Thúy Diễm: Tôi may mắn có người ở phía sau để "càm ràm" - Dạy Nối Mi

Ads Top

Thúy Diễm: Tôi may mắn có người ở phía sau để "càm ràm"

Thúy Diễm: Tôi may mắn có người ở phía sau để "càm ràm"- Ảnh 1.

Thúy Diễm và các diễn viên trong phim "Trạm cứu hộ trái tim". Ảnh: FBNV

Khá lâu mới trở lại màn ảnh, Thúy Diễm lại chọn một bộ phim phải làm xa nhà, bạn chuẩn bị tâm lý thế nào?

- Khi đã quyết định đóng phim xa, tôi xác định phải đánh đổi rất nhiều thời gian. Không chỉ là làm phim này mà tôi còn tham gia khá nhiều công việc khác, như việc kinh doanh của gia đình và còn dự án khác nữa. Cho nên, tôi phải phân chia lịch trình khá bận rộn. 

Như mọi người biết năm vừa rồi tôi hoạt động khá ít. Mọi người hỏi tại sao tôi im ắng, năm nay tôi quyết định sẽ năng nổ hơn, sẽ làm thật nhiều để bù. Tôi đang rất sung sức và muốn trở lại. 

Vai diễn này tôi nghĩ sẽ là một màu sắc lạ. Có thể ban đầu mọi người sẽ đặt câu hỏi tại sao tôi lại chọn nhân vật không phải là vai chính mà mất công bay ra Hà Nội làm. Tôi nghĩ nếu tôi thật sự làm tốt, thành công thì đây sẽ là một vai diễn mang lại màu sắc mới. Để tôi chinh phục khả năng của mình, rằng tôi có thể làm tốt nhân vật chưa bao giờ mình thể hiện.

Thúy Diễm: Tôi may mắn có người ở phía sau để "càm ràm"- Ảnh 2.

Thúy Diễm đóng vai Mỹ Đình trong phim mới. Ảnh: VTV

Thúy Diễm có gặp khó khăn gì khi làm việc với các diễn viên miền Bắc không?

- Khi ra đây có nhiều thứ tôi phải làm quen, cách diễn của diễn viên miền Bắc, cách thoại, cách thể hiện,  nhịp độ diễn. May là mọi người bắt nhịp với nhau rất nhanh. Nhân vật tôi phải sóng đôi nhiều nhất là Hồng Diễm. Tôi và chị Hồng Diễm đóng một cặp bạn thân với nhau từ nhỏ. Chị Diễm cũng là diễn viên tôi phải tập và phối hợp nhiều nhất. May mắn là hai chị em khá thân và hợp tính nhau, chỉ vài cảnh quay là đã thấy ăn "rơ".

Nhân vật của Thúy Diễm lần này được biết do bạn tự chọn?

- Từ trước các nhân vật tôi đóng thường có 2, 3 chàng trai giành giật. Còn trong phim này tôi cảm thấy bị "xuống giá" vì tôi phải đi tán trai. Nhân vật tôi đóng là do tôi được ê-kíp cho tôi tự chọn, tôi rất trân trọng điều này. 

Khi xem kịch bản, tôi chọn nhân vật mình chưa bao giờ làm. Đã lâu chưa xuất hiện trên VTV, nên tôi muốn lần này có sự mới mẻ. Lần trước tôi đã thành công với vai diễn trong Cát đỏ là một nhân vật rất trầm tính, nội tâm phức tạp. 

Tôi không biết lần này tôi có thành công, diễn có ổn không, nhưng là một sự xuất hiện không làm cho khán giả nhàm chán. 

Khó nhất của vai diễn này là tốc độ nói. Nhân vật nói như "bắn rap". Mỗi câu thoại đều rất dài. Riêng chuyện học thoại đã làm tôi rất căng thẳng. Bình thường, tôi học thoại chậm rãi, nhấn nhá cho hay. Còn nhân vật này nói không kịp suy nghĩ, cứ xuất hiện là phải nói thật nhanh. Có những tình huống tôi cũng chưa trải qua ngoài đời bao giờ như là đi tán tỉnh chàng trai ít tuổi hơn mình.

Thúy Diễm: Tôi may mắn có người ở phía sau để "càm ràm"- Ảnh 3.

Thúy Diễm có nhiều sự thay đổi để thích nghi với vai diễn mới. Ảnh: FBNV

Gặp nhiều khó khăn, căng thẳng như vậy, Thúy Diễm có cảm thấy áp lực và hối hận?

- 3 ngày đầu tiên tôi cảm thấy không tin vào quyết định ban đầu của mình. Tôi nghĩ không lẽ mình sai rồi. Nếu mình làm không tốt thì làm ảnh hưởng chất lượng phim. Rồi mình lâu không xuất hiện trên VTV với khán giả miền Bắc mà lại làm không tốt. Tôi rất lo lắng. 

Đến ngày thứ 4 tôi mới hòa được với nhân vật. Tôi cũng bắt đầu nhận được lời khen của mọi người ở đoàn phim làm tôi cảm thấy có năng lượng, máu lửa hơn. Rồi tôi thay đổi bản thân. Bình thường, tôi ngại giao tiếp. Nhưng giờ gặp ai tôi cũng cười nói rồi chủ động rủ mọi người đi chơi, đi nhậu và làm cho bản thân mình trở thành Mỹ Đình (nhân vật Thúy Diễm đóng trong Trạm cứu hộ trái tim - PV) mà không phải là Thúy Diễm nữa.

Thúy Diễm: Tôi may mắn có người ở phía sau để "càm ràm"- Ảnh 4.

Thúy Diễm hạnh phúc vì đang được sống hết mình với nghề. Ảnh: FBNV

Mỗi lần đi xa thế này Thúy Diễm có phải xin phép chồng không?

- Chắc chắn là có rồi! Trước khi đi xa tôi đều nói với anh Lương Thế Thành. Mọi người biết là làm phim truyền hình thời gian rất lâu. Mỗi khi phim VTV quay phải 4-6 tháng có khi đến cả năm. Tới thời điểm này tôi cũng không biết phim dài bao lâu. Nếu khán giả ủng hộ thì phim có thể phát triển thêm nữa. Tôi xác định là mất cả năm nay để bay đi, bay về. 

May mắn tôi có gia đình rất thông cảm và ủng hộ. Bố mẹ chồng chăm con giúp tôi, tôi mới đi xa vậy. chồng tôi cũng rất khéo trong việc chăm con và cũng động viên tôi là yêu nghề thì cứ làm việc thoải mái, đổi lại anh sẽ là hậu phương để tôi có thể phát triển và tung tăng với nghề.

Những ngày đầu khi tôi bị chùn bước như tôi đã kể trên, chính anh Lương Thế Thành người động viên tôi rất nhiều. Anh nói khi tôi đã lựa chọn điều gì thì hãy cố gắng hết mình với lựa chọn đó và làm tốt nhất có thể. Ngày nào tôi cũng gọi điện về thủ thỉ xin anh sự góp ý, động viên. May mà ở phía sau tôi luôn có người để mình "càm ràm". Điều gì tôi thiếu sót, chưa tốt, thì anh cũng góp ý để tôi có thể làm tốt hơn.

Đi xa thế lâu ngày thế này, dự định sinh thêm con của Thúy Diễm và Lương Thế Thành ra sao?

- Thực ra, chúng tôi đã có kế hoạch này vài năm nay rồi, nhưng con cái là duyên trời, duyên chưa đến nên tôi không đặt nặng nữa. Bao giờ có cũng được, miễn là gia đình mình hạnh phúc vui vẻ là mục tiêu tôi hướng tới.

Thúy Diễm: Tôi may mắn có người ở phía sau để "càm ràm"- Ảnh 5.

Thúy Diễm và chồng - diễn viên Lương Thế Thành. Ảnh: FBNV

Gần đây có tin đồn Thúy Diễm và Lương Thế Thành rạn nứt, nguyên do từ đâu vậy?

- Có lẽ do thời điểm tôi đi làm xa, không gần gia đình, tôi hay đăng bài nhớ nhà, tâm trạng. Tôi cũng không biết tin đồn từ đâu. Tôi thấy cũng rất buồn cười.

Có một người chồng cùng nghề, đối với Thúy Diễm đó là may mắn hay là lựa chọn?

- Có chồng làm diễn viên tôi có người để mình chia sẻ nghề nghiệp. Anh Thành là người làm nghề trước tôi, anh cũng luôn ủng hộ tôi làm nghề. Nên tôi nghĩ nếu trước đây tôi chọn người chồng không cùng nghề thì chắc chắn đó sẽ là một rào cản. Tôi không biết mình có thể làm nghề được tốt như hiện giờ không. 

Khi có một người chồng là đồng nghiệp, anh rất hiểu về tính chất công việc của tôi. Nếu như đi xa như thế này mà chồng không hiểu thì tôi sẽ không thể làm nghề tốt được. Nên tôi thấy may mắn khi có được sự hậu thuẫn của gia đình. 

Bố mẹ chồng còn ủng hộ hơn nữa nên tôi cảm thấy mình may mắn đặc biệt. Khi tôi sinh con, bà cũng chăm sóc cháu từ khi bé. Khi tôi phải đi xa, bà cũng nói tôi không phải lo lắng gì. Đó là nguồn năng lượng giúp tôi phát triển mạnh mẽ hơn. Nhờ có gia đình hậu thuẫn, tôi không ngại đi xa, không ngại đối đầu với khó khăn mỗi khi đảm nhận công việc.

Cảm ơn Thúy Diễm đã chia sẻ!

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong