Con gái nghệ sĩ Vũ Linh cùng dàn sao cải lương ra mắt phim Tết sáng đèn - Dạy Nối Mi

Ads Top

Con gái nghệ sĩ Vũ Linh cùng dàn sao cải lương ra mắt phim Tết sáng đèn

Hồng Loan (thứ hai từ phải sang), con gái NSƯT Vũ Linh, trên thảm đỏ ra mắt phim Sáng đèn tối 1-2 - Ảnh: MI LY

Hồng Loan (thứ hai từ phải sang), con gái NSƯT Vũ Linh, trên thảm đỏ ra mắt phim Sáng đèn tối 1-2 - Ảnh: MI LY

Hồng Loan là diễn viên khách mời trong phim Sáng đèn, bộ phim nói về hành trình rong ruổi của gánh hát cải lương Viễn Phương qua nhiều tỉnh thành. Cô vào vai một người phụ nữ được ông Cảnh Sơn (nghệ sĩ Chí Tâm đóng) nhận nhầm là con gái.

Nhân vật của Hồng Loan xuất hiện không nhiều, chỉ có 2 cảnh nhưng khá hài hước, vui vẻ, mang lại tiếng cười cho khán giả cùng các nghệ sĩ khác.

Sáng đèn đong đầy tình yêu cải lương

Còn lại, dàn diễn viên cải lương và sân khấu gạo cội đóng vai trò quan trọng trong phim. NSƯT Hữu Châu vào vai quan trọng, ông bầu của gánh hát Viễn Phương, là người đứng mũi chịu sào, gồng gánh đưa cả đoàn vượt qua nhiều chông gai.

Bạch Công Khanh và Trúc Mây là hai diễn viên chính của phim Sáng đèn - Ảnh: MI LY

Bạch Công Khanh và Trúc Mây là hai diễn viên chính của phim Sáng đèn - Ảnh: MI LY

Hai vai chính của Sáng đèn thuộc về Bạch Công Khanh và Trúc Mây, trong vai kép trẻ Cảnh Thanh và đào trẻ Trúc Linh. Cả hai diễn ăn ý, đẹp đôi.

Dàn diễn viên đông đảo còn lại cũng chiếm được cảm tình của khán giả, gồm nghệ sĩ Chí Tâm vai ông Cảnh Sơn - ba nuôi của Cảnh Thanh, Lê Phương vai đào chánh Thanh Kim Huệ, Cao Minh Đạt vai kép chánh Vũ Lâm, NSƯT Lê Thiện vai má Hai - bà má thân thương của cả đoàn;

NSND Hồng Vân vai bà chủ tiệm vàng Tư Phượng - người si mê kép Vũ Lâm, nghệ sĩ Bạch Long vai kép hề, Tuấn Dũng vai nhân viên hậu đài, NSƯT Kim Tử Long vai ông chủ trại hòm - người si mê Thanh Kim Huệ;

Các diễn viên phụ và khách mời như Tiêu Minh Phụng, Lê Trang, Thanh Hiền, Hà Linh... đều có đất diễn hợp lý, tạo được dấu ấn với khán giả.

Hà Linh, con trai duy nhất của nữ hoàng sân khấu Thanh Nga, vào vai một đại gia để ý đến sắc đẹp của cô đào trẻ Trúc Linh. Vai diễn xuất hiện ít nhưng tạo bước ngoặt lớn cho câu chuyện.

Tổng thể, dù có những biến cố và chuyện buồn xảy đến với đoàn hát, Sáng đèn vẫn là bộ phim tràn ngập màu sắc tươi sáng, hài hước, tình cảm, phù hợp để xem vào dịp Tết Nguyên đán.

Nghệ sĩ Hữu Châu, Lê Thiện xúc động nhớ một thời

Gánh hát Viễn Phương trong phim cũng như một đại gia đình, có tan có hợp, nhưng tình cảm của họ luôn hướng về nhau, có thể khiến khán giả thấy ấm áp dịp Tết đến xuân về.

Phim có câu chuyện không quá đột phá nhưng vẫn được coi là mới mẻ vì là bộ phim rạp đầu tiên theo sát số phận của một đoàn hát cải lương từ thời hoàng kim cho đến khi tàn lụi vì thời cuộc, cơm áo gạo tiền.

Phim quy tụ nhiều thế hệ diễn viên, từ NSƯT Hữu Châu (trái) đến Tuấn Dũng, người được bạn gái Lê Lộc ủng hộ ra mắt phim - Ảnh: MI LY

Phim quy tụ nhiều thế hệ diễn viên, từ NSƯT Hữu Châu (trái) đến Tuấn Dũng, người được bạn gái Lê Lộc ủng hộ ra mắt phim - Ảnh: MI LY

Đây là đề tài khác lạ so với nhiều phim rạp Việt hiện nay, đồng thời quy tụ được dàn diễn viên cải lương quen thuộc nên dễ thu hút khán giả yêu cải lương.

Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường gửi lời cảm ơn đặc biệt cho các diễn viên của bộ phim. Họ không chỉ vào vai mà đều thực sự là những người yêu và đam mê cải lương.

Còn NSƯT Hữu Châu, "ông bầu" của gánh hát Viễn Phương và là hậu duệ của gia tộc cải lương Thanh Minh - Thanh Nga, - chia sẻ vai diễn giúp ông nối tiếp truyền thống "làm bầu" nhiều đời của dòng họ, từ thời ông bà nội.

Gia đình NSƯT Kim Tử Long, nghệ sĩ Trinh Trinh và các con - Ảnh: MI LY

Gia đình NSƯT Kim Tử Long, nghệ sĩ Trinh Trinh và các con - Ảnh: MI LY

Cũng một thời làm "bà bầu" gánh hát cải lương, NSƯT Lê Thiện (79 tuổi) cho biết các diễn viên trẻ của phim khiến bà được sống lại thời mấy chục năm về trước.

Đại diện cho các nghệ sĩ trẻ trong phim, Bạch Công Khanh hy vọng Sáng đèn không chỉ viết tiếp trang huy hoàng cho cải lương mà còn là cầu nối để các nghệ sĩ trẻ biết đến cải lương và ngày càng yêu mến bộ môn này.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong