhau, song hành với các hoạt động của AOA. Tuy vậy, cô đã phải chịu đựng những tin đồn hẹn hò và nhiều chuyện khác liên quan tới đời tư, khiến cô lâm vào khủng hoảng về mặt tinh thần. Sau một thời gian tạm nghỉ, Choa đã tiếp tục trở lại hoạt động.

Nữ ca sĩ Rosé của BLACKPINK cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần đối với các đàn em. Tại sự kiện về sức khỏe tâm thần do Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden tổ chức dành cho phu nhân các đại biểu tham dự hội nghị cấp cao APEC, Rosé cho biết: "Dù tôi có cố gắng đến đâu thì vẫn luôn có người có quan điểm riêng hoặc thích đưa những câu chuyện không có thật về tôi. Điều quan trọng là phải cố gắng lên tiếng về những thông tin đó, cho dù nó có khó khăn đến đâu. Giống như chúng ta ăn để có sức khỏe thể chất và rèn luyện, sức khỏe tinh thần đòi hỏi phải được chú ý nhiều hơn".

Rosé đã lên tiếng về sự ảnh hưởng tiêu cực của những bình luận ác ý trên mạng xã hội. Đồng tình với quan điểm của Rosé, Đệ nhất phu nhân Jill Biden bày tỏ: "Chúng ta thường che giấu những vấn đề (sức khỏe tâm thần) này, giữ bí mật và phớt lờ chúng. Nhưng chúng tôi cần vạch trần chúng và nói chuyện thành thật để bắt đầu chữa lành".

G-Dragon đối mặt với cáo buộc sử dụng ma túy, mạnh mẽ phủ nhận cáo buộc này và lên tiếng anh không bao giờ đồng tình với việc "chơi" ma tuý. Sau khi bị truy tố, G-Dragon tự nguyện xuất hiện tại đồn cảnh sát và xét nghiệm tóc và móng tay cho kết quả âm tính. Với việc lệnh cấm xuất cảnh mới được cảnh sát gỡ bỏ, phía G-Dragon đã tuyên bố sẽ có phản ứng cứng rắn đối với hành vi phỉ báng và quấy rối đời tư.

Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi liệu sự trống trải hay căng thẳng trong nội tâm những người nổi tiếng có dẫn đến nghiện ma túy hay không, G-Dragon nói: "Tôi không biết bạn hình dung thế nào về những người nổi tiếng, nhưng theo tôi, nó không phải như vậy. Sự trống rỗng hay căng thẳng thì nên được giải quyết một cách cá nhân, và tôi đã tìm ra cách để làm điều đó. Nhưng ma tuý không bao giờ là câu trả lời đúng".

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong