Đen Vâu: “Tôi biết tỏng là tôi gặp thời” - Dạy Nối Mi

Ads Top

Đen Vâu: “Tôi biết tỏng là tôi gặp thời”

Đen Vâu liên tục nói bất ngờ khi nhận 2 giải thưởng Cống hiến, Double2T thắng lớn dù là tân binh

Tối qua (27/3), Lễ trao Giải thưởng Cống hiến lần 18 năm 2024 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là mùa Cống hiến thứ 2 lĩnh vực âm nhạc và thể thao được tôn vinh trên cùng một sân khấu. Chương trình quy tụ hàng loạt nghệ sĩ, vận động viên nổi tiếng, với sự đan xen của phần trao giải và các tiết mục nghệ thuật.

Tại lĩnh vực âm nhạc, có 10 hạng mục giải với 50 hạng mục được xướng tên trên sân khấu. Trong đó, rapper Đen Vâu giành cú đúp khi nhận hai giải thưởng Music Video của nămNam ca sĩ của năm. Chia sẻ khi chiến thắng ở hạng mục Music Video của năm với "Nấu ăn cho em", Đen Vâu cho biết: "Khi thực hiện sản phẩm này, tôi và ê-kíp đã cãi nhau rất nhiều vì không biết xử lý hình ảnh thế nào cho MV. Sau đó, tôi và mọi người đã thống nhất lại là sẽ để những hình ảnh tự nhiên nhất xuất hiện trong MV, như đúng những gì mà các em nhỏ trên đó có. 

Khán giả chính là người lan tỏa sản phẩm này, khơi gợi lòng nhân ái trong mỗi con người. Đen hy vọng, mọi người sẽ có nhiều đóng góp để các em nhỏ ở vùng cao sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn".

Đen Vâu: “Tôi biết tỏng là tôi gặp thời”- Ảnh 1.

Đen Vâu trên sân khấu lễ trao giải Cống hiến 2024. (Ảnh: BTC)

Tại lễ trao giải, Đen Vâu cũng nhận giải thưởng Nam ca sĩ của năm. Giống như lần xuất hiện trên sân khấu trước đó, Đen liên tục nói bất ngờ, khẳng định không nghĩ dòng nhạc Rap được nhiều người đón nhận tới vậy. 

"Được đứng ở đây, Đen thấy hơi thở nghệ thuật, của âm nhạc thấm đẫm từng viên gạch, từng ngóc ngách của Nhà hát Lớn. Là một nghệ sĩ trẻ, lại nhận được một vinh dự lớn lao này là một điều tuyệt vời. 

Đen tin ngôi sao sáng trên kia luôn là nguồn ánh sáng cho các nghệ sĩ. Đen biết ơn tình cảm của khán giả, sự bao dung của Hội đồng nghệ thuật để cho những người nghệ sĩ làm âm nhạc hơi "kỳ quặc" như Đen có cơ hội được tỏa sáng. Đen xin hứa sẽ cố gắng để phục vụ khán giả trong thời gian tới".

Sau lễ trao giải, Đen Vâu tiếp tục có những tâm sự đầy cảm xúc trên trang cá nhân: “Muốn cho đi nhưng rốt cuộc lại nhận về nhiều hơn. Tôi không biết vì sao cuộc đời mình lại có phúc phần lớn đến vậy, cảm thấy nợ nần những khán giả ấy, nợ nần các em nhỏ trên bản ấy, nợ nần những người cộng tác. Trên đường rời Nhà hát Lớn Hà Nội vào giữa đêm, tôi cố lục lọi xem mình có còn gì không để mà trả dần, trả mòn. 

Từ khi bước vào nghệ thuật, tôi học được những bài học mới mỗi ngày, với những nơi chốn tôi được đặt chân, với những người tôi được gặp mặt. Những bài học đó giúp tôi tuyệt đối hiểu rằng tôi không phải là người giỏi nhất, ngay cả trong cái việc tôi đang làm tốt nhất. 

Tôi chẳng khiêm tốn lắm đâu, chơi Rap mà, cũng có cái cao ngạo của riêng mình, nhưng may thay cặp mắt còn thu được vào những hình ảnh của biết bao sự cố gắng, đôi tai còn nghe được thanh âm của biết bao sự lao động ngoài kia để biết mình thật sự may mắn. 

Tôi biết tỏng là tôi gặp thời. Không gặp thời, một rapper chả mơ đạt giải thưởng Cống hiến! May cho tôi khi tôi xuất hiện vào một thời đại âm nhạc cởi mở và bao dung”.

Bên cạnh Đen, Double2T - ngôi sao mới nổi lên từ gameshow Rap Việt cũng lập cú đúp tại giải Cống hiến 2024. Anh được vinh danh ở hai hạng mục đó là Bài hát của năm với ca khúc À lôi (Sáng tác: Bùi Xuân Trường; Thể hiện: Double2T ft Masew) và Nghệ sĩ mới của năm.

Đen Vâu: “Tôi biết tỏng là tôi gặp thời”- Ảnh 2.

Double2T nhận giải "Nghệ sĩ mới của năm". (Ảnh: BTC)

Double2T tỏ ra xúc động khi nhận được sự vinh danh này. Anh nói: "Tôi hồi hộp quá, đây đúng là một vinh dự quá lớn. Hy vọng, sau giải thưởng, năm nay tôi sẽ có thể đóng góp nhiều hơn cho âm nhạc". Double2T cũng chia sẻ, sắp tới, anh sẽ có dự án mang điện lên trường vùng cao để hỗ trợ nhiều hơn tới các em nhỏ còn gặp nhiều khó khăn".

Hạng mục Nữ ca sĩ của năm gây ra một số tranh cãi với chiến thắng của nữ ca sĩ Hòa Minzy, khi hai đối thủ của cô là Văn Mai Hương, Phương Mỹ Chi đều có những hoạt động mạnh mẽ trong năm qua. Chia sẻ trên sân khấu, nữ ca sĩ nhiều lần nghẹn ngào. Cô thổ lộ: "Khi được đề cử hai hạng mục là Nữ ca sĩ của năm và Music Video của năm, tôi đều được khán giả ủng hộ với số phiếu rất cao. Cũng bởi vậy, tôi đã nghĩ nếu tối nay mình không nhận giải thưởng nào, tôi cũng đã có chiếc cúp quan trọng nhất của người nghệ sĩ.

Cống hiến là giải thưởng quá lớn với tôi, suốt 10 năm qua, tôi đã cố gắng tìm tòi ra một Hòa Minzy nổi bật nhất, tôi cứ chạy theo xu hướng hay bất cứ gì mà tôi cho là hay nhất" - Hoà Minzy nói. 

Ở các hạng mục khác của giải thưởng Cống hiến 2024, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền được vinh danh ở giải Nhạc sĩ của năm sau nhiều năm chỉ lọt vào đề cử, nhóm DTAP lần thứ 3 lên sân khấu nhận giải thưởng Nhà sản xuất của năm với những hoạt động âm nhạc sôi nổi trong suốt năm qua.

Các hạng mục giải thưởng Cống hiến 2024

Các hạng mục giải thưởng Âm nhạc Cống hiến

- Album của năm: Minh tinh (Văn Mai Hương)

- Nữ ca sĩ của năm: Hòa Minzy

- Nam ca sĩ của năm: Đen

- MV của năm: Nấu ăn cho em (Sáng tác: Đen; Thể hiện: Đen ft PiaLinh; Đạo diễn: Phương Vũ)

- Bài hát của năm: À lôi (Sáng tác: Bùi Xuân Trường; Thể hiện: Double2T ft Masew)

- Nghệ sĩ mới của năm: Double2T

- Nhà sản xuất của năm: DTAP

- Chương trình của năm: Đỗ Bảo & Friends | Một mình bao la

- Chuỗi chương trình của năm: Thần tượng âm nhạc - Vietnam Idol 2023

- Ấn tượng Cống hiến: Chương trình nghệ thuật Đàn chim Việt kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhạc sĩ Văn Cao

Các hạng mục giải thưởng Thể thao Cống hiến

- Gương mặt thể thao của năm: VĐV Nguyễn Huy Hoàng - Đội tuyển bơi quốc gia

- Gương mặt trẻ thể thao của năm: VĐV Trần Thị Ngọc Yến - Tuyển thủ cầu mây quốc gia

- Chiến tích thể thao của năm: Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

- Khát vọng Cống hiến: Trung tâm bóng đá trẻ em VietGoal

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong