Phát huy giá trị di sản và quảng bá vẻ đẹp Việt thông qua "Tuần lễ Áo dài" năm 2024 - Dạy Nối Mi

Ads Top

Phát huy giá trị di sản và quảng bá vẻ đẹp Việt thông qua "Tuần lễ Áo dài" năm 2024

Chương trình được tổ chức nhằm góp phần tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội, đồng thời khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản Áo dài và quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đến gần gũi hơn với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gần 700 đại biểu, khách mời.

Phát huy giá trị di sản và quảng bá vẻ đẹp Việt thông qua "Tuần lễ Áo dài" năm 2024 - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu khai mạc "Tuần lễ Áo dài 2024". (Ảnh: Tuấn Dũng)

Phát biểu khai mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga cho biết: Năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã khởi xướng và phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các sự kiện với chủ đề "Áo dài - Di sản Văn hóa Việt Nam". Từ đó đến nay, ngay cả trong giai đoạn Covid-19 diễn biến phức tạp, Tuần lễ Áo dài vẫn được tổ chức đều đặn hằng năm vào tuần đầu của tháng 3.

"Có thể thấy, sau rất nhiều nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương, sự hưởng ứng tích cực của phụ nữ và nam giới, ở trong nước cũng như cộng đồng người Việt ở nước ngoài, không chỉ trong các dịp lễ lớn của dân tộc, các sự kiện quan trọng của đất nước, của địa phương, gia đình, mà nay áo dài đã trở thành trang phục được phụ nữ và nam giới, từ người cao tuổi đến các bạn trẻ sử dụng ngày càng phổ biến, được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích" - bà Hà Thị Nga khẳng định.

Phát huy giá trị di sản và quảng bá vẻ đẹp Việt thông qua "Tuần lễ Áo dài" năm 2024 - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cùng Đại sứ, Phu nhân Đại sứ các nước, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và các nhà thiết kế áo dài. (Ảnh: Tuấn Dũng).

Chủ tịch Hà Thị Nga cũng nhấn mạnh: "Bằng các hoạt động thiết thực này, Hội LHPN Việt Nam mong muốn góp phần truyền cảm hứng và lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, tích cực về tình yêu, lòng tự hào dân tộc, về đất nước, con người và áo dài Việt Nam đến đông đảo công chúng. Đồng thời, góp phần để các giá trị của áo dài sớm được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và xa hơn nữa là Di sản văn hóa thế giới".

Trong đêm trình diễn, các đại biểu cũng được thưởng thức chương trình Hương sắc áo dài Việt với những bộ sưu tập áo dài nổi bật của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và trên 50 nhà thiết kế trong nước theo 3 chủ đề nổi bật: Tự hào áo dài Việt; Tâm hồn áo dài Việt và Tinh hoa áo dài Việt. 

Những bộ sưu tập áo dài được trình diễn tại chương trình lấy cảm hứng sáng tạo từ các di sản nổi tiếng, những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ của đất nước Việt Nam, từ quốc kỳ các quốc gia và những dấu ấn ngoại giao đặc biệt giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của các phu nhân Đại sứ của các quốc gia: Mỹ, Armenia, Maroc, Cộng hòa Czech và Indonesia trên sân khấu, trình diễn những thiết kế áo dài - sản phẩm của sự giao thoa giữa văn hóa Việt Nam và các quốc gia tham dự. 

Một số hình ảnh trong sự kiện:

Phát huy giá trị di sản và quảng bá vẻ đẹp Việt thông qua "Tuần lễ Áo dài" năm 2024 - Ảnh 3.

Phu nhân đại sứ các nước nổi bật trong những thiết kế áo dài. (Ảnh: Tuấn Dũng)

Phát huy giá trị di sản và quảng bá vẻ đẹp Việt thông qua "Tuần lễ Áo dài" năm 2024 - Ảnh 4.

Nhiều thiết kế đa dạng, đậm nét văn hóa truyền thống được giới thiệu trong chương trình. (Ảnh: Tuấn Dũng)

Phát huy giá trị di sản và quảng bá vẻ đẹp Việt thông qua "Tuần lễ Áo dài" năm 2024 - Ảnh 5.

Họa tiết hoa sen được in nổi bật trên nhiều thiết kế áo dài. (Ảnh: Tuấn Dũng)

Phát huy giá trị di sản và quảng bá vẻ đẹp Việt thông qua "Tuần lễ Áo dài" năm 2024 - Ảnh 6.

"Tuần lễ Áo dài 2024" một lần nữa tôn vinh vẻ đẹp của áo dài trong đời sống, xã hội. (Ảnh: Tuấn Dũng)

"Tuần lễ Áo dài" năm 2024 diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2024 trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, phát động Hội LHPN các tỉnh/thành phố, các đơn vị trực thuộc, hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức tại địa phương, cơ quan, đơn vị, nơi công tác hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động sáng tạo, thiết thực, cụ thể; mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2024, tập trung đồng loạt vào ngày 8/3/2024.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong