Diễn viên Trần Nghĩa: "5 năm nay, hầu như Tết nào tôi cũng phượt một mình" - Dạy Nối Mi

Ads Top

Diễn viên Trần Nghĩa: "5 năm nay, hầu như Tết nào tôi cũng phượt một mình"

"Tôi quen rong ruổi một mình trong dịp Tết"

Tại sao anh lựa chọn lên xe và đi phượt trong những ngày đón chào năm mới?

- Thông thường, Tết luôn là thời điểm tôi rảnh rang nhất khi không có công việc, không có những dự án phim. Cũng bởi vậy, tôi thường tự thưởng cho mình quãng thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống. Thay vì đi du lịch nước ngoài như nhiều người lựa chọn, khoảng 4 năm nay, tôi chọn cách lên xe và đi tới các tỉnh, thành phố trên đất nước mình. Tôi luôn nghĩ Việt Nam rất đẹp và mình còn chưa có cơ hội khám phá, thưởng ngoạn hết.

Diễn viên Trần Nghĩa: "5 năm nay, hầu như Tết nào tôi cũng phượt một mình"- Ảnh 1.

Diễn viên Trần Nghĩa. (Ảnh: NVCC)

Hãy kể lại một chuyến đi trong ngày Tết mà anh nhớ nhất? 

- Có lẽ đó là chuyến đi vào năm 2023, khi tôi và mẹ cùng nhau đi phượt từ Bắc vào Nam. Những năm trước đó, tôi thường rong ruổi một mình. Thế nhưng, năm ngoái, mẹ bỗng bảo tôi: "Cho mẹ đi cùng với". Vậy là trong hơn nửa tháng, hai mẹ con tôi lên xe tới mọi miền đất nước. 

Chúng tôi tới mũi Cà Mau bởi mẹ bảo "muốn biết vùng đất nơi địa đầu tổ quốc như thế nào". Hai chúng tôi cũng lần đầu trải nghiệm cung đường Gia Lai, Tây Nguyên, khó đi, nguy hiểm nhưng vô cùng đẹp. Cùng với mẹ, tôi thưởng thức những món ăn ngon của từng vùng, chứng kiến người dân chuẩn bị cho lễ Tết. 

Tết Dương lịch năm ngoái cũng là lần đầu tôi đón giao thừa một mình ở ngoài biển tại Bình Định. Mỗi vùng đất, tôi thường ở lại khoảng 2 ngày, sau đó tiếp tục hành trình khám phá những địa phương khác. Ở mỗi nơi, tôi được biết thêm những phong tục, thói quen của người dân trong ngày cận Tết.

Vậy lịch trình chuyến đi trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 của anh sẽ như thế nào?

- Tôi sẽ về nhà vào dịp giáp Tết, thăm gia đình, họ hàng, sau đó bắt đầu chuyến đi của riêng mình. Dự định của tôi là đi tới Đà Lạt, sau đó ra thẳng Hội An và nghỉ chân tại Đà Nẵng. Tại mỗi tỉnh, tôi sẽ ở lại 2 - 4 ngày, tùy theo cảm hứng. Đi vào khoảng thời gian này các điểm du lịch thường ít người hơn, không khí cũng vắng lặng để mình thoải mái quan sát và chiêm nghiệm. 

Thay vì đi một mình, tại sao anh không đồng hành cùng ai đó? Chẳng lẽ, đi phượt một mình trong những ngày đầu năm không khiến anh có cảm giác cô độc?

- Bình thường bản thân tôi đã hay làm mọi thứ một mình, bởi vậy việc đi phượt một mình cũng không có gì lạ lẫm. Có bạn đồng hành thì cũng vui, tuy thế sẽ phải phụ thuộc vào lịch trình của họ.

Thêm nữa, những chuyến đi của tôi thường dựa nhiều vào cảm hứng, không theo một kế hoạch cụ thể. Tôi thấy thuận tiện sẽ lên đường, thấy thích thú thì sẽ dừng lại nhiều hơn ở một mảnh đất nào đó. Với tôi, đây là dịp nghỉ ngơi hiếm hoi, bởi vậy sẽ để cảm xúc của mình dẫn lối.

Diễn viên Trần Nghĩa: "5 năm nay, hầu như Tết nào tôi cũng phượt một mình"- Ảnh 2.

Trần Nghĩa từng cùng mẹ rong ruổi từ Bắc tới Nam trong hơn 2 tuần lễ. (Ảnh: NVCC)

Năm 2023 là năm Trần Nghĩa khá thành công với 4 dự án phim, thuộc cả hai lĩnh vực truyền hình và điện ảnh.  Nhìn lại, anh có hài lòng với những điều mình đã làm được?  

- Với những gì đã qua trong năm 2023, tôi cảm thấy khá hài lòng và mãn nguyện. Không chỉ có cơ hội tham gia khá nhiều dự án, tôi còn được biến hóa ở nhiều dạng vai khác nhau, từ dạng nhân vật trai đểu tới tội phạm hình sự. 

Thông qua những bộ phim, tôi có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng. Những nhân vật tôi thủ vai cũng nhận được phản hồi tích cực, khán giả có thể ghét họ nhưng vẫn công nhận tôi đã hóa thân được vào nhân vật đó. Tùng trong Chúng ta của 8 năm sau chính là một ví dụ. Ngày trước, không ít người nghĩ rằng tôi sẽ khó vượt qua thành công của vai Ngạn trong Mắt biếc, với định dạng nhân vật hiền lành, mẫu mực. Tôi coi những ý kiến đó là động lực để mình hoàn thiện, nỗ lực. Với tôi, một vai diễn hấp dẫn có thể không cần quá nhiều đất diễn, quan trọng là mình có khả năng sáng tạo, biến hóa với nhân vật đó.

- Năm Giáp Thìn 2024 này, anh có những mong đợi gì cho mình trong cuộc sống và sự nghiệp?

- Với nghề diễn, đương nhiên tôi vẫn muốn có thêm nhiều thử thách, được hóa thân vào những dạng vai thú vị. Ngoài làm nghệ thuật, tôi cũng ấp ủ mong muốn có thể làm thêm kinh doanh, vì trước đó tôi từng bị gián đoạn do dịch bệnh. Năm 2024 là năm con rồng, nghe nói rất hợp tuổi với tôi. Vì thế, tôi hi vọng mình có thể có những khởi đầu mới mẻ và thuận lợi. 

Tôi không muốn mình lao đầu vào kiếm tiền từ nghệ thuật, dự án nào mình cũng làm, không cần biết hay hay dở. Với tôi, đóng phim cần sự trau dồi, cần cả thời gian để học hỏi kinh nghiệm. Cũng vì thế, tôi mong muốn làm kinh tế để đảm bảo cho đam mê của mình, dù những gì tôi làm rất nhỏ bé thôi so với nhiều người khác.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong