Đối mặt án tù vì đột nhập vào đêm nhạc của Taylor Swift - Dạy Nối Mi

Ads Top

Đối mặt án tù vì đột nhập vào đêm nhạc của Taylor Swift

Mới đây, hai người đàn ông đã bị cảnh sát Singapore bắt, với cáo buộc giúp đỡ ba người không có vé trốn vào một buổi hòa nhạc của Taylor Swift tại sân vận động Singapore Sports Hub. Hai người đàn ông này là Yang Chenguang, (29 tuổi) và Li Xiao Wei (45 tuổi). Cả hai đều là người Trung Quốc.

Phía toà án cho biết, hai người đàn ông đã giúp ba người là Shangguan Linmo, Hu Zhijun và Yang Junhao để họ có thể vào buổi hòa nhạc của Taylor Swift vào ngày 4/3. Đây là buổi diễn thứ ba trong chuỗi 6 đêm của Tour Eras của nữ ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ tại Singapore, được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia với Singapore Sports Hub.

Theo tài liệu tòa án, Yang được cho là đã nói chuyện với nhân viên an ninh đứng tại cổng vào khu vực thể thao với mục đích khiến họ phân tâm. Li Xiao Wei có nhiệm vụ giữ chặt vào cổng xoay tại cổng vào để cho ba người đi qua, mặc dù họ không có vé. 

Đối mặt án tù vì đột nhập vào đêm nhạc của Taylor Swift

Trong một diễn biến khác, cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ ba người đàn ông, trong độ tuổi từ 29 đến 45 tuổi, về nghi ngờ tham gia vào một vụ dàn xếp lừa đảo. Hai người đàn ông và hai phụ nữ khác, trong độ tuổi từ 21 đến 25 tuổi, cũng đang được điều tra về tội xâm phạm trái phép.

Đối mặt án tù vì đột nhập vào đêm nhạc của Taylor Swift- Ảnh 1.

Đêm nhạc độc quyền tại Đông Nam Á của Taylor Swift diễn ra ở Singapore thu hút khán giả từ khắp mọi nơi. Ảnh: Unilad.

Trước đó, vào ngày 4/3, cảnh sát nhận được tin báo cho biết, một số người đã vào buổi hòa nhạc tại Singapore Sports Hub mà không được phép. "Kiểm tra sơ bộ cho thấy ba người đàn ông này đã tham gia vào việc giúp những người này vào sân vận động trái phép, dù không có vé hợp lệ cho buổi hòa nhạc", phía cảnh sát cho hay.

Theo truyền thông Singapore, ngoài Yang Chenguang và Li Xiao Wei, cuộc điều tra của cảnh sát đối với những người khác vẫn đang diễn ra. Kallang Alive Sport Management và Cảnh sát Singapore cho biết, mức độ an ninh tại Singapore Sports Hub trong các sự kiện đã được tăng cường từ ngày 2/3, để đối phó với số lượng người hâm mộ rất lớn trong các buổi hòa nhạc của Taylor Swift.

Ngày 4/3, nhân viên an ninh của Singapore Sports Hub đã giữ lại một số người đã cố gắng đột nhập trái phép vào Sân vận động Quốc gia.

"Kallang Alive Sport Management và cảnh sát sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để đảm bảo an toàn và an ninh cho công chúng trong các sự kiện tại Singapore Sports Hub. Cảnh sát muốn nhắc nhở mọi người chỉ nên mua vé và vật phẩm từ những người bán có thẩm quyền", đơn vị này tuyên bố.

Yang Chenguang và Li Xiao Wei sẽ quay lại tòa án để xét xử vào ngày 13/3 sắp tới. Cả hai người đã bị giam giữ để hỗ trợ cuộc điều tra. Người bị kết án về tội lừa đảo có thể phải ngồi tù lên đến 3 năm hoặc bị phạt tiền, hoặc cả hai hình phạt này. Hình phạt cho tội xâm phạm trái phép là tù lên đến ba tháng và phạt tiền lên đến 1.500 đô la Singapore (1.121 đô la Mỹ).

Theo các chuyên gia, chuyến lưu diễn của Taylor Swift còn giúp Singapore xây dựng và quảng bá văn hóa cũng như hình ảnh quốc gia này.

Singapore không chỉ là một nơi để kinh doanh và tổ chức những sự kiện thương mại. Đây còn là một quốc gia thú vị, xứng đáng để du khách dành thời gian ghé thăm.

Ông Yun Liu, chuyên gia kinh tế của Công ty tài chính HSBC, nêu rõ trong một báo cáo hồi tháng 2: “Những buổi biểu diễn của các tên tuổi lớn nhất trong ngành âm nhạc đánh dấu sự chuyển mình của Singapore như một điểm đến du lịch”.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Singapore Edwin Tong đã trả lời truyền thông địa phương rằng, Chính phủ nước này đang xem xét tác động vượt xa kinh tế của những buổi biểu diễn như vậy.

“Chúng tôi nhìn nhận vấn đề dưới góc độ xây dựng Singapore thành một trung tâm văn hóa sở hữu giá trị chiến lược mạnh mẽ”, ông Tong nói.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong