Con gái làm phim xúc động về hành trình Công Lý vượt qua đột quỵ - Dạy Nối Mi

Ads Top

Con gái làm phim xúc động về hành trình Công Lý vượt qua đột quỵ

Công Lý và con gái Thục Anh trong quá trình thực hiện bộ phim tài liệu ngắn Có một chòm sao - Ảnh: Facebook Thuc Anh Nguyen

Công Lý và con gái Thục Anh trong quá trình thực hiện bộ phim tài liệu ngắn Có một chòm sao - Ảnh: Facebook Thuc Anh Nguyen

NSND Công Lý trong mắt mọi người quen thuộc với hình tượng Bắc Đẩu của chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân.

Nhưng với con gái Thục Anh, anh là một "Bắc Đẩu" rất khác, là tấm gương cho con về việc vượt qua bạo bệnh để vui sống.

Con gái Công Lý từng nghĩ mình bị bỏ rơi

Thục Anh là đạo diễn và người dẫn truyện trong bộ phim tài liệu ngắn Có một chòm sao, với nhân vật chính là bố của cô - diễn viên Công Lý. Cô là con của nghệ sĩ và người vợ đầu.

Bộ phim được chiếu tối 10-5 trong khuôn khổ chương trình S-Express Vietnam 2024, do Salon văn hóa Cà phê thứ bảy tổ chức ở TP.HCM và Hà Nội.

Đạo diễn trẻ Thục Anh, con gái NSND Công Lý, chia sẻ về bộ phim - Ảnh: MI LY

Đạo diễn trẻ Thục Anh, con gái NSND Công Lý, chia sẻ về bộ phim - Ảnh: MI LY

Mở đầu phim, Thục Anh đưa ra một nghịch lý: Hầu hết mọi người đều yêu mến vai diễn Bắc Đẩu, nhưng khi còn bé cô lại rất ghét vai diễn này vì "Bố đã bỏ rơi tôi, bố mẹ tôi ly hôn khi tôi một tuổi. Tôi quen sống với mẹ".

Cô tủi thân vì nghĩ mình bị bỏ rơi, còn nghệ sĩ Công Lý thường xuất hiện trên ti vi chứ ít khi qua thăm con. 

Khi còn bé, cô ngây thơ nghĩ rằng bố mình là một... tù nhân vì thấy Công Lý đóng vai tù nhân trong một bộ phim phát trên truyền hình.

Khi chương trình Gặp nhau cuối tuần ra đời, nghệ sĩ Công Lý cũng nổi tiếng hơn và con gái mới biết anh là diễn viên. 

Khi anh lập gia đình riêng (với MC Thảo Vân), Thục Anh có cảm giác mình bị lãng quên.

Thời niên thiếu, Thục Anh từng lên truyền hình với bố, nhưng trong thời gian đó, hai bố con chưa hiểu nhau nhiều. Trên sóng truyền hình, cô bày tỏ mong muốn làm công việc giống bố. Nghệ sĩ Công Lý phản đối vì làm diễn viên vất vả, nên về sau cô theo học đạo diễn.

Về sau, bố con Công Lý - Thục Anh gặp nhau nhiều hơn. Cô theo bố đến các quán nhậu, làm bài tập ở đó, đến nhà hát, đoàn phim, từ đó được nuôi dưỡng tình yêu với việc làm phim.

"Xin bố đừng vì biến cố này mà buông xuôi tất cả"

Giữa lúc đang ở đỉnh cao - với vai diễn Bắc Đẩu được yêu mến và công việc phó giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, nghệ sĩ Công Lý bất ngờ bị đột quỵ vào năm 2021. 

Giữa thời COVID-19, anh phải nhập viện và đương đầu với bạo bệnh một mình.

Hình ảnh nghệ sĩ Công Lý qua ống kính của con gái - Ảnh: Facebook Thuc Anh Nguyen

Hình ảnh nghệ sĩ Công Lý qua ống kính của con gái - Ảnh: Facebook Thuc Anh Nguyen

Biến cố xảy ra khi Công Lý được gọi mời một vai diễn mới, anh rất vui và đi tắm để chuẩn bị lên đài nhận kịch bản thì bị ngã.

"Chính nhờ biến cố đó, tôi nhận ra tôi yêu bố nhiều hơn tôi tưởng. Tôi mới biết tôi cần bố nhiều ra sao và tôi sợ mất bố đến thế nào" - Thục Anh chia sẻ qua lời dẫn.

Gặp lại sau cơn đột quỵ, Thục Anh thấy bố bật khóc khi nhìn thấy con, nhận ra con nhưng không nhớ nổi tên con.

Dù sức khỏe nghệ sĩ Công Lý dần bình phục nhưng anh khó lấy lại cảm xúc với nghề diễn.

"Bố không nói, nhưng tôi vẫn cảm nhận được trong mắt bố một nỗi sợ rằng mọi người sẽ lãng quên bố nhanh thôi" - Thục Anh nói.

Và cô quyết định viết cho bố một bức thư.

Cô viết: "Khán giả rất nhớ bố và bố là một nghệ sĩ giỏi đến thế nào, xin bố đừng vì biến cố này mà buông xuôi tất cả. Khán giả cần bố và bọn con cũng cần có bố".

Hai bố con trên hậu trường quay phim - Ảnh: Facebook Thuc Anh Nguyen

Hai bố con trên hậu trường quay phim - Ảnh: Facebook Thuc Anh Nguyen

Sau lá thư, nghệ sĩ Công Lý nhận lời đóng phim sau một năm nghỉ bệnh. Lần đầu tiên, hai bố con ngồi cà phê vỉa hè cùng nhau. Nhiều khán giả nhận ra Công Lý và chúc anh mau khỏe.

"Thật tiếc khi tôi không thể lưu lại những khoảnh khắc khi bố còn khỏe, nhưng tôi tin chắc những kỷ niệm đó còn mãi trong ký ức của mỗi người" - cô nói.

Cô được truyền cảm hứng từ bố mình, chính tình yêu rất lớn với gia đình, người thân và với nghề diễn đã giúp trở lại sau bệnh tật.

Táo quân 2023: Công Lý trở lại xinh đẹp và bớt đanh đá?Táo quân 2023: Công Lý trở lại xinh đẹp và bớt đanh đá?

Những hình ảnh ghi hình chương trình ‘Gặp nhau cuối năm - Táo quân’ vừa được ban tổ chức hé lộ cho thấy Công Lý xuất hiện e lệ, xinh đẹp trên kiệu hoa, thay vì hình ảnh ‘cong cớn’ như các chương trình Táo quân trước đây.

No comments:

Powered by Blogger.

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong