Mứt dừa, mứt tắc, mứt gừng dẻo, mứt chuối ngào thành các mẫu đầm - Dạy Nối Mi

Ads Top

Mứt dừa, mứt tắc, mứt gừng dẻo, mứt chuối ngào thành các mẫu đầm

Mẫu váy lấy ý tưởng thiết kế từ mứt dừa của Nguyễn Minh Công - Ảnh: NVCC

Mẫu váy lấy ý tưởng thiết kế từ mứt dừa của Nguyễn Minh Công - Ảnh: NVCC

Tiếp nối bộ sưu tập thời trang lấy cảm hứng từ các loại bánh dân gian Nam Bộ, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công biến các loại mứt đãi khách ngày Tết thành những chiếc váy sáng tạo, thu hút người nhìn.

Biến mứt Tết thành thời trang

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công cho biết ngày Tết mẹ anh thường làm mứt từ những loại trái có sẵn trong vườn nhà để đãi khách.

"Mẹ tôi kể Tết ngày xưa vui lắm vì lúc nào những ngày trước Tết cả nhà đều rất náo nhiệt, chuẩn bị làm bánh mứt đãi khách.

Người bào sợi dừa làm mứt dừa, người thì ép chuối làm chuối ngào, người thì cắt sợi gừng để sên với đường dẻo. Không khí ấy tuy có mệt nhưng rất vui.

Tết năm nay mẹ tôi rủ cả nhà tái hiện lại không khí đó và thật sự rất vui và ấm cúng.

Là nhà thiết kế nên tôi muốn lưu lại những món mứt quê này bằng ngôn ngữ thời trang theo cách riêng của mình" - nhà thiết kế Nguyễn Minh Công chia sẻ.

Nguyễn Minh Công nói 6 mẫu thiết kế từ 5 loại mứt và hạt dưa sẽ nối tiếp cho bộ sưu tập lấy cảm hứng từ các loại bánh dân gian Nam Bộ được xác lập kỷ lục Việt Nam trước đó.

"Tôi cũng định làm theo hướng của các món bánh trước đây nhưng khi đụng vào thì khó hơn. Mứt có khá nhiều đường, có độ cứng và giòn nên khi làm thành thiết kế tôi khó uốn cho uyển chuyển. Mặt khác, mứt thường rời nhau nên việc kết dính cũng là một bài toán khó" - Nguyễn Minh Công nói với Tuổi Trẻ Online.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công bên cha mẹ vào ngày Tết - Ảnh: NVCC

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công bên cha mẹ vào ngày Tết - Ảnh: NVCC

Mỗi loại mứt thành một mẫu váy bắt mắt

Mẫu váy từ mứt dừa được Nguyễn Minh Công thực hiện phiên bản cải tiến hơn là mứt dừa hoa. Nhà thiết kế tận dụng những cánh hoa tạo bằng mứt dừa, biến thành mảnh vải ren độc đáo. Điểm nhấn là chiếc nơ trên vai tạo nên nét đẹp thanh lịch.

Độ trong suốt, lấp lánh của mứt gừng dẻo tựa như những chất liệu thời trang cao cấp. Nhà thiết kế tạo nên chiếc váy đuôi cá tôn lên sự sang trọng và kiêu kỳ.

Từng sợi cắt mỏng của mứt chuối ngào như những chiếc lông vũ được kết trên váy mullet (váy được thiết kế với phần tà trước ngắn và tà sau dài) nhiều tầng. Mè rang như những hạt đá đính chuyển từ cúp ngực xuống thân váy tạo điểm nhấn.

Mẫu thiết kế từ mứt chuối ngào - Ảnh: NVCC

Mẫu thiết kế từ mứt chuối ngào - Ảnh: NVCC

Mẫu thiết kế từ mứt gừng dẻo - Ảnh: NVCC

Mẫu thiết kế từ mứt gừng dẻo - Ảnh: NVCC

Mứt tắc được Nguyễn Minh Công tỉa nhiều cạnh tạo nên những cánh hoa. Anh chọn độ đậm nhạt của trái để tạo nên thiết kế chuyển màu từ xanh sang vàng như một chiếc váy dạ hội umber.

Nhà thiết kế tận dụng đặc điểm tròn và màu sắc nổi bật của mứt chùm ruột, tạo nên chiếc đầm như kết từng hạt hồng ngọc lại với nhau. Anh sắp xếp từ trái to đến nhỏ.

Ngoài ra, từ hạt dưa, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công đã xếp lớp tạo thành những cánh hoa. Những cánh hoa hạt dưa được kết thành đóa hoa và xếp cùng nhau tạo nên một bộ váy vừa cổ điển vừa thanh lịch.

Mẫu thiết kế từ mứt tắc - Ảnh: NVCC

Mẫu thiết kế từ mứt tắc - Ảnh: NVCC

Mẫu thiết kế từ mứt chùm ruột - Ảnh: NVCC

Mẫu thiết kế từ mứt chùm ruột - Ảnh: NVCC

Mẫu thiết kế từ hạt dưa - Ảnh: NVCC

Mẫu thiết kế từ hạt dưa - Ảnh: NVCC

Nguyễn Minh Công bật mí anh dự kiến ra mắt 5 mẫu thiết kế được lấy cảm hứng từ các loại bánh dân gian để triển lãm tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ trong năm 2024.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công từng là đại sứ hình ảnh cho Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2023.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong