Lý do NSƯT Việt Anh chấp nhận “làm nền” cho các diễn viên trẻ trong phim về tình anh em của VTV? - Dạy Nối Mi

Ads Top

Lý do NSƯT Việt Anh chấp nhận “làm nền” cho các diễn viên trẻ trong phim về tình anh em của VTV?

Những nẻo đường gần xa là tựa phim giờ vàng mới sẽ lên sóng sau khi Lỡ hẹn với hgày xanh kết thúc. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên với những gương mặt rất trẻ. Ngoài nghệ sĩ Vĩnh Xương và NSƯT Việt Anh, dàn diễn viên chính là những gương mặt hầu hết chưa từng đóng vai chính và có người còn chưa được khán giả biết tên.

Hình ảnh trong phim Những nẻo đường gần xa. Nguồn: VTV

Chia sẻ về đề tài anh em trai trong phim Những nẻo đường gần xa, đạo diễn Mai Hiền cho biết: "Đề tài anh em trai mới được VTV đưa đến khán giả trong phim Người một nhà. Ở phim này, 2 anh em trai có sự trải nghiệm, với các nhân vật xù xì, gai góc, ở độ tuổi trưởng thành. 

Còn trong Những nẻo đường gần xa, các nhân vật còn rất trẻ. Tất cả đều mới bắt đầu bước vào đời. Đôi khi yêu thương nhiều quá xa lại gây ra các hệ lụy, tạo ra đủ thứ tâm tư, những vấn đề rắc rối. Cặp anh em trai cũng như các nhân vật khác đều cần học cách để yêu thương. Đó là những vấn đề của các nhân vật trong phim này. 

Lý do NSƯT Việt Anh chấp nhận “làm nền” cho các diễn viên trẻ trong phim về tình anh em của VTV?- Ảnh 1.

Ảnh từ trái sang: Đạo diễn Mai Hiền, diễn viên Minh Hoàng, Vĩnh Xương. Ảnh: VTV

Trong phim cũng đề cập đến cuộc sống của vận động viên đấu kiếm. Đây là mảng đề tài tương đối khó. Bình thường để chúng tôi tiếp cận với cuộc sống của vận động viên không phải là việc dễ. Trong phim, nhân vật vận động viên đấu kiếm do Cù Thị Trà đóng có cuộc sống bị ảnh hưởng bởi nghề nghiệp của cô rất nhiều. Đây là nhân vật "rất nặng", tôi nhiều khi nghĩ rằng Trà không thể nào đảm đương nổi nhân vật này".

Đạo diễn Mai Hiền cũng cho biết, rất may phim có sự tham gia của nghệ sĩ Vĩnh Xương và "người em trai thân thiết" Việt Anh của mình, 2 "cột trụ" này là điểm tựa để các bạn trẻ nương theo. 

Lý do NSƯT Việt Anh chấp nhận “làm nền” cho các diễn viên trẻ trong phim về tình anh em của VTV?- Ảnh 5.

NSƯT Việt Anh đóng vai phụ trong phim Những nẻo đường gần xa. Ảnh: VTV

Chia sẻ về lý do nhận một vai phụ được coi là "làm nền" cho các "tân binh" VTV, NSƯT Việt Anh cho biết: "Anh Mai Hiền gọi tôi, tôi biết ngay là "có chuyện" rồi. Chỉ khi nào có việc cần anh ấy mới gọi tôi. Khi đọc kịch bản, tôi thấy nhân vật của mình có vẻ như là không có gì đặc biệt. Bởi vậy, tôi phải bàn lại với biên kịch và đạo diễn để tìm cách tạo dấu ấn cho nhân vật. Đây là một nhân vật phụ, làm nền cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, điều này phù hợp với tôi trong giai đoạn này, tôi đang rất bận và muốn tập trung vào cuộc sống riêng, nên không thể nhận một vai nào dài hơi hoặc là vai chính. Nhưng dù là phụ tôi cũng phải tạo nét riêng. Vì vậy, tôi đã đi học kèn trong 1 tháng rưỡi. Tôi cho rằng, chưa bao giờ trên phim VTV có nhân vật thổi kèn và lần này tôi sẽ tạo ra sự khác biệt".

Khai thác chủ đề tình thân, Những nẻo đường gần xa kể câu chuyện của những người trẻ trên hành trình vào đời, qua góc nhìn mới mẻ, tích cực, với sự góp mặt của dàn diễn viên rất trẻ là Cù Thị Trà, Kiên Trần, Minh Hoàng và Việt Hoàng. Đây là lần đầu 4 diễn viên đảm nhận vai chính trong cùng một dự án phim truyền hình. 

Lý do NSƯT Việt Anh chấp nhận “làm nền” cho các diễn viên trẻ trong phim về tình anh em của VTV?- Ảnh 6.

NSƯT Việt Anh sẽ làm nền cho 4 diễn viên trẻ. Ảnh: VTV

Chuyện phim xoay quanh 4 nhân vật Hùng, Dũng, Đông và Bảo khi họ là những người bạn thân thiết với nhau trong nhiều năm. Hùng (Minh Hoàng đóng) đã chấp nhận từ bỏ nhiều cơ hội để Dũng (Trần Việt Hoàng đóng) - người em cùng cha khác mẹ - hiện thực hóa ước mơ là kỹ sư. 

Đông (Cù Thị Trà đóng) đặt cược tất cả cho đam mê đấu kiếm với ước mơ giành giải vô địch thì Bảo (Kiên Trần đóng) - một cậu ấm có tính cách hồn nhiên, vô tư nhưng lại thơ ơ với mọi thứ. Khi cả 4 lên thành phố lập nghiệp, họ chọn sống cùng nhau, song cũng từ đây, hành trình trưởng thành vào đời của họ đối diện với nhiều sóng gió, va đập và cả những vấp ngã.

Lý do NSƯT Việt Anh chấp nhận “làm nền” cho các diễn viên trẻ trong phim về tình anh em của VTV?- Ảnh 7.

Dàn diễn viên của Những nẻo đường gần xa. Ảnh: VTV

Hai diễn viên Kiên Trần và Việt Hoàng đã được khán giả biết tới khi tham gia dự án Cuộc chiến không giới tuyến. Cù Thị Trà gây ấn tượng khi vào vai tiểu tam trong phim Chúng ta của 8 năm sau và Minh Hoàng từng vào vai “phi công” trong Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ. Với dự án mới Những nẻo đường gần xa, 4 diễn viên được trao cho cơ hội thử sức với vai chính dài hơi, nhiều màu sắc.

Ngoài dàn diễn viên trẻ này, phim còn có sự tham gia của những gương mặt có nhiều kinh nghiệm về diễn xuất như: NSƯT Nguyệt Hằng, NSƯT Việt Anh, diễn viên Vĩnh Xương…

Những nẻo đường gần xa sẽ được phát sóng vào khung 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ 22/5. 

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong