Tú Oanh diễn xuất "đỉnh" cỡ nào mà thay Vân Dung làm Táo nữ duy nhất của Táo Quân 2024? - Dạy Nối Mi

Ads Top

Tú Oanh diễn xuất "đỉnh" cỡ nào mà thay Vân Dung làm Táo nữ duy nhất của Táo Quân 2024?

Trong Táo Quân 2024 Tú Oanh là nghệ sĩ nữ duy nhất trong dàn nghệ sĩ đóng Táo lên chầu Ngọc Hoàng 

Tú Oanh (sinh năm 1968) trong gia đình làm nghề xây dựng, người nhà muốn cô theo học ngành Y như một người bác ruột. Dù tập trung ôn luyện những năm trung học cho kế hoạch thi vào trường Y, nhưng khi một người bạn rủ thi thử Đại học Sân khấu - Điện ảnh thì cô đã đồng ý thử sức và bất ngờ trúng tuyển dù có chiều cao khiêm tốn.

Tú Oanh diễn xuất "đỉnh" cỡ nào mà thay Vân Dung làm Táo nữ duy nhất của Táo Quân 2024?- Ảnh 1.

Tú Oanh là diễn viên cùng lớp với Chiều Xuân, Phạm Cường... Ảnh: Lao động

Tú Oanh tốt nghiệp Đại học Sân khấu - Điện ảnh, cùng lớp với Chiều Xuân, Phạm Cường, Giang Còi, Bùi Thạc Chuyên. Cô và Bùi Thạc Chuyên công khai tình cảm từ năm thứ hai và cùng nhau phát triển sự nghiệp sau này... Cô từng là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ. Tú Oanh thành công với vai chính đầu tiên trong vở Trò đời của tác giả Nguyễn Khắc Phục, theo lời khuyên của chồng, cô còn học thêm Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. 

Ngoài hoạt động sân khấu, nghệ sĩ Tú Oanh ghi dấu nhiều vai diễn trên phim truyền hình như: Bỏ vợ; Đêm có người ra đi; Nàng dâu order... Gần đây nhất, nữ nghệ sĩ được khán giả biết đến với vai bà Bích trong phim Hương vị tình thân...

Diễn viên Tú Oanh sẽ đảm nhận vai Táo Văn Thể. Nét diễn của Tú Oanh được nhận xét có nét tương đồng với nghệ sĩ Vân Dung.

Tú Oanh diễn xuất "đỉnh" cỡ nào mà thay Vân Dung làm Táo nữ duy nhất của Táo Quân 2024?- Ảnh 2.

Tú Oanh (thứ 2 từ phải sang) vai Táo Văn Thể trong Táo Quân 2024. Ảnh: VTV

Trên trang cá nhân, diễn viên Tú Oanh chia sẻ cảm xúc lần đầu tham gia Táo Quân: "Cả nhà không thể biết được là áp lực, lo lắng và cả sợ như thế nào đâu".

Trước khi tham gia Táo Quân 2024, diễn viên Tú Oanh góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình giờ vàng trên sóng VTV.

Loạt vai diễn ấn tượng gần đây của Tú Oanh trên phim truyền hình VTV: Hương vị tình thân

Sau hơn 10 năm không đóng phim truyền hình, Tú Oanh được đạo diễn Nguyễn Danh Dũng "chọn mặt gửi vàng" cho vai bà Bích trong phim Hương vị tình thân.

Bà Bích (mẹ nuôi của nữ chính Nam - do Phương Oanh vào vai) thuộc tuýp nhân vật không tốt cũng chẳng xấu hoàn toàn. Bà đồng bóng, ít học, nông cạn, tham lam, tắt mắt, khôn vặt... nhưng lại không nguy hiểm.

Bà Bích từng bị chỉ trích dữ dội khi đối xử tệ với con nuôi. Vì tiền mà bán đứng con gái nuôi. Bà còn vay nợ rồi bỏ trốn, đổ hết mọi tội vạ lên đầu Nam. Phản ứng của khán giả dành cho nhân vật đảo chiều liên tục giữa hai thái cực yêu - ghét.

Nét diễn ánh mắt láo liên, thăm dò, dáng điệu nịnh nọt thảo mai đã giúp nghệ sĩ Tú Oanh thuyết phục được người xem.

Vai diễn bà Bích giúp nữ nghệ sĩ có sự trở lại vô cùng ấn tượng. Sau thành công của bộ phim, Tú Oanh tiếp tục tỏa sáng với các vai diễn mới.

Tú Oanh diễn xuất "đỉnh" cỡ nào mà thay Vân Dung làm Táo nữ duy nhất của Táo Quân 2024?- Ảnh 3.

Tú Oanh trong vai bà Bích. Ảnh: Chụp màn hình.

Đấu trí

Nghệ sĩ Tú Oanh khiến khán giả bất ngờ khi vào vai bà Hạnh - mẹ Đại úy Vũ trong phim Đấu trí. Lối diễn xuất của cô khác xa với tính cách của bà Bích trong Hương vị tình thân.

Trong Đấu trí, cô là bà mẹ giàu đức hy sinh, tính tình dịu dàng mềm mỏng, luôn khéo léo lựa lời khuyên răn con cái.

Vai diễn lần này của nghệ sĩ Tú Oanh không phải dạng khó nhưng với cô, dạng nhân vật này muốn để lại ấn tượng thì không phải dễ dàng.

Diễn viên Tú Oanh từng chia sẻ về vai diễn: "Dạng vai người mẹ đơn thuần và gần gũi với đời sống như bà Hạnh, để khán giả cảm nhận được thì không khó, nhưng để ấn tượng và nhớ thì rất khó.

Quả thực, tôi không lo lắng với dạng vai như bà Bích, nhưng với vai bà Hạnh thì có lo lắng một chút đấy".

Tú Oanh diễn xuất "đỉnh" cỡ nào mà thay Vân Dung làm Táo nữ duy nhất của Táo Quân 2024?- Ảnh 4.

Tú Oanh trong vai bà Hạnh. Ảnh: Chụp màn hình.

Đừng nói khi yêu

Trong phim Đừng nói khi yêu, diễn viên Tú Oanh vào vai bà Phượng. Theo nghệ sĩ Tú Oanh chia sẻ: "Bà Phượng được đánh giá là đúng chuẩn hình mẫu người mẹ Việt, tuy thường xuyên càm ràm nhưng vô cùng yêu thương con và chỉ mong con có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Những màn đối đáp hài hước giữa hai mẹ con, chút xéo xắt, chua ngoa của bà Phượng khiến khán giả vô cùng thích thú khi theo dõi".

Tú Oanh vào vai một người mẹ có suy nghĩ hiện đại, luôn đấu tranh cho con gái mình, bảo vệ con gái trước những lời lẽ xúc phạm của người khác.

Dù luôn vào vai là mẹ nhưng Tú Oanh thể hiện tính cách khác nhau qua từng vai diễn, không một màu.

Tú Oanh diễn xuất "đỉnh" cỡ nào mà thay Vân Dung làm Táo nữ duy nhất của Táo Quân 2024?- Ảnh 5.

Tú Oanh trong vai bà Phượng. Ảnh: Chụp màn hình

Gia đình mình vui bất thình lình

Trong phim Gia đình mình vui bất thình lình, Tú Oanh vào vai mẹ của Hà (Lan Phương).

Tú Oanh diễn xuất "đỉnh" cỡ nào mà thay Vân Dung làm Táo nữ duy nhất của Táo Quân 2024?- Ảnh 6.

Tú Oanh trong một cảnh quay với Lan Phương. Ảnh: NSX.

Nhân vật này để tóc xoăn, tính cách y hệt con gái. Vừa xuất hiện bà đã làm loạn cơ quan cũ của Hà khi biết con gái đã bị đuổi việc. Khán giả thích thú với chi tiết bà Bích than cỗ cưới không ngon nhưng cố ăn bù lại phong bì đã mừng vì tiếc.

Dù thời lượng ra mắt phim rất ngắn nhưng nghệ sĩ Tú Oanh đã để lại nhiều ấn tượng với người xem. Diễn xuất ăn ý của Tú Oanh và Lan Phương trong lần đầu đóng vai mẹ con nhận nhiều lời khen của khán giả.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong