Diễn viên Hoàng Yến: "Tôi chuẩn bị cho việc xuống tóc xuất gia một thời gian rất dài trước đó" - Dạy Nối Mi

Ads Top

Diễn viên Hoàng Yến: "Tôi chuẩn bị cho việc xuống tóc xuất gia một thời gian rất dài trước đó"

Mới đây, diễn viên Hoàng Yến chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh chị xuống tóc xuất gia, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng. Trong video, Hoàng Yến tiết lộ những ngày qua, chị xuất gia gieo duyên, trải nghiệm thành một người tu đúng nghĩa tại Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ).

Diễn viên Hoàng Yến: "Tôi đã chuẩn bị cho việc xuất gia một thời gian rất dài trước đó" - Ảnh 1.

Hình ảnh diễn viên Hoàng Yến trong khóa tu tại Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ). (Ảnh: NVCC)

Mới đây, Hoàng Yến về đã chia sẻ với Dân Việt về chuyến đi này:

Tại sao chị bất ngờ quyết định xuất gia gieo duyên? Đây có phải một khóa tu ngắn như cách MC Phan Anh và nhiều sao Việt từng tham gia trước đó?

- Tôi không bất ngờ xuất gia gieo duyên mà đã chuẩn bị cho điều này một thời gian rất dài trước đó. Đây là việc quan trọng trong cuộc đời con người, bởi vậy tôi cần kỹ càng, cẩn trọng. Sự bất ngờ có chăng chỉ là ở phía công chúng, khi họ thấy một diễn viên vốn điệu, ham đẹp như tôi lại tự dưng xuống tóc.

Đa phần mọi người có lẽ đang đặt ra dấu hỏi rằng, tôi đã tuyệt vọng quá rồi chăng, hay tôi lại mới thất tình, vấp ngã? Tôi xin trả lời rằng mình đang sống rất hạnh phúc bên mẹ và những đứa con yêu thương, bên những người bạn luôn quan tâm, chia sẻ. Chính vì đang có hạnh phúc ấy, tôi quyết định xuất gia để có sự tinh tấn, trí tuệ, lòng từ bi, nhờ đó có thể sống thiện lành và hạnh phúc hơn.

Tôi không biết khóa tu MC Phan Anh từng tham gia. Với hành trình của tôi, tôi tu trong 8 ngày để giữ bát quan trai giới, xuống tóc xuất gia ngay tại gốc cây bồ đề, nơi Đức Phật thành đạo. Tôi đã chính thức trở thành nữ tu, là con của Đức Phật - tôi vô cùng hạnh phúc với quyết định này.

Diễn viên Hoàng Yến: "Tôi đã chuẩn bị cho việc xuất gia một thời gian rất dài trước đó" - Ảnh 2.

Diễn viên Hoàng Yến có những trải nghiệm đặc biệt trong hành trình xuất gia gieo duyên. (Ảnh: NVCC)

Không ít người cho rằng, diễn viên Hoàng Yến lại dùng "chiêu trò" để làm nóng tên tuổi. Chị có chạnh lòng trước những nhận định này?

- Hình như tên tuổi tôi chưa bao giờ nguội để phải đi "làm nóng". Từ bé tới lớn, tôi sống bằng bản năng, mọi chuyện đều do nhân duyên tác thành, định đoạt.

Nói vậy không phải tôi không tôn trọng những người dùng chiêu trò, với tôi họ rất giỏi, có điều tôi không mang khả năng đó trong mình. Trước giờ, tôi chưa bao giờ nảy sinh suy nghĩ "làm nóng tên tuổi", nhất là khi đã có Phật pháp, đó lại càng là điều không cần thiết.

Nếu có một ai đó nghĩ tôi như vậy, tôi cũng không có gì chạnh lòng. Tôi biết ơn họ khi đã quan tâm tới tôi và biến tôi cả thành người giỏi hơn (vì nghĩ tôi có khả năng bày ra chiêu trò). Vả lại, cứ có người quan tâm tới mình, dù thế nào thì cũng là hạnh phúc.

Chị nói mình giác ngộ được rất nhiều điều mới mẻ từ khi hướng mình theo đạo Phật. Sự mới mẻ ấy thể hiện ở những khía cạnh nào?

- Tôi nhận ra giá trị của hạnh phúc khi thật sự tin sâu vào Phật pháp. Đó cũng là lý do tôi quyết định chia sẻ trên trang cá nhân, trả lời phỏng vấn và lan tỏa điều này tới mọi người. Nhờ đi theo Phật, tôi nhận ra nhiều người phụ nữ đau khổ bởi tâm ham, luyến ái, cũng bởi vậy họ phải trải qua bao nỗi đau đớn, khổ cực trong cuộc sống. Phật pháp diệu kỳ không phải là khả năng dời núi lấp bể, mà nhờ đó ta chuyển hóa được những tâm tính ích kỷ, tham lam trong con người mình trở thành bao dung và bố thí. Phật phát có thể chuyển hóa người ác độc trở nên hiền thiện, chuyển hóa một người vô tâm trở nên biết yêu thương, quan tâm tới mọi người.

Từ khi trở thành con của Đức Phật, tôi tập sống chậm lại hơn để nhìn nhận về thế giới quan nhân sinh. Đó là tập nhìn bông hoa nhỏ nở ngoài hiên nhà mỗi sáng, tập nhìn chiếc lá đang rơi giữa không trung, tập nhìn mây bay, nước chảy... Tôi cũng tập nhìn vào những nỗi khổ niềm đau của những người xung quanh để kịp thời động viên, an ủi và đứng bên cạnh họ.

Gia đình phản ứng thế nào trước quyết định của chị?

- Mẹ tôi hơi sốc khi có quyết định này, dù tôi đã thông báo trước đó cả tháng để bà chuẩn bị tinh thần. Cuối cùng, khi nhận hình ảnh, mẹ khen tôi đẹp hơn nhiều so với lúc chưa xuống tóc.

Các con tôi cũng rất văn minh, tuyệt vời, lúc nào cũng ủng hộ mẹ trong mọi quyết định. Khi tôi gửi những tấm ảnh đầu tiên, con gái khen mẹ thật dũng cảm. Bạn út 6 tuổi thì hỏi tôi: "Mẹ ơi, sao mẹ lại cắt hết tóc đi như thế?". Khi tôi trả lời: "Mẹ xuống tóc để mang lại bình yên, hạnh phúc cho gia đình mình, cho con". Con liền đáp lại: "Cảm ơn sư cô xinh đẹp!".

Là người truyền cảm hứng làm đẹp cho nhiều phụ nữ, thời gian tới liệu chị có tiếp tục hành trình này?

- Đương nhiên tôi sẽ còn làm điều này cho tới hơi thở cuối cùng, tôi không đẹp bằng cách này thì sẽ bằng cách khác. Vẻ đẹp của người phụ nữ không chỉ bằng mái tóc mà còn ở nhiều nơi trong cơ thể, đặc biệt là ở trái tim, khối óc, trí tuệ của mỗi con người. Khi có đủ trí tuệ để sống hướng thiện, biết yêu thương, trân quý những phút giây được sống, được thở của mình, ta sẽ còn đẹp hơn về mọi mặt.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Một số hình ảnh khác của diễn viên Hoàng Yến trong khóa tu tại Ấn Độ:

Diễn viên Hoàng Yến: "Tôi đã chuẩn bị cho việc xuất gia một thời gian rất dài trước đó" - Ảnh 3.

Diễn viên Hoàng Yến khẳng định chị xuất gia sau một thời gian dài chuẩn bị. (Ảnh: NVCC)

Diễn viên Hoàng Yến: "Tôi đã chuẩn bị cho việc xuất gia một thời gian rất dài trước đó" - Ảnh 4.

Diễn viên Hoàng Yến trò chuyện với một em bé người Ấn Độ trong chuyến đi. (Ảnh: NVCC)

Diễn viên Hoàng Yến: "Tôi đã chuẩn bị cho việc xuất gia một thời gian rất dài trước đó" - Ảnh 5.

Đoàn xuất gia gieo duyên mà diễn viên Hoàng Yến tham gia. (Ảnh: NVCC)

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong