Khi người nổi tiếng xử lý tranh cãi ngày càng cởi mở, chuyện gì sẽ xảy ra? - Dạy Nối Mi

Ads Top

Khi người nổi tiếng xử lý tranh cãi ngày càng cởi mở, chuyện gì sẽ xảy ra?

Gần đây, sau khi bị truyền thông Hàn Quốc "phanh phui" chuyện hẹn hò với nam diễn viên Ryu Jun Yeol, nữ diễn viên Han So Hee đã dùng blog cá nhân để chia sẻ về sự việc này này. Cô thậm chí sử dụng hình ảnh dạng "meme giải phóng" nổi tiếng của Nicole Kidman được sử dụng trong thời gian ly hôn Tom Cruise để công bố việc chia tay của chính mình. Hành động này của nữ diễn viên đang là dấu hiệu cho những thay đổi lớn trong cách những người nổi tiếng giao tiếp với công chúng.

Khi người nổi tiếng xử lý tranh cãi ngày càng cởi mở, chuyện gì sẽ xảy ra?- Ảnh 1.

Giữa tâm bão scandal tình ái, Han So Hee không ngại thẳng thắn tương tác với người hâm mộ trên trang cá nhân. Ảnh: Soompi.

Ở một diễn biến khác, diễn viên Hwang Jung Eum thẳng thắn tiết lộ quá trình ly hôn đang diễn ra của mình, nguyên nhân bởi sự không chung thủy của chồng cô trên mạng xã hội. Trong đó, cô đã vô tình đăng ảnh một người phụ nữ không liên quan đến sự việc, về sau Hwang Jung Eum xin lỗi công khai. Mức độ thẳng thắn này của nữ diễn viên gây bất ngờ với dư luận, thậm chí người hâm mộ nghi ngờ tài khoản cá nhân của cô bị hack.

Khi người nổi tiếng xử lý tranh cãi ngày càng cởi mở, chuyện gì sẽ xảy ra?- Ảnh 2.

Diễn viên Hwang Jung Eum đối mặt với chỉ trích khi công khai chuyện ly hôn và ngoại tình của chồng trên mạng xã hội. Ảnh: IG.

Ca sĩ BoA, sau khi tham gia vai phản diện Oh Yura trong bộ phim truyền hình tvN "Marry My Husband - Cô đi mà cưới chồng tôi" kết thúc vào tháng 2/2024 đã phải đối mặt với những bình luận tiêu cực về ngoại hình của mình. BoA đã giải quyết vấn đề trên mạng xã hội, nói rằng: "Nếu tôi không kiểm soát (ngoại hình của mình), bạn chỉ trích, và nếu tôi làm vậy, các bạn vẫn chỉ trích. Tôi không biết bạn trông như thế nào, nhưng đừng lãng phí cuộc sống của bạn như vậy, xin lỗi, nhưng tôi là BoA". Tuyên bố của cô nhấn mạnh vào những kỳ vọng thiếu thực tế từ xã hội đặt lên người nổi tiếng.

Sự thay đổi trong tương tác, hướng tới việc người nổi tiếng trực tiếp nói chuyện với khán giả đang thách thức vai trò của truyền thông truyền thống trong việc định hình nhận thức của công chúng. BoA gần đây từ chối chịu đựng việc bắt nạt trên mạng càng khẳng định xu hướng tương tác trực tiếp này đang phát triển, đánh dấu một sự thay đổi đáng kể so với quá khứ và mở đường cho một kỷ nguyên mới về mối quan hệ giữa người nổi tiếng và công chúng.

Khi người nổi tiếng xử lý tranh cãi ngày càng cởi mở, chuyện gì sẽ xảy ra?- Ảnh 3.

BoA không im lặng trước những lời chỉ trích vô căn cứ về ngoại hình của cô. Ảnh: Elle.

Kết thúc kỷ nguyên của những lời xin lỗi cưỡng bức

Những người nổi tiếng, đặc biệt là phụ nữ, trước đây thường bị buộc phải giữ im lặng về các vấn đề cá nhân hoặc bị bắt nạt trên mạng vì sợ tổn hại đến hình ảnh của họ.

Ngày nay, họ đang khẳng định quyền lên tiếng công khai về những bất công và sai trái, từ bỏ việc đưa ra lời xin lỗi vì " lo ngại" ảnh hưởng tới hình ảnh và danh tiếng.

Khi người nổi tiếng ngày càng xử lý các tranh cãi một cách cởi mở, mô hình truyền thông do công ty quản lý lỗi thời cho thấy những hạn chế của nó. Các phương pháp PR truyền thống, từng ưu tiên duy trì hình ảnh bóng bẩy của người nổi tiếng hơn sự tương tác trung thực đang dần bị loại bỏ khi các ngôi sao như Han So Heee và Hwang Jung Eum chọn cách giải quyết các vấn đề cá nhân của họ một cách trực tiếp.

Nhà phê bình văn hóa Jung Duk Hyun lưu ý rằng, sự thay đổi này phản ánh những biến đổi trong môi trường truyền thông và sự chủ động trong việc người nổi tiếng xác định hình tượng của họ trong mắt công chúng.

"Trước đây, các công ty quản lý kiểm soát chặt chẽ ngay cả những khía cạnh cá nhân trong cuộc sống của người nổi tiếng, nhưng giờ đây, các ngôi sao đã đạt được đủ vị thế để thành lập công ty quản lý của riêng họ. Sự thay đổi này báo hiệu một xu hướng hướng tới các hình thức giao tiếp trực tiếp và cá nhân hơn, phản ánh một sự chuyển đổi rộng rãi hơn trong mối quan hệ giữa các nhân vật của công chúng và khán giả của họ", Jung nói.

Khi người nổi tiếng xử lý tranh cãi ngày càng cởi mở, chuyện gì sẽ xảy ra?- Ảnh 4.

Han So Hee chia sẻ nhiều khoảnh khắc cá nhân khác nhau được người hâm mộ đón nhận trên mạng xã hội, như sau khi uống rượu nằm gục ngoài đường, danh sách đồ ăn yêu thích ở cửa hàng tiện lợi và hình ảnh cô nằm đẹp sau khi tập luyện. Ảnh: IG.

Quyền sửa sai của người nổi tiếng

Mặc dù có những trục trặc, xu hướng này cho thấy một phong trào nhằm thoát khỏi những câu chuyện do công ty kiểm soát, nhấn mạnh vào những tương tác giữa người với người. Tuy nhiên, để sự cởi mở này tiếp tục diễn ra một cách tích cực, nhà phê bình văn hóa Ha Jae Keun cho rằng cả người nổi tiếng và công chúng đều phải hướng đến một cách tiếp cận giao tiếp trưởng thành và khoan dung hơn.

Nhà phê bình Kim Heon Sik đồng tình với quan điểm này, ủng hộ người nổi tiếng lên tiếng về những vấn đề quan trọng đối với họ. "Người nổi tiếng nên tích cực lên tiếng khi cần thiết, vì đó là quyền của họ để sửa sai", ông nói.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thận trọng do ảnh hưởng xã hội đáng kể của họ, mặc dù việc họ thể hiện bản thân là điều quan trọng, người nổi tiếng cũng phải cân nhắc đến khả năng tác động lớn từ những tuyên bố của mình.

Phản ứng dữ dội mà Han So Hee và Hwang Jung Eum phải đối mặt, bất chấp sự ủng hộ ban đầu, cho thấy dư luận không tha thứ cho những sai lầm lặp đi lặp lại trong cách những người nổi tiếng điều hướng hình ảnh công chúng của họ.

Cuộc tranh luận đang diễn ra cũng đề cập đến vai trò của truyền thông trong việc duy trì tranh cãi bằng cách "giật tít" những tuyên bố của người nổi tiếng và hoạt động trên mạng xã hội. Các nhà phê bình cho rằng điều này không chỉ xâm phạm vào cuộc sống cá nhân của các ngôi sao mà còn góp phần tạo nên một nền văn hóa phán xét không ngừng.

Sự thay đổi trong cách những người nổi tiếng giao tiếp với công chúng là một dấu hiệu cho thấy một xã hội đang phát triển, nơi con người ngày càng cởi mở và minh bạch hơn. Mặc dù vẫn còn những thách thức, xu hướng này có tiềm năng dẫn đến một mối quan hệ chân thực và có ý nghĩa hơn giữa những người nổi tiếng và người hâm mộ của họ.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong