Nhạc sĩ Đức Huy đối diện với 10 năm sa sút tinh thần khi qua định cư ở Mỹ - Dạy Nối Mi

Ads Top

Nhạc sĩ Đức Huy đối diện với 10 năm sa sút tinh thần khi qua định cư ở Mỹ

Chiều 5/3 tại Hà Nội, nhạc sĩ Đức Huy cùng ê-kíp sản xuất đã chính thức giới thiệu live concert "Những gì đến tự nhiên". Live concert đánh dấu một giai đoạn mới trong sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của nhạc sĩ 76 tuổi.

Chia sẻ lí do lấy tên live concert là "Những gì đến tự nhiên", tác giả "Đừng xa em đêm nay" cho biết: "Tôi nghĩ, trên thế gian này, nếu điều gì cũng như ý mình thì tốt đẹp biết bao nhiêu nhưng sự thật là có nhiều yếu tố không như ý mình muốn. Năm 2017, tôi làm một concert ở TP.HCM, 17 năm sau tôi không nghĩ mình sẽ làm concert nữa. Nếu mọi người tin vào cái duyên thì đồng ý rằng thuận duyên, mọi điều tự nhiên sẽ đến. Chỉ tình cờ, tôi cùng một số thành viên trong ê-kíp sản xuất gặp nhau và muốn làm chương trình cùng nhau. Tôi nghĩ tới từ "duyên", tự nhiên như cuộc sống đang xảy ra. Để mọi thứ tự nhiên thì không phải suy nghĩ gì nhiều nữa. Hy vọng live concert này sẽ được khán giả yêu mến đón nhận".

Nhạc sĩ Đức Huy đối diện với 10 năm sa sút tinh thần khi qua định cư ở Mỹ- Ảnh 1.

Nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ trong họp báo giới thiệu live concert "Những gì đến tự nhiên". Ảnh: BTC

Theo đó, live concert "Những gì đến tự nhiên" sẽ trình diễn khoảng 30 ca khúc hay nhất của nhạc sĩ Đức Huy. Đây là những ca khúc đã tạo nên một cuộc đời âm nhạc rực rỡ, hào hoa và phong trần của ông. Rất nhiều bài hát hay gắn với ký ức của nhiều thế hệ khán giả và đến bây giờ vẫn có sức sống mãnh liệt như: Như đã dấu yêu, Đừng xa em đêm nay, Cơn mưa phùn, Tiếng mưa đêm, Trái tim ngục tù, Và con tim đã vui trở lại, Và tôi cũng yêu em, White sandy beach, Xin một ngày mai có nhau, Yêu em dài lâu, Yêu lần đầu, Tiếng đàn guitar, Mùa hè đẹp nhất, Đường xa ướt mưa…

Góp mặt trong live concert lần này là những tên tuổi của làng nhạc Việt như: Mỹ Linh và Bằng Kiều, Phương Vy, Nguyên Hà, và những giọng ca trẻ đang được yêu mến hiện nay là Quốc Thiên, Thịnh Suy, Muộii (Vietnam idol 2023). Còn có một nhân tố đặc biệt nhưng BTC chưa muốn tiết lộ.

Chia sẻ với Dân Việt, nhạc sĩ Đức Huy cho biết, trong live concert lần này, ông sẽ hát khoảng 3 đến 4 bài. Riêng bài Tiếng đàn guitar – ông sẽ hát một mình với cây đàn của mình, còn những bài hát khác sẽ song ca hoặc đồng ca với các ca sĩ.

Nhạc sĩ Đức Huy đối diện với 10 năm sa sút tinh thần khi qua định cư ở Mỹ- Ảnh 2.

Tổng đạo diễn Ngãi Võ (áo phông trắng) và Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng. Ảnh: BTC

Live concert "Những gì đến tự nhiên" được đạo diễn và dàn dựng bởi đạo diễn Ngãi Võ - cái tên quen thuộc với các nghệ sĩ và những sân khấu biểu diễn tại Việt Nam, từng làm nên các show diễn hàng đầu tại Việt Nam như "Tri âm" của ca sĩ Mỹ Tâm và "Sky tour" của ca sĩ Sơn Tùng. Cùng với đó, là sự kết hợp với Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng - người gắn liền với những liveshow của ca sĩ đình đám của Hà Anh Tuấn, Tùng Dương…

"Với tôi, nhạc sĩ Đức Huy ở thế hệ trước tôi rất lâu, nhiều bài hát của anh thậm chí còn nhiều hơn tuổi đời của tôi. Vậy mà các ca khúc của anh đến bây giờ vẫn được nhiều thế hệ khán giả yêu thích. Với tôi, âm nhạc trong live concert lần này như sự giao thoa giữa các thế hệ. Tôi sẽ làm mới những bản "hit" cũ của nhạc sĩ Đức Huy để phù hợp với dòng chảy âm nhạc hiện nay", Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng bày tỏ.

"Âm nhạc Đức Huy giống như hơi thở của tôi vậy. Trong concept lần này, có 3 điều khán giả có thể cảm nhận. Nghe: Khán giả được nghe những bài quen thuộc của nhạc sĩ Đức Huy nhưng concept này là độc nhất về mặt âm nhạc, phối khí mới toàn bộ 30 bài. Nhìn: Cảm xúc của khán giả được đưa lên hàng đầu. Cảm: Xoay quanh câu chuyện của nhạc sĩ Đức Huy sẽ có nhiều điều để kể và cảm nhận. Vòng tròn chính là concept sân khấu như một vòng luân hồi cuộc sống quay bất tận không có điểm bắt đầu hay kết thúc, mọi thứ đến tự nhiên", Tổng đạo diễn Ngãi Võ tiết lộ.

Nhạc sĩ Đức Huy đối diện với 10 năm sa sút tinh thần khi qua định cư ở Mỹ- Ảnh 3.

Nhạc sĩ Đức Huy tiết lộ ông sẽ hát 3 - 4 bài trong live concert "Những gì đến tự nhiên". Ảnh: BTC

Nhạc sĩ Đức Huy bắt đầu sự nghiệp năm 1963, ngay khi còn đang học Trung học, ông đã được một ban nhạc trẻ nhà nghề Les Vampires mời tham gia với vai trò nhạc công. Ông theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp từ 1985. Ông cùng các ban nhạc lưu diễn khắp nơi ở nước Mỹ trong vòng 4 năm. Đến năm 2004, Đức Huy quyết định về nước định cư và bắt đầu lại sự nghiệp âm nhạc của mình tại Việt Nam. Lúc này ông phát hành album "Và con tim đã vui trở lại" đánh dấu sự trở lại của mình với khán giả Việt.

Nhạc sĩ Đức Huy mất 10 năm vượt qua sự chới với nơi xứ người

Chia sẻ thêm với Dân Việt, nhạc sĩ Đức Huy cho biết, qua sự theo dõi và quan sát của bản thân, có lẽ Ngọc Lan là ca sĩ cover nhiều ca khúc của ông nhất. Thật tiếc là nữ ca sĩ đã qua đời nếu không ông sẽ mời cô ấy tham gia live concert lần này.

"Sau này ai hát nhạc tôi là tôi thấy cảm ơn rồi. Ai cũng có cái hay, ai cũng có chất riêng, rất khó để tôi nhận xét ai hát hay hơn, còn tùy thuộc thời điểm và nhiều yếu tố khác nữa. Các bạn nhớ hát bài hát của tôi, tôi rất cảm ơn", nhạc sĩ "Như đã dấu yếu" tâm sự.

Trả lời câu hỏi về quãng trầm trong sự nghiệp sáng tác âm nhạc, nhạc sĩ Đức Huy phân trần: "Trầm bổng đều là những yếu tố quan trọng và cần thiết trên chặng đường sáng tạo nghệ thuật. Có lẽ giai đoạn tôi sa sút tinh thần nhất là khi tôi mới sang định cư ở Mỹ, làm quen với văn hóa, nếp sống mới. Chừng 10 năm không sáng tác, sau đó, vượt qua chới với, tôi lại sáng tác sung nhất, với các ca khúc: Yêu em dài lâu, Đường xa ướt mưa…".

Nam nhạc sĩ cũng nói rằng, ông đang rất hạnh phúc với những gì mình có. Và hạnh phúc gia đình là điều gì đó riêng tư mà ông không muốn khoe, không muốn "flex" - như lời các bạn trẻ hay nói.

"Cuộc đời cho sao tôi nhận vậy đó. Nghĩ cho cùng, tới tuổi này, tôi rất cảm ơn mọi người thương tôi, sau show 1 tháng là sinh nhật 77 tuổi, tôi được tặng bữa đại tiệc âm nhạc, tôi cảm nhận năng lượng tích cực từ khán giả là cảm thấy mình trẻ lại", tác giả "Đừng xa em đêm nay" trải lòng thêm.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong