"Lời nguyền bảy năm" tại K-pop tiếp diễn trong năm 2023 - Dạy Nối Mi

Ads Top

"Lời nguyền bảy năm" tại K-pop tiếp diễn trong năm 2023

FIFTY FIFTY - nhóm nhạc từ một công ty nhỏ đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của sự chú ý với bản hit "Cupid". Tuy nhiên, sự hưng phấn không kéo dài khi vào tháng 6/2023, bốn thành viên Saena, Sio, Aran và Keena đã nộp đơn yêu cầu cấm đối với công ty quản lý Attrakt. Các lý do bao gồm kế toán không minh bạch và công ty không có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe. Attrakt đã phản đối mạnh mẽ, cáo buộc The Givers - một nhà thầu phụ giả mạo thông tin và duy trì lập trường này đến nay.

Ba tháng sau, nhóm chỉ còn lại thành viên Keena và tòa án đã đưa ra quyết định ủng hộ Attrakt, bác bỏ lệnh cấm của với các thành viên. Keena quyết định quay trở lại Attrakt, trong khi Saena, Sio, Aran đã chấm dứt hợp đồng. FIFTY FIFTY dự định tái cấu trúc và hình thành một nhóm mới.

"Lời nguyền" 7 năm của K-pop tiếp diễn trong năm 2023

"Lời nguyền bảy năm" tại K-pop tiếp diễn trong năm 2023 - Ảnh 1.

FIFTY FIFTY tan rã khi mới "chớm" thành công. Ảnh: BT.

Mâu thuẫn giữa EXO-CBX và SM Entertainment cũng gây chấn động trong tháng 6. Trong khi EXO chuẩn bị cho sự trở lại sau 4 năm thì EXO-CBX (Chen, BaekHyun, Xiumin) thông báo chấm dứt hợp đồng với SM, cáo buộc kế toán không minh bạch và hợp đồng không công bằng. SM phản đối mạnh mẽ và khẳng định đã cung cấp hồ sơ kế toán phù hợp và hợp đồng dựa trên sự đồng ý của nghệ sĩ.

May mắn thay, mâu thuẫn giữa EXO-CBX và SM đã được giải quyết thân thiện sau cuộc thảo luận cởi mở. SM thừa nhận hiểu lầm và tác động của bên thứ ba và EXO-CBX đã có một sự trở lại thành công.

"Lời nguyền bảy năm" vẫn tiếp diễn khi nhiều thành viên nổi tiếng rời bỏ nhóm để theo đuổi sự nghiệp cá nhân. Thành viên Rocky của ASTRO  rời nhóm, khép lại 7 năm gắn bó. WJSN cũng trải qua thay đổi với Luda và Dawon rời nhóm, trong khi thành viên Rowoon của SF9  cũng quyết định tập trung vào sự nghiệp diễn xuất, bắt đầu hành trình mới của mình vào tháng 9/2023. Các thành viên khác chấp nhận sự thách thức mới và tiếp tục giao lưu với người hâm mộ thông qua nhiều hoạt động đa dạng.

"Lời nguyền bảy năm" có lẽ là cụm từ gây ám ảnh và sợ hãi đối với nhiều fan K-pop. Do đặc thù về vấn đề hợp đồng với công ty quản lý, nhiều nhóm nhạc chỉ có thể hoạt động với nhau đến năm thứ 7. Thời điểm kết thúc hợp đồng của các nghệ sĩ là "cơn ác mộng" đối với fan, họ không biết rằng liệu nhóm nhạc mình yêu thích có tiếp tục tái ký hợp đồng hay dừng lại. Có rất nhiều nhóm dù đang hoạt động rất sôi nổi, lượng fan hùng hậu nhưng vẫn tan rã một cách đầy tiếc nuối khi đi qua cột mốc này. Chính vì vậy, 7 năm được xem là tuổi thọ trung bình của một nhóm nhạc.  

"Lời nguyền bảy năm" tiếp tục đặt ra thách thức không nhỏ cho K-pop. MOMOLAND - nhóm nữ nổi tiếng từ năm 2016 phải đối mặt với sự tan rã vào tháng 1 năm nay. VICTON cũng phải đối mặt với sự thay đổi khi các thành viên rời khỏi công ty sau khi hết hạn hợp đồng. Đối với PENTAGON, hợp đồng của họ với Cube Entertainment đã hết hạn vào tháng 10/2023, khiến năm thành viên rời khỏi nhóm. Mặc dù Cube biểu đạt lòng biết ơn đối với 7 năm cống hiến, tương lai của PENTAGON vẫn còn nhiều dấu hỏi.

Nhìn chung, năm 2023 là một năm đầy thách thức đối với làng giải trí K-pop. Theo Korea Times, ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc càng ngày càng thể hiện sự phức tạp và không ngừng vận động, khiến nghệ sĩ phải đối mặt với khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong