Vì sao Taylor Swift chỉ chọn Singapore để biểu diễn? - Dạy Nối Mi

Ads Top

Vì sao Taylor Swift chỉ chọn Singapore để biểu diễn?

Một nghị sĩ người Philippines đã chỉ trích Singapore về thỏa thuận độc quyền của họ với ca sĩ pop nổi tiếng người Mỹ Taylor Swift. Theo đó, Singapore trở thành điểm dừng chân duy nhất ở Đông Nam Á trong chuyến lưu diễn Eras Tour của cô.

Ngày 28/2, đại diện Joey Salceda đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Philippines chính thức phản đối thoả thuận mà Chính phủ Singapore đã tạo ra để đổi lấy việc Taylor Swift đồng ý không biểu diễn ở bất kỳ địa điểm nào khác ở Đông Nam Á trong suốt chuyến lưu diễn thế giới danh tiếng của cô.

"Đó không phải là cách hành xử của những người hàng xóm tốt", ông Salceda nói trong một tuyên bố trên truyền thông. Ông nói thêm rằng, hành động của Singapore gây hại cho mối quan hệ ngoại giao với Manila.

Ông Salceda là một nhà kinh tế đại diện cho tỉnh Albay trong Quốc hội, hiện nắm giữ chức chủ tịch ủy ban nhà đầu tư do Chính phủ lập để giám sát các dự luật tạo ra doanh thu Chính phủ.

"Hai đất nước là những người bạn tốt. Đó là lý do tại sao những hành động như vậy khiến chúng tôi tổn thương", ông Salceda nói.

Vì sao Taylor Swift chỉ chọn Singapore để biểu diễn?

Vì sao Taylor Swift chỉ chọn Singapore để biểu diễn?- Ảnh 1.

Taylor Swift sẽ chỉ chọn Singapore là điểm dừng chân duy nhất tại Đông Nam Á. Ảnh: ABC27.

Một số người hâm mộ của Taylor Swift, được gọi là Swifties, tỏ ra buồn bã khi Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin tiết lộ vào ngày 16/2 rằng, đơn vị tổ chức concert Anschutz Entertainment Group chia sẻ thông tin Chính phủ Singapore "ủng hộ" tới 3 triệu USD (tương đương 4 triệu SGD) cho mỗi buổi hòa nhạc. Đổi lại, Taylor Swift không được biểu diễn ở các quốc gia Đông Nam Á khác.

Ban Du lịch Singapore (STB) và Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thể thao sau đó xác nhận rằng, các buổi hòa nhạc sắp tới đã được hỗ trợ bởi chính quyền, nhưng không tiết lộ số tiền đã được đầu tư cho nữ ca sĩ nhạc pop.

Kallang Alive Sport Management, quản lý Sân vận động Quốc gia đã theo đuổi đội ngũ của Taylor Swift từ đầu năm 2023 trước khi cô xác nhận bất kỳ địa điểm nào cho chuyến lưu diễn thế giới. Sau đó, họ đã thành công khi đạt được thoả thuận biểu diễn chỉ ở Singapore.

Bộ và STB nói rằng, ngành du lịch Singapore có khả năng hưởng lợi từ 6 ngày biểu diễn của Taylor Swift, với hơn 300,000 vé đã được bán. Swifties (tên gọi riêng các fan của Taylor Swift) từ khắp cả nước và các nước láng giềng ở Đông Nam Á đang đổ về Sân vận động Quốc gia để xem nữ ca sĩ biểu diễn những bài hát nổi tiếng nhất của mình.

Trong khi ông Salceda chia sẻ rằng, Philippines nên phản đối thỏa thuận của Singapore với Taylor Swift. Ông cũng nhận định, "chính sách đã có hiệu quả" khi doanh số bán phòng khách sạn và du lịch hàng không đến Singapore tăng trưởng.

Ông nói rằng điều này thách thức Manila phải nâng cấp cơ sở hạ tầng để tổ chức các buổi hòa nhạc cho những nghệ sĩ hàng đầu như Swift. "Trong tương lai, tuy nhiên, chúng ta cần phải nâng tầm của mình", ông Salceda nói.

Một số Swifties người Philippines buồn bã vì Manila bị loại khỏi The Eras Tour đã dùng các phương tiện truyền thông xã hội để bày tỏ sự thất vọng của họ trong vài tháng qua. Họ than thở về việc thiếu cơ sở hạ tầng cho concert tại Philippines mà có thể đã đáp ứng được yêu cầu cần thiết để tổ chức các buổi hòa nhạc của Taylor Swift.

Địa điểm hòa nhạc lớn nhất trong nước là Đại sảnh Philippines, nằm khoảng 25km về phía Bắc của Thủ đô Manila. Nó có cùng công suất 55.000 chỗ như Sân vận động Quốc gia của Singapore, nhưng không có khu vực biểu diễn có kích thước sân bóng đá cần thiết cho The Eras Tour.

Các fan hâm mộ người Philippines đã nhanh chóng mua vé cho các buổi hòa nhạc của Swift ở các quốc gia láng giềng như Singapore, Nhật Bản và thậm chí là Australia. Alexandra Balane, một Swiftie người Philippines (26 tuổi) cho biết, cô không ngạc nhiên khi Taylor Swift đã bỏ qua Manila trong chuyến lưu diễn của mình, do thiếu cơ sở vật chất cần thiết.

Tuy nhiên, cô  ngạc nhiên khi biết rằng, Singapore là điểm dừng duy nhất ở Đông Nam Á khi nhiều quốc gia khác trong khu vực cũng có sân vận động lớn. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản cô Balane mua vé cho các buổi hòa nhạc của Swift tại Singapore vào ngày 2/3 và ngày 3/3 sắp tới.

Trong khi cô Balane không đồng ý với đề xuất của Philippines phản đối vấn đề Eras Tour trên mặt trận ngoại giao thì cô vẫn hy vọng rằng, sự tranh cãi sẽ thúc đẩy đất nước của mình học hỏi từ chiến lược của Singapore.

"Singapore có lẽ là duy nhất có cơ sở hạ tầng để xử lý số lượng người hâm mộ đến từ khắp nơi trên thế giới. Philippines sẽ không bao giờ có khả năng tổ chức được điều đó", cô nói.

Vì sao Taylor Swift chỉ chọn Singapore để biểu diễn?- Ảnh 2.

Fan của Taylor Swift xếp hàng mua vé tại Singapore. Ảnh: X.

Leah Reyes, người quản lý thương hiệu thời trang (29 tuổi) cũng thất vọng vì Taylor Swift sẽ không biểu diễn tại Manila, nhưng cô cho biết mình thích xem Taylor Swift biểu diễn ở Singapore hơn. Cô có vé cho buổi hòa nhạc tại Singapore vào ngày 7/3.

Cô thường xem các buổi hòa nhạc của các nghệ sĩ yêu thích của mình khi chúng được tổ chức tại Philippines, nhưng cô nhận thức về việc những vấn đề như địa điểm, ùn tắc giao thông và sự thiếu hụt vận tải công cộng đang làm khó khăn cho những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Taylor Swift trong việc tổ chức các buổi biểu diễn ở đây. Cô gái 29 tuổi cho rằng, thỏa thuận của Singapore với Swift là "chuyện bình thường" đối với một quốc gia có đủ tiền và cơ sở hạ tầng để tổ chức Eras Tour.

Cảm nhận sự đau đớn khi bị bỏ lỡ các lợi ích từ "Swiftonomics - lợi ích kinh tế nhờ Taylor Swift", những lãnh đạo của một số lãnh thổ trong khu vực đã hứa sẽ nỗ lực để sở hữu các sự kiện lớn của thế giới trong tương lai.

Ông Srettha nói rằng, Thái Lan sẽ cung cấp đi lại miễn phí visa và thay đổi quy định về uống rượu tại các buổi hòa nhạc. Lãnh đạo Hong Kong John Leê chia sẻ rằng, thành phố phải nỗ lực không ngừng để thu hút các sự kiện lớn đến xứ Cảng thơm.

Những phát ngôn của ông Salceda về Singapore cũng đến sau vài ngày khi khoảng 100 Swifties người Philippines than phiền trên truyền thông xã hội rằng, họ đã bị lừa dối bởi ai đó giả mạo bán vé Eras Tour ở Singapore. Trong các bài đăng trên truyền thông xã hội, những nạn nhân nói rằng, họ gặp người bán, có tên là Patrick Steven Nanud Agoroto qua một nhóm Facebook. Họ đã đặt không chỉ vé hòa nhạc mà còn vé máy bay và chỗ ở qua người này.

Nhưng họ sau đó phát hiện ra đó là một vụ lừa đảo khi ông Agoroto tuyên bố rằng, tất cả các vé hòa nhạc mà ông đã mua đều bị hủy bỏ. Những nạn nhân đã nộp đơn tố cáo trước nhóm này với Cục điều tra Quốc gia của Philippines, đơn vị hiện đang điều tra vụ án này.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong