'Việt Nam đẹp quá trời, sao Quốc Thiên quay MV ở tận Ấn Độ?' - Dạy Nối Mi

Ads Top

'Việt Nam đẹp quá trời, sao Quốc Thiên quay MV ở tận Ấn Độ?'

MV "Hơn 1.000 năm sau" của Quốc Thiên quay tại Ladakh, một vùng đất tuyệt đẹp tại Ấn Độ với độ cao hàng ngàn mét - Ảnh: NVCC

MV "Hơn 1.000 năm sau" của Quốc Thiên quay tại Ladakh, một vùng đất tuyệt đẹp tại Ấn Độ với độ cao hàng ngàn mét - Ảnh: NVCC

Tối 1-11, ca sĩ Quốc Thiên ra mắt MV có mức đầu tư lớn mang tên Hơn 1.000 năm sau. Với ca khúc ballad nhẹ nhàng, anh chọn địa điểm quay MV là Ladakh - vùng đất bí ẩn trên dãy Himalaya của Ấn Độ, với vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ và những ngọn núi cao hàng ngàn mét.

Đây là bối cảnh chưa bao giờ xuất hiện trong MV của nghệ sĩ Việt Nam nào trước đây.

MV Quốc Thiên quay thiên nhiên chứ không phải văn hóa Ấn Độ

Trong sự kiện ra mắt MV, Quốc Thiên được hỏi: "Việt Nam có nhiều cảnh đẹp quá trời, vì sao anh chọn một vùng đất ở tận Ấn Độ để quay MV? Có nhiều cảnh đẹp của Việt Nam cũng nên được quảng bá trong các MV nhạc Việt".

MV Hơn 1.000 năm sau - Quốc Thiên

Nam ca sĩ trả lời: "Ban đầu tôi và ê kíp sản xuất định chọn rất nhiều cảnh đẹp của Việt Nam như Phan Thiết có mỏm đá rất đẹp, hay định ra tận Tà Xùa nữa... nhưng rất khắc nghiệt, khó khăn và cách di chuyển cũng khó nữa. Cuối cùng, nhà sản xuất đã gợi ý là đi Ladakh.

Trước khi ê kíp quyết định, các bạn đã phải đi tiền trạm và nhận xét Ladakh rất hợp với bối cảnh, câu chuyện của MV. Nên ê kíp đã chọn Ladakh".

Trước đó, ở Việt Nam có ca sĩ Võ Hạ Trâm từng thành công khi ra mắt MV Về với em quay tại Ấn Độ với nhiều nét pha trộn văn hóa Việt Nam - Ấn Độ, trong đó văn hóa Ấn Độ xuất hiện đậm nét.

Còn với MV của Quốc Thiên, dấu ấn văn hóa mỗi nước không thể hiện rõ ràng mà thiên về khai thác vẻ đẹp của bối cảnh thiên nhiên hơn.

Quốc Thiên trong MV Hơn 1.000 năm sau - Ảnh: NVCC

Quốc Thiên trong MV Hơn 1.000 năm sau - Ảnh: NVCC

Quốc Thiên thừa nhận sự khác nhau đó. Anh nói: "Trâm (Võ Hạ Trâm - PV) làm MV mang nét văn hóa Ấn Độ nhiều hơn. Còn MV của Quốc Thiên là những cảnh quay như vừa đi road trip vừa quay. 3-4 chiếc xe đi với nhau, đến bối cảnh nào đã tiền trạm trước thì sẽ quay.

Chúng tôi đã có kế hoạch trước nhưng nhiều cái không như mong đợi, như đến nơi thì tuyết lại không rơi, lạnh quá, thiếu oxy... Đó là sự khác biệt, MV của Quốc Thiên là về thiên nhiên Ấn Độ, có những cảnh quay mà chưa ai đến để quay, cũng rất ít người đến đó để trekking hay đi road trip".

Đẹp nhưng chưa trọn vẹn cảm xúc

Câu chuyện trong MV kể về một chàng trai và một cô gái thức dậy sau 1.000 năm, mỗi người một nơi và khao khát được tìm thấy nhau. Có lúc tưởng như họ đã sắp tìm được nhau nhưng rồi lại bị chia cắt.

Khung cảnh trong MV mô tả được vẻ đẹp rộng lớn đến rợn ngợp, hùng vĩ của thiên nhiên Ladakh. 

Đó là những ngọn núi, thung lũng, rừng cây, triền núi, con đường, bãi đá...

Ở độ cao 5.000 - 6.000m so với mực nước biển, thiên nhiên ở đây giữ được sự hoang sơ tự nhiên nhưng cũng rất khắc nghiệt.

Quốc Thiên cùng hai đồng nghiệp thân thiết Hòa Minzy và Phương Linh tại sự kiện ra mắt MV của anh hôm 1-11 - Ảnh: MI LY

Quốc Thiên cùng hai đồng nghiệp thân thiết Hòa Minzy và Phương Linh tại sự kiện ra mắt MV của anh hôm 1-11 - Ảnh: MI LY

Việc quay phim được tiến hành vào ban ngày, ê kíp tận dụng ánh sáng tự nhiên hoàn toàn để có những thước phim đẹp.

Cảm quan ban đầu về MV là sự choáng ngợp trước cảnh sắc, khiến con người trở nên nhỏ bé và mong manh hơn trên hành trình tìm kiếm tình yêu. Nhưng về sau, hình ảnh lặp đi lặp lại, vẫn đẹp nhưng không quá khác biệt để neo giữ cảm xúc người xem.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong