Đạo diễn Võ Thanh Hòa: “Chưa bao giờ tôi nghĩ phim "Quỷ cẩu" đạt 100 tỷ đồng” - Dạy Nối Mi

Ads Top

Đạo diễn Võ Thanh Hòa: “Chưa bao giờ tôi nghĩ phim "Quỷ cẩu" đạt 100 tỷ đồng”

Gần đây, đạo diễn Võ Thanh Hòa nhận được nhiều sự quan tâm khi tiếp tục khẳng định sự "mát tay" với vai trò nhà sản xuất. Theo đó, bộ phim kinh dị Quỷ cẩu đạt được doanh thu 100 tỷ đồng, sau thành tích ấn tượng của Siêu lừa gặp siêu lầy hồi Tết 2023 do anh đạo diễn. 

Dân Việt đã có cuộc trò chuyện với Võ Thanh Hòa, nghe anh chia sẻ về thành tích ngoài mong đợi của Quỷ cẩu.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa: “Chưa bao giờ tôi nghĩ phim "Quỷ cẩu" đạt 100 tỷ đồng”- Ảnh 1.

Võ Thanh Hòa và diễn viên Quang Tuấn. Ảnh: NVCC

Hai bộ phim có bàn tay của Võ Thanh Hòa là Siêu lừa gặp siêu lầyQuỷ cẩu đều vượt mức doanh thu 100 tỷ đồng, phần nào bảo chứng cho tên gọi "đạo diễn trăm tỷ" của anh. Anh có cảm xúc thế nào?

- Tôi không dám nhận tên gọi hay danh xưng gì, dĩ nhiên là rất vui nhưng vui ở đây là thành quả lao động của tôi và các đồng nghiệp được khán giả đón nhận và ủng hộ, đó đã là một niềm hạnh phúc lớn lao. Khi làm phim chúng tôi tự nhủ đừng nghĩ quá nhiều tới những con số, mà chỉ nghĩ là làm hết sức có thể thì sẽ có khán giả ủng hộ.

Thành công của Quỷ cẩu là điều hoàn toàn bất ngờ, bởi chúng tôi đặt ra mục tiêu doanh thu khá thấp, ban đầu vì quy mô của Quỷ cẩu không khác nào một phim độc lập.

Để hoàn thành Quỷ cẩu, anh về ê-kíp đã đánh đổi công sức ra sao?

- Để mà hoàn thành Quỷ cẩu và mang về được thành công như vậy, dĩ nhiên chúng tôi đánh đổi rất nhiều. Kể ra thì nhiều không hết, nhưng một trong số đó, chính là bộ phim thường quay vào ban đêm mà bạn biết đó, thức đêm làm việc liên miên ở ngoài trời như vậy hại sức khỏe ra sao, nhưng không một ai than phiền, khiến tôi vô cùng biết ơn. Dĩ nhiên, phim đạt doanh thu cao ai trong ê-kíp cũng sẽ có phần thưởng.

Có vẻ như đã qua rồi thời điểm điện ảnh Việt phim hài lên ngôi, mà nhường chỗ cho phim kinh dị, đó có phải lý do anh muốn đầu tư cho dự án Quỷ cẩu?

- Tôi nghĩ dù là thể loại nào thì trước tiên câu chuyện phải thực sự cuốn hút mình và nếu mình không "yêu" câu chuyên đó, chắc chắn sẽ không thể làm được gì cả!

Đạo diễn Võ Thanh Hòa: “Chưa bao giờ tôi nghĩ phim "Quỷ cẩu" đạt 100 tỷ đồng”- Ảnh 2.

Ê-kíp phim Quỷ cẩu giao lưu với khán giả. Ảnh: NVCC

Thành công của anh có lẽ sẽ khiến rất nhiều người mơ ước, anh có muốn chia sẻ gì tới với những đạo diễn trẻ đang muốn làm phim đạt doanh thu cao?

- Khi đặt ra một mục tiêu với một con số nào đó, có lẽ đạo diễn sẽ phải chịu áp lực, nhưng đôi khi để đạt được đến thành công, mình phải chấp nhận chịu áp lực và chịu cả những thứ mà ít người chịu được. Tôi nghĩ đó là nguyên tắc chung trong cuộc sống hàng ngày thôi. Ngoài ra, cũng phải tin tưởng tuyệt đối vào bản thân cũng như ê-kíp làm phim, dám thử sức với những điều tưởng như không thể.

Anh có nghĩ rằng 2024 điện ảnh Việt sẽ có thêm nhiều dấu mốc đáng nhớ như trong năm 2023?

- Năm 2023 vừa rồi, số lượng phim bom tấn Hollywood ra rạp không được nhiều, cũng bởi ảnh hưởng của cuộc đình công tại kinh đô điện ảnh, thế cho nên khán giả nhiều nước, hay ngay chính tại Việt Nam có lẽ lại lựa chọn thưởng thức phim trong nước nhiều hơn Đây cũng là cơ hội lớn để các nhà làm phim Việt khẳng định mình.

Ngoài ra, chúng ta cũng có những nhà làm phim trẻ như Phạm Thiên Ân (Bên trong vỏ kén vàng), Hà Lệ Diễm (Những đứa trẻ trong sương), rồi mới đây Cu li không bao giờ khóc của đạo diễn Phạm Ngọc Lân tranh giải tại Liên hoan Phim Berlin, minh chứng cho cơ hội tiến ra thế giới nhanh hơn của điện ảnh Việt. Thành ra, tôi cho rằng điện ảnh Việt đang trong một thời điểm khá thuận lợi để có thể mong chờ nhiều dấu mốc đáng nhớ hơn trong năm 2024.

Anh nghĩ sao khi vẫn còn có định kiến đi xem phim Việt là phí "công sức bản thân" của nhiều khán giả?

- Không thể "bắt" khán giả cảm nhận theo ý của mình, nhưng đúng thật đó là một trong những nhận xét cay đắng nhất nếu bất cứ nhà làm phim nào nhận phải.

Thế nên tôi và các đồng nghiệp vẫn đang cố gắng học tập và trau dồi thật nhiều để tốt hơn về chuyên môn, để không nhận lại những câu nhận xét như vậy. Tất nhiên sẽ có thiếu sót nhưng mong khán giả có thể hiểu được chúng tôi đang làm nghề một cách nghiêm túc.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa: “Chưa bao giờ tôi nghĩ phim "Quỷ cẩu" đạt 100 tỷ đồng”- Ảnh 3.

Vợ chồng đạo diễn Võ Thanh Hòa và Mai Bảo Ngọc. Ảnh: FBNV

Thành công của anh thường gắn liền với bà xã Mai Bảo Ngọc cũng là một nhà sản xuất có tầm nhìn sâu rộng, anh có muốn chia sẻ gì về bà xã?

- Thú thật, bà xã không khác nào "sếp" tôi, cô ấy đóng vai trò nhà sản xuất, giám đốc marketing trong các phim Siêu lừa gặp siêu lầy hay Quỷ cẩu. Cô ấy vừa đảm nhận tốt vai trò người phụ nữ trong gia đình, mà còn giúp tôi vô vàn việc khó khăn. Người ta thường nói đằng sau thành công của người đàn ông là người phụ nữ nhưng nếu có ai hỏi, tôi chẳng ngại mà nói cô ấy không hề đứng sau tôi mà "đứng trước" cả tôi luôn! (cười)

Tết năm nay, gia đình đạo diễn Võ Thanh Hòa sẽ đón một cái Tết thế nào?

- Chúng vẫn cố gắng với công việc, chuẩn bị những dự án tiếp theo và có lẽ khoảng tới 28, 29 Tết bắt đầu dừng việc để đón Tết. Sau đó gia đình tôi thường dành dịp Tết để cùng đi du lịch khắp nơi.

Năm 2024, anh có dự định gì với sự nghiệp chưa?

- Hy vọng dự án phim Kính vạn hoa phiên bản điện ảnh, phim Siêu lừa gặp siêu lừa 2 sẽ được triển khai thuận lợi, ngoài ra, chúng tôi dự định cũng tiếp cận nhiều mảng phim khác như series hay truyền hình.

Xin cảm ơn anh vì những chia sẻ thú vị!

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong